Thiết kế huyền quan của phòng khách

Trong địa lí học truyền thống cho rằng, huyền quan của phòng khách là lối đi mà khách bước vào cửa ngoài của căn nhà tới được cửa phòng khách bít tất phải đi qua, là khu “Hoãng xung” (đệm) của phòng khách đèn pha led. Nó khiến khách “Tĩnh khí liễm thần” (lấy lại bình tĩnh), song song cũng là nơi “Dẫn khí nhập thất” (dẫn khí vào nhà) vớ phải đi qua Phong Thủy . Huyền quan của phòng khách ngoài tác dụng địa dư che đậy, tránh rỏ rỉ ra, còn có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, bởi sự cha nội trí của nó tốt hay xấu, sẽ ảnh hưởng túc trực tiếp tới địa dư nhà ở.

Huyền quan phòng khách market tinh tế đẹp mắt không những khiến khách vừa bước vào nhà mặt phố đã cảm thấy trước mắt sáng láng, ý thức hào hứng và còn làm cho không gian phòng khách như bừng sáng den led am tran. Nếu huyền quan phòng khách concept không tốt, thì với gia chủ sẽ tạo nên “khí sát”, đó là sự phá hoại đối với phòng thuỷ phòng khách.

file.398733 Thiết kế huyền quan của phòng khách

Nhà ở nơi đô thị tân tiến thường có quy mô tương đối chật hẹp, bởi thế mà huyền quan của phòng khách cũng chật hẹp theo. Nếu huyền quan của phòng khách concept quá rộng, thì các không gian khác trong nhà sẽ cảm thấy chật hẹp hơn.

Bởi vậy, dùng bình địa dư tinh làm tấm ngăn cách, nếu dùng loại tấm thuỷ tinh mở cửa thấu quang làm vật liệu ngăn cách thì vừa có chức năng ngăn chia dao động không gian, lại vừa có tác dụng không hoàn toàn che khuất tầm nhìn, vẫn có cảm nghĩ trước mặt là không gian mở. Như vậy vừa có tác dụng ngăn không cho khí từ ngoài cửa xộc thẳng và phòng khách, lại làm cho ta không còn cảm xúc huyền quan quá chật hẹp.

Thiết kế huyền quan của phòng khách theo phong thủy cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

1. Gián cách của huyền quan phòng khách lấy thong thấu làm chính. Bởi vậy dùng tấm kính mờ và tấm gỗ tương đối dầy là tốt nhất. Bởi nếu dùng màu tối sẫm sẽ dễ gây cảm giác nặng nề, khiến huyền quan vốn đã không rộng càng có cảm giác chật hẹp hơn.

2. Việc lấy ánh sáng của huyền quan phòng khách cần sáng sủa, mà phần đông huyền quan của nhà mặt phố ở đều ít ánh sáng tự nhiên, do vậy về việc lấy ánh sáng cần động não nhiều hơn. Ngoài việc dùng bình phong kính mờ tương đối thông thấu ra, thì gỗ, gạch hoa lát sàn và bi thương nên có màu sắc sáng sủa, chớ quá sẫm, nếu không sẽ dễ gây cảm giác u ám. Huyền quan phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên, nên khắc phục bằng ánh sàng đèn và để sáng thường xuyên, như vậy mới thích hợp cách nói trong phòng thuỷ học là “Sảnh minh thất ám” (Sản ngoài sàng nhà phố trong tối)

3. Bình phong ngăn cách của huyền quan phòng khách không nên quá cao hoặc quá thấp, mà nên vừa phải. Nói chung cao chừng 2m là vừa, nếu tấm ngăn này quá cao, thì đi trong huyền quan (hiểu nôm na là dải hiên dẫn vào phòng khách) sẽ có cảm xúc bức bách khó chịu. Kiến thức phong thuỷ học cho rằng, nếu ngăn cách huyền quan quá cao, sẽ hoàn toàn ngăn cách khí trong và ngoài nhà, như vậy sẽ chặn đứng, cắt đứt hoàn toàn không khí trong lành hoặc sinh khí từ cửa ngoài vào trong nhà, tối kị. Còn nếu quá thấp lại mất hiệu quả, thì bất cứ là về mặt phong thuỷ học hay mặt thực dụng chủ nghĩa đều là không thoả đáng.

4. Huyền quan phòng khách phải luôn giữ gọn gàng sạch sẽ nếu bên rìa đặt những thứ linh tinh vướng víu, không những làm cho cảnh quan huyền quan phòng khách lộn xộn bừa bộn, mà còn ảnh hưởng tới địa dư nhà phố ở.

Bởi vậy, đồng thời với việc làm đẹp cảnh quan huyền quan phòng khách, còn phải xét tới địa lí học truyền thống, mới có xác xuất giúp làm đẹp thêm nhà phố ở, mà còn có tác dụng hoá “sát”, đề phòng rò rỉ, thất thiệt vượng khí den pha led.

Tags: huyền quan phòng khách, kiến thức phong thủy, phòng khách, phong thủy bàn làm việc, phong thủy là gì, phong thủy nhà bếp, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng tắm, phong thủy sân vườn, phong thủy tăng vận may, phong thủy tốt nhất cho nhà mặt phố ở, theo phong thủy

Xem Thêm :