Triệu chứng viêm gan C cấp tính

trieu chứng viêm gan c cấp tínhđau mắt đỏ.net/upload/images/1vg.jpg” width: 202px; height: 120px; float: left;”>Sau khi nhiễm virus viêm gan C, người bệnh sẽ ở GĐ cấp tính. So với viêm gan C mạn tính thì các triệu chứng viêm gan C cấp tính thường biểu hiện rõ ràng hơn dau mat do.
 
Để chữa bệnh viêm gan C sao có hiệu quả thì việc phát hiện bệnh sớm đóng vai trò rất quan trọng. Bệnh nhân viêm gan C nếu được phát hiện sớm không chỉ có cơ hội lành bệnh cao mà chi phí chữa trị bệnh cũng giảm được rất nhiều.
 
Viêm gan C cấp tính có thể hiện gì?
 
Thông thường từ 7 đến 8 tuần sau khi bị lây bệnh, dao động 30% bệnh nhân viêm gan C cấp tính đột nhiên dưng cảm thấy hơi khó chịu như những cơn cảm cúm sơ sài. Bệnh không tấn công gan một cách dữ dội, nên gần như sẽ không ai bỏ mạng một cách "bất đắc kỳ tử" vì căn bệnh này. Một số bệnh nhân có thể bị nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức khớp xương và bắp thịt. Nhiều khi họ cũng cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đau bụng, tiêu chảy, ăn kém ngon, xuống ký. Ðôi khi bị sốt hoặc trôi nổi ngứa. Khoảng 30% bệnh nhân viêm gan C da và mắt trở nên vàng. Các triệu chứng này thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần và từ từ thuyên giảm, rồi hoàn toàn biến mất sau một thời điểm ngắn. 
 
Tuy nhiên có khoảng 85% trường hợp nhiễm virus viêm gan C mà người bệnh không thể tự loại virus ra khỏi cơ thể, và những người này sẽ trở thành những người nhiễm viêm gan C mạn tính. Hầu hết bệnh nhân viêm gan C mạn tính đều không có biểu hiện gì trong veo thời gian mang bệnh và có thể tiến tới xơ gan hoặc ung thư gan nếu không được điều trị kịp thời.
 
Người bệnh nên làm gì?
 
Khi thấy có bất luận biểu hiện gì thất thường trên cơ thể người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh của mình, từ đó có biện pháp chữa trị bệnh kịp thời và phù hợp.
 
     trieu chứng viêm gan c cấp tính-1     
 
Bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa ngay khi thấy có triệu chứng nào bất thường
 
Tuy nhiên phần nhiều các trường hợp bị nhiễm viêm gan C đều không có triệu chứng gì độc đáo nên phục dịch hết người bệnh đều không biết mình bị bệnh. Người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi thẩm tra sức khỏe định kỳ hoặc khi bệnh tình đã ở GĐ nặng, các thể hiện đã rõ ràng hơn. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, chúng ta nên đi thẩm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, tránh để bệnh quá muộn mà việc chữa trị gặp khó khăn. 
 
Điều trị bệnh viêm gan C cấp tính cần thời gian dài và chi phí điều trị cao, vì thế nó đòi hỏi người bệnh phải có lòng quyết tâm và niềm tin và quá trình điều trị. Để nhanh nhất chữa trị bệnh viêm gan C đạt được cao nhất người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý uống thuốc hoặc dừng điều trị mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn, các biến chứng cũng dễ xảy ra hơn. Tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được khám và chữa trị một cách bài bản nhất, mang lại nhanh nhất chữa trị cao.
 
Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã là một trong những phòng khám được xây dựng hiện đại dựa trên phòng khám quốc tế tại Hà Nội hiện nay. Phòng khám chuyên điều trị các bệnh nội – tiêu hóa, đăc biệt, phòng khám là một trong những địa chỉ khám và điều trị uy tín và hiệu quả các bệnh lý về gan như : viêm gan virus A, B, C, xơ gan, gan nhiễm mỡ vv…Phòng khám luôn là địa chỉ tin tưởng của người bệnh. 
 
Nếu bạn hay người thân có những thắc mắc về bệnh gan, đặc biệt là viêm gan siêu vi C, vui lòng liên hệ đến số phone 0437.349.392 – 0437.181.999 để được các bác sĩ Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã tư vấn trực tiếp bạn.