Tin tức, dự án bất động sản nhà đất nổi bật tuần từ 13/4 – 18/4

Tin tức BĐS nổi bật

- Đất thổ cư Hà Nội dưới 1 tỷ đồng hút khách, giá tăng nhẹ: phân khúc BDS Hà Nội những tháng đầu năm 2015 đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan trên nhiều phân khúc. cùng với sự bùng nổ trong bán chung cư nhà chung cư, đất thổ cư giá rẻ địa điểm tại ven đô với mức giá khoảng 1 tỷ đồng cũng có thanh khoản khá tốt.

tuy vậy, khách hàng cũng nên chú ý kỹ về giấy tờ giấy tờ khi tìm mua đất thổ cư diện tích nhỏ, giá tốt. tuy nhiên, chỉ nên xem và chọn lựa những mảnh đất đã có sổ đỏ chính chủ, không nằm trong diện đã quy hoạch. 

Đất thổ cưĐất thổ cư tại Hà Nội với mức giá dưới 1 tỷ đồng đang rất hút khách

- Hai xung lực đẩy giá BDS lên cao: Trong một báo cáo về ngành BĐS mới đây của Công ty CP Chứng khoán FPT (FPTS), đơn vị này đưa ra phân tích, sở dĩ giá BĐS ở Việt Nam cao là bởi vì tồn tại hai xung lực: Thứ nhất là lực đẩy giá thành, bao gồm lãi suất vay cao, tiền thường dùng đất nộp theo giá phân khúc nên cũng khá cao, chi phí hành chính – giấy tờ nhiều, nạn đầu cơ và cả “sự tham lam” của chính các CĐT. Xung lực thứ hai chính là lực kéo từ quan tâm mua/chuyển nhượng, cho thuê BĐS càng ngày càng tăng.

- nhà phố xây sẵn Sài Gòn hút giới đầu tư: nhà mặt phố xây sẵn đang là mục đích nhắm tới của giới đầu tư địa ốc. Trong khi những nhà đầu tư cá nhân và các công ty BĐS “cò con” chỉ xây và mua bán nhà mặt phố giá rẻ trong các ngõ hẻm sâu thì các đại gia lại chiếm thị phần này tại những vị trí tiềm năng, nằm gần trục giao thông huyết mạch mới mở.

Lời khuyên của giới chuyên gia với người quan tâm nhà xây sẵn là không chỉ cần quan tâm tới pháp lý khu đất mà cũng nên quan tâm đến giấy phép xây dựng, nhà thầu thi công và chất lượng các nguyên vật liệu được sử dụng trong dự án. Những tiện ích chung và tiện ích riêng do chủ dự án phát triển cũng phải được phân định rạch ròi trong hợp đồng giao dịch nhằm tránh những rắc rối phát sinh về sau.

- chủ đầu tư dự án bất động sản BĐS ngoại tỉnh “đổ bộ” Hà Nội tìm khách: phân khúc BĐS năm 2015 được tiên liệu là sẽ có nhiều biến chuyển hăng hái. Nắm bắt được những tín hiệu tốt này, nhiều dự án bất động sản BĐS tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Nam đã tranh thủ các cơ hội để tiếp thị, quảng bá rần rộ tại Thủ đô Hà Nội.

Theo báo cáo mới nhất của Công ty Savills Việt Nam, một số địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh,… đang trở nên những điểm đến có sức lôi cuốn lớn về BĐS.

- Hà Nội rà tổng thể các dự án BĐS: UBND TP. Hà Nội vừa đề nghị các đơn vị công dụng cấp bách trương tiến hành soát tổng thể các dự án bất động sản khu đô thị mới và nhà ở thương mại, trong đó, cần tập trung kiểm tra việc xây dựng hạ tầng tại các dự án bất động sản nhà đất này.

Tin dự án BĐS nổi trội

- Tp.HCM: Nhiều dự án bất động sản có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ bị chậm tiến độ: UBND Tp.HCM vừa có báo cáo gửi lên Bộ kế hoạch và Đầu tư về việc một số dự án bất động sản ODA trọng tâm có giá trị đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng bị phát triển chậm độ.

Các đề án bị phát triển chậm độ này kể tới như: dự án tuyến xe điện ngầm số 2 Bến Thành – Tham lương bổng; đề án cải thiện môi trường nước TP GĐ 2; dự án giảm thất thiệt nước, tăng cường, mở rộng màng lưới cấp nước cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (GĐ 2011-2015).

dự án bất động sản chậm tiến độ Nhiều dự án diện tích nghìn tỷ đồng tại Tp.HCM bị chậm tiến độ – đi được 25km đường xa lộ Hà Nội – Hải Phòng vào ngày 19/5/2015: Sắp tới (ngày 19/5), Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư số tiền Việt Nam (Vidifi) sẽ tiến hành đi được 25km đường xa lộ Hà Nội – Hải Phòng đoạn từ cầu Thanh An qua Nút giao quốc lộ 10 tới Nút giao đường 353 (thuộc địa bàn TP. Hải Phòng).

- Bố trí ngay nhà TĐC phục vụ GPMB dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội: liên hệ đến việc giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ xây dựng ga ngầm dự án bất động sản đường sắt thành phố Nhổn – ga Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ toạ UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ săng nguyên môi trường và các cơ quan liên quan nhanh lẹ hoàn chỉnh thủ tục giá đất bồi thường, trình lên TP ưng chuẩn trong tháng 4/2015.

- Đã mở bán dự án Goldmark City giai đoạn 2 vào 11/4/2015: Tổ hợp chung cư Goldmark City đã chào mua bán GĐ 2 của đề án vào ngày 11/04 với giá chuyển nhượng từ 24 triệu đồng/m2. Trong GĐ 2 của dự án, Liên minh các sàn mua bán nhà đất G5 &Công ty Cổ phần Dịch vụ & Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc là các đơn vị độc quyền phân phối.

- Mở giao dịch đợt cuối chung cư Hoàng Anh River View – trung tâm Thảo Điền: Tp.HCM ngày 13/4/2015 – Công ty CP BĐS La Bàn và Công ty Đông Tây Land tổ chức mở giao dịch đợt cuối Khu căn hộ cấp cao Hoàng Anh River View tại trọng tâm Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM.

đề án Hoàng Anh River View được đầu tư bởi tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, có vị trí tại số 37 Nguyễn Văn Hưởng, địa điểm tại trung tâm phường Thảo Điền, quận 2, ngay cạnh bờ sông Sài Gòn. Giá mua bán chung cư đề án này từ 24 – 25,5 triệu đồng/m2.

(Tổng hợp)