• Home »
  • Tin Tức »
  • Vụ việc Lùm xùm jailbreak iOS 7 bị đánh cắp và có thể không bao giờ ra mắt

Vụ việc Lùm xùm jailbreak iOS 7 bị đánh cắp và có thể không bao giờ ra mắt

iwin 280 hd Có hay không việc jailbreak iOS 7 của nhóm evad3rs đã bị đánh cắp và bán ra cho một người mua tư nhân?  Mới đây, Stefan Esser, nhà nghiên cứu bảo mật còn được biết với cái tên khác là i0n1c đã cáo buộc rằng, một người nào đó liên quan mật thiết với nhóm evad3rs (tổ chức hacker đã khai thác thành công jailbreak iOS 6 và ra mắt cộng đồng công cụ evasi0n) đã lấy trộm bản jailbreak của nhóm và bán nó cho một người mua tư nhân Vụ việc Lùm xùm jailbreak iOS 7 bị đánh cắp và có thể không bao giờ ra mắt .  i0n1c là hacker khai thác thành công jailbreak iOS 4.3.2 và jailbreak iOS 5.1 trên iPad 3.

Lùm xùm jailbreak iOS 7 bị đánh cắp và có thể không bao giờ ra mắt

i0n1c nói thêm, kẻ đánh cắp không phải là thành viên trong nhóm evad3rs (bao gồm 4 thành viên là: @pod2g, @planetbeing, @pimskeks, @MuscleNerd) mà là một người nào đó có liên hệ gần gũi với nhóm này. “Kẻ trộm” này đã bán cho một người mua tư nhân và nguy hiểm hơn nếu người mua này chia sẻ bản jailbreak này với Apple thì chắc chắn Táo Khuyết sẽ nhanh chóng vá lại các lổ hổng bảo mật này. Đồng nghĩa rằng, bản jailbreak iOS 7 sẽ không thể ra mắt cộng đồng công nghệ như đã định.

Tuy nhiên, khi iDesignTimes đã tìm hiểu sự việc, nhóm evad3rs phản ứng lại cáo buộc trên và khẳng định rằng bản jailbreak iOS 7 của họ hoàn toàn không bị đánh cắp. Mặc dù vậy, chưa ai có thể khẳng định.

@pod2g cho biết thêm, về cơ bản jailbreak iOS 7 vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và chưa có một bản jailbreak nào từ nhóm evad3rs, vì vậy không có chuyện jailbreak bị đánh cắp. Liên quan đến jailbreak iOS 7, thành viên khác của evad3rs là @pimskeks trả lời trên Twitter rằng, người dùng “đừng lo lắng”, jailbreak vẫn đang được phát triển và nhóm evad3rs rất tự tin trong việc phát hành công cụ jailbreak iOS 7, vấn đề ở đây chính là thời gian.

Dĩ nhiên jailbreak iOS 7 đến muộn cũng là điều dể hiểu, đơn giản vì iOS 7 là một bản cập nhật iOS lớn với nhiều thay đổi về giao diện và hệ thống. Do đó, hàng loạt các tinh chỉnh trên Cydia hiện tại không thể chạy trên iOS 7. Vấn đề ở đây chính là thời gian để các nhà phát triển Cydia tìm ra các để các tinh chỉnh của họ có thể thích nghi với môi trường bên trong hệ thống iOS 7. Điều đó phải được thực hiện trước khi công cụ jailbreak iOS 7 phát hành.