Vingroup lập công ty ‘cháu’ – VnExpress Kinh Doanh

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa thông qua quyết định được phép đơn vị con là Công ty TNHH MTV Thương mại Đầu tư và Phát triển Thời đại thành lập công ty con mới mang tên TNHH MTV Vincom Center B TP HCM thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Pháp luật 1 . Theo đó, Công ty Vincom Center B TP HCM có vốn điều lệ ban đầu 6 tỷ đồng, do Công ty Thời đại sở hữu 100% vốn.

Khách hàng mua sắm tại Vincom Center B TP HCM.

Khách hàng mua sắm tại trung tâm thương mại Vincom Center B TP HCM Dịch vụ bảo vệ. Ảnh: Vingroup

Hiện tại, Tập đoàn Vingroup cũng nắm 100% vốn tại Công ty Thời đại. Với mối quan hệ này, Vincom Center B TP HCM sẽ là công ty “cháu” của Tập đoàn Vingroup. Bà Hoàng Bạch Dương, Giám đốc chi nhánh tại TP HCM của Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Công ty Thời đại được chỉ định là người đại diện chủ sở hữu, quyết định việc bổ nhiệm, điều phối nhân sự tại Vincom Center B TP HCM.  

Trước đó, hồi cuối tháng 2, Vingroup cũng mới góp thêm hơn 4.000 tỷ đồng vào một công ty con khác là TNHH MTV Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Tương Lai dưới hình thức chuyển tiền mặt và quyền sử dụng đất. Vốn điều lệ của Công ty Tương Lai sau khi sau khi nhận vốn góp đạt 4.050 tỷ đồng.

Năm qua, Vingroup tăng lãi 72%, lợi nhuận sau thuế thu về lên tới 1.847 tỷ đồng. Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn cũng được Forbes bình chọn là một trong những người giàu nhất thế giới, đồng thời còn là một trong 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất năm qua thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. Trị giá tài sản của ông Vượng, theo Forbes, đạt 1,5 tỷ USD

Xem Thêm :