Vụ việc về sập chung cư tại Pháp, 2 người thiệt mạng

Sập chung cư tại Pháp, 2 người thiệt mạng Nguyên nhân khiến tòa nhà chung cư ở Reims (Pháp) sập được cho là rò rỉ khí ga rem vai gia re. Vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.Sập chung cư tại Pháp, 2 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập tòa nhà chung cư tại Reims, Pháp đèn pha led . Vụ sập xảy tòa nhà chung cư 4 tầng ra hôm qua, 28/4. Đại diện phía lực lượng cứu hỏa cho AFP hay, 2 người đã chết và 10 người khác bị thương. Các phóng viên AFP tại hiện trường dẫn lời nhân viên cứu hộ cho biết, nhiều nạn nhân vẫn còn bị kẹt dưới đống đổ nát.

Theo một nhân viên cứu hộ tại địa phương, hơn 100 nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa, chuyên gia bom và khí ga được điều đến hiện trường vụ sập.

Sập chung cư tại Pháp, 2 người thiệt mạng

Thị trưởng Reims, bà Adeline Hazan, nói với kênh truyền hình BFM, rằng có một tiếng nổ lớn nhưng nguyên nhân thì chưa rõ. Bà Hazan cho hay, hiện thi thể của 2 nạn nhân vẫn nằm trong đống đổ nát.

Một nhân viên cứu hộ khác giấu tên tiết lộ, hiện anh không thể xác minh được vụ sập nhà có kèm theo nổ hay không.

Chung cư này là một trong những tòa nhà lâu đời nhất trong khu vực. Cách đây vài năm, tòa nhà được nâng cấp chung cư green star.

Hồi đầu tháng 4, 4 người trong một gia đình thiệt mạng và một người khác bị thương nặng trong vụ nổ khí ga tại một căn hộ ở Witry-les-Reims, không xa nơi xảy ra vụ sập hôm qua.