Xanh mát nhà sinh thái cổ 80 năm tuổi

Chochikukyo là một ngôi nhà 80 tuổi ở Tokyo, Nhật Bản chung cư 75 tam trinh. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Kouji Fujii từ những năm đầu của thế kỷ 20, Chochikukyo ngày nay chào đón rất nhiều du khách. Năm ngoái, ngôi nhà cũ đã được vinh danh bởi các hoàng đế của Nhật Bản đến thăm và dành nhiều lời khen ngợi. Vì vậy, những gì làm Chochikukyo nên đặc biệt? -Ngoinha Chochikukyo đầu tiên của sinh thái tại Nhật Bản – một sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc truyền thống và hiện đại của đất nước mặt trời mọc đèn pha led Nhà đẹp . Được xây dựng vào năm 1928, Fujii đã sử dụng tất cả các kiến thức và kinh nghiệm tích lũy để làm cho một ngôi nhà, “thích nghi với khí hậu và đặc điểm tự nhiên, cũng như lối sống phù hợp ở Nhật Bản.”
Xanh mát nhà sinh thái cổ 80 năm tuổi - 2

Các cửa sổ ở phía nam có thể mở lên khá cao, cho phép đón thêm nhiều không khí ấm trong mùa đông. Điều này giúp giữ cho căn phòng ấm áp, giảm nhu cầu sử dụng máy sưởi.

Xanh mát nhà sinh thái cổ 80 năm tuổi - 3

Cửa sổ lớn ở phía nam để giúp nhận không khí ấm áp hơn trong mùa đông -Ngoinha thiết kế sinh thái thông minh để được mát mẻ trong mùa hè. Một loạt các đường ống lắp đặt trong căn gác để làm giảm nhiệt và không khí trong toàn bộ ngôi nhà trong mùa nóng. Trần nhà được làm bằng tre và gỗ tuyết tùng Nhật Bản để giữ nhà “mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ”.

-Hệ thống thông gió trên trần nhà được xây dựng từ 80 năm trước đây cùng trong căn hộ hiện đại

Nhà Chochikukyo không sử dụng điều hòa không khí vào mùa hè cũng cảm ơn các sàn ống đầu vào từ các ngọn đồi phía tây. Những vị khách đến thăm đều nhận xét rằng ngay cả vào những ngày nóng, tất cả các phòng ở đây là mát mẻ.

-Thông gió dưới sàn nhà -Ngôi nhà được xây dựng với một số lượng lớn các cửa giấy trượt. Giống như nhiều gia đình truyền thống ở Nhật Bản, thiết kế này cho phép cửa phòng đã nhanh chóng được mở thông qua hoặc dừng lại.

-Không chỉ quan tâm đến thiết kế tổng thể của căn hộ, Fujii cũng phục vụ cho các đồ nội thất. Các đồ nội thất là phù hợp với kiểu dáng đẹp với diện tích và kích thước cân bằng hoàn hảo với nhau.

-Sự khác biệt so với các gian hàng truyền thống Nhật Bản là loại bỏ những trụ cột lớn. Hoàng đế Nhật Bản nhận xét rằng tạo ra không gian mở và một “cái nhìn toàn cảnh”.

-Hiện nay, ngoinha du lịch sinh thái mở cửa cho du khách vào các ngày thứ Tư, Sáu và Chủ Nhật. Một tour du lịch kéo dài khoảng 50 phút cho khoảng $ 10 (200.000) cho người lớn và 5 đô la (100 nghìn) cho trẻ em chung cư 75 tam trinh.

Xem Thêm :