Thực tập hưởng lương Australia -

Theo Bộ Di trú và biên phòng Australia, số lượng sinh viên quốc tế du học Australia tăng hơn 27% năm 2013-2014 dia diem Du lich. Cục đào tạo với nước ngoài Việt Nam cũng thống kê nước ta có hơn 26.000 du học sinh đang theo học tại đây, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Năm 2014, số lượng du học sinh Việt Nam là 27.550 – tăng 65 so với năm 2013.

Mục đích của việc du học nước ngoài là tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phục vụ cho nghề nghiệp sau này Thăm quan du lich . Đặc biệt là du học tại Australia - nơi mà việc xét visa du học đang được ưu tiên bởi Bộ di trú giúp sinh viên có cơ hội du học dễ dàng hơn.

Chính sách visa ưu tiên từ chính phủ Australia

Từ ngày 23/11/2014, chính sách xét duyệt visa SVP đơn giản và thuận lợi hơn cho các trường nghề và đại học tại Australia . Du học sinh đăng ký gói khoá học, có khoá học chính như: tiếng Anh + cao đẳng/tiếng Anh + dự bị + đại học/tiếng Anh + dự bị thạc sĩ + thạc sĩ… được xét theo diện visa ưu tiên khi được cung cấp bởi 115 trường và đối tác có trong danh sách được quy định.

Visa du học Australia không cần chứng minh tài chính. Sinh viên du học Australia không cần phải có IELTS (được làm bài kiểm tra tiếng Anh từ trường). Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ hai tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ; được ở lại Australia làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Quốc gia này cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ hoặc chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Australia trong thời gian học của du học sinh. Thời gian xét hồ sơ ngắn, tỷ lệ đậu visa du học cao. Xem chi tiết chính sách visa ưu tiên từ chính phủ Australia tại đây.

Công việc có nhu cầu cao và được ưu tiên ở Australia<

Những ngành nghề thiếu hụt nhân lực được liệt vào nhóm SOL (Skilled Ocupations List) được ưu tiên việc làm tại Australia được thể hiện ở bảng dưới đây.

Nhóm ngành< Nghề< Kinh tế Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học Kỹ sư Điện-điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án… CNTT – Viễn thông Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông… Y Bác sĩ đa khoa, nha sĩ, gây mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng… Luật Luật sư, cố vấn pháp luật Giáo dục – Công tác xã hội Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học

Các trường đại học đào tạo nổi bật như: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University….

<[Caption]

Bên cạnh SOL là danh sách POL (Priority Occupations List) liệt kê những nghề thiếu nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên. POL thường được công bố trên website của Bộ giáo dục, Việc làm và Quan hệ công sở Australia (DEEWR). Một số vị trí được liệt kê trong POL gồm các quản lý, giám đốc thuộc các lĩnh vực: nhà hàng – khách sạn, tài chính, cung ứng và phân phối, nhân sự, xây dựng, xuất nhập khẩu, sản xuất, y tế và phúc lợi… SOl và POL có sự thay đổi theo thời điểm vì vậy, bạn nên truy cập vào website Bộ di trú Australia để cập nhật thông tin chính thức, mới nhất.

Cả 2 danh sách trên được đưa ra không chỉ để giới thiệu đến bộ phận những người nhập cư về thị trường việc làm mà còn để giúp các trường đại học tại Australia nhìn nhận và thúc đẩy các ngành nghề này trong chương trình đào tạo của các trường đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Chương trình thực tập hưởng lương cao

Các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Australia chú trọng đến quá trình thực tập của học sinh. Trong quá trình học, các em sinh viên sẽ được thực tập hưởng lương trong các tập đoàn công ty liên kết với trường.

Quản trị du lịch khách sạn, đầu bếp là một trong những ngành thiếu nhân sự đang có nhu cầu tuyển dụng cao và nhiều cơ hội định cư cao. Trường ICMS thực tập hưởng lương lên đến 30.000 AUD, trường Le cordon Bleu thực tập hưởng lương lên đến 40.000 AUD.

Một số trường tiêu biểu liên kế với chuỗi các khách sạn nhà hàng đẳng cấp thế giới (4 – 5 sao) như Hilton, Sheraton, Intercontinental, Voyages… là: ICMS (International College of Management, Sydney Le Cordon Blue -thành phố Sydney, Melbourne và Adelaide; Học viện William Angliss – thành phố Melbourne và Sydney; Đại học James Cook – Thành phố Brisbane, bang Queenland. Bên cạnh đó là các trường William Blue College Of Hospitality Management, Blue Mountains International Hotel Management School và Academies Australasia Polytechnic

Chương trình thực tập là khoảng thời gian để sinh viên tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến thức với các chuyên gia cũng như làm đẹp thêm sơ yếu lý lịch của sinh viên khi ra trường xin việc làm. Thu nhập trong thời gian thực tập bù đắp phần nào cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Australia.

Công ty Tư vấn du học New World Education đại diện tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, học viện, tổ chức giáo dục tại Australia, Anh, Mỹ, Singapore, Canada, New Zealand… New World Education điều phối rất nhiều chương trình học bổng có giá trị cùng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, trung thực. Xem chi tiết thông tin học bổng tại đây.

Công ty cam kết hỗ trợ phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa; phí dịch thuật, chuyển hồ sơ sang trường; hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh; hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ visa; thi IELTS/TOEIC, TOEFL. Công ty cũng giúp bạn kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí; hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân và làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm.

Liên hệ: Công ty du học New World Education

Địa chỉ: Jabes Building 1, tầng 12, 244, đường Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM. Nạp thẻ điện thoại online: 0839 252 917, 0839 256 917, Fax: 0839 252 957 Hotline: 091 858 3012, 094 490 4477 Email: info@newworldedu.vn Website: www.newworldedu .vn/ Facebook: newworldstudyabroad

(Nguồn: New World Education)

Xem Thêm :