Việt quất trị tiêu chảy hiệu quả

Bệnh ỉa chảy (tiêu chảy) làm cơ thể mất nước, làm cơ thể mệt mỏi và khó chịu rối loạn tiêu hóa. Sử dụng thuốc đôi khi gây nên nên công dụng phụ không mong đợi . Để trị bệnh một cách hiệu quả, người dân thường sử dụng quả việt quất.

qua viet quat Việt quất trị tiêu chảy hiệu quả

Việt quất là loại trái cây có rất nhiều tác dụng viem dai trang Đại tràng . Với thuộc tính làm se, quả việt quất xoa dịu tình trạng viêm bao tử và kết dính các tế bào bên trong thành ruột, hạn chế sự bài tiết của các chất nhầy và chất lỏng.

Việt quất chứa chất sắt có công dụng chống ô xy hóa, loại bỏ những vi khuẩn đang hoạt động và tiến triển trong bao tử. Chất xơ có trong việt quất là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan dồi dào, làm dịu nhẹ quá trình tiêu hóa thức ăn .

như bạn có thể chế biến việt quất thành trà để uống. Cách làm loại chè này tương đối đơn giản, chỉ cần nghiền nát quả việt quất Sau đó đun với khoảng 2 ly nước ở khoảng 10 phút. Chờ khi nước đã nguội, lọc lấy nước uống khi các triệu chứng đã giảm hẳn.

Lưu ý nhỏ cho người bệnh  khi bị tiêu chảy, tránh những thức ăn chứa nhiều mỡ hoặc kem. Sản phẩm từ sữa chứa đường lacoste có thể gây tích tụ ga, gây ra hiện tượng đầy hơi và buồn nôn. thực phẩm sản sinh ra nhiều khí ga như bắp cải, bông cải xanh, đậu hạt, hành…có thể làm các triệu chứng trở nên trầm trọng. chẳng hạn bị tiêu chảy nên tránh sử dụng các thức ăn này. như vậy các thực  phẩm chứa nhiều đường và các loại đồ uống có caffeine không nên sử dụng cho tới khi triệu chứng tiêu chảy giảm hẳn rối loạn tiêu hóa.

Xem Thêm :