Xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại

Trong năm nay, xu hướng thiết kế nhà phố đơn giản, hiện đại được nhiều gia chủ ưa chuộng khách sạn côn đảo. Bởi nó giải quyết được những vấn đề như chi phí, diện tích, tính thẩm mỹ, đáp ứng nhiều công năng sử dụng khác nhau. >> Nhà sang trọng nhờ sắc màu nội thất
A
Màu sơn phải hài hòa với nguyên liệu của công trình mới làn nổi bật được đường nét của thiết kế chung cư green star Nhà đẹp .

Nhà phố hiện tại thường có kích cỡ nhỏ, đa phần chỉ có một diện mạo và diện tích không lớn. Do đó, thiết kế nhà phố nhìn chung phải làm nhiều tầng để thỏa mãn được yêu cầu lớn về không gian sinh hoạt trong khi bị giới hạn về diện tích.

AXu hướng thiết kế mặt tiền thịnh hành là tạo ra các hình khối, các khoảng giật cấp có chủ ý nhằm đánh lừa thị giác, giảm chiều cao, tăng chiều rộng.

Đặc điểm nổi bật của tính cách thiết kế nhà phố hiện đại chính là sự tối giản các chi tiết rườm rà và đầu tư tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Phương án xử lý diện mạo thông minh và phổ biến cho nhà phố hiện đại là sử dụng hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng, miếng theo chiều ngang để đánh lừa thị giác, xóa bỏ cảm giác hẹp và cao vút, giúp ngôi nhà trông rộng hơn.

AVật liệu kiếng và sắt rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, mẫu nhà phố hiện đại chẳng thể có được vẻ đẹp hoàn chỉnh chẳng hạn thiếu đi vật liệu trang trí hiện đại như kính, sắt… Ưu điểm lớn của kiếng là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Cửa sổ, ban công, vách tường đều có thể sử dụng vật liệu kính, thậm chí, nhiều ngôi nhà có diện mạo làm hoàn toàn văn bằng kiếng chịu lực. Cách làm này giúp lấy sáng, tạo độ thông thoáng, nới rộng không gian sinh hoạt, đồng thời, tăng tính thẩm mỹ và sự giao hòa với thiên nhiên của ngôi nhà.

ACác gam màu trung tính như màu kem, be, nâu, pastel hay được dùng cho phông nền, mang đến mặt tiền trẻ trung, nhã nhặn cho nhà phố.

Một ngôi nhà phố đẹp, thu hút được sự để ý của mọi người đòi hỏi có sự gắn kết chặt chẽ tới từng chi tiết giữa nội và ngoại thất. Một yếu tố mang tính quyết định tới vẻ đẹp của ngôi nhà đó là màu sơn. Việc lựa chọn màu sơn sao luôn là vấn đề khiến các kiến trúc sư như vậy gia chủ “đau đầu”. Các gam màu sơn phải hài hòa với chất liệu thì mới làm nổi bật được các đường nét, mảng khối sắp đặt có chủ ý, tạo nên cái nhìn ấn tượng cho thiết kế nhà phố.

ACác bảng màu đậm, rực rỡ như màu xanh nõn chuối, xanh lam, đỏ, cam… phù hợp để tạo ấn tượng cho chi tiết, đường nét cụ thể.

Các tông màu trung tính, nhẹ nhàng như trắng, vàng kem, xám, màu pastel được sử dụng nhiều cho phần nền của ngôi nhà. Các gam màu đậm, gây ấn tượng mạnh như màu đỏ, da cam, xanh lam… thường được dùng cho các chi tiết trang trí làm nổi bật không gian sống đèn led âm trần. Tham khảo thêm nhiều phương án thiết kế nhà tại đây

Xem Thêm :