Thi tuyển giải pháp xây trọng tâm Hội chợ Triển lãm tổ quốc

Theo dự định, trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ được xây dựng trên trục Nhật Tân – Nội Bài (Hà Nội). Tại đây sẽ phát triển thành tổ hợp kinh tế, văn hóa, du lịch và diễn ra những làm việc giao lưu, triển lãm, tổ chức sự kiện chính trị – kinh tế – văn hóa với tổng diện tích lớn, tầm vóc trong khu vực và trên thế giới.

đề án trên bao gồm khu hội chợ triển lãm ngoài trời, trong gia đình và khu công năng phụ trợ. Khu hội chợ triển lãm ngoài trời nhằm phục vụ những vận hành như trưng bày, triển lãm chuyên đề, quốc tế nên yêu sách diện tích lớn.

Hạng mục triển lãm trong nhà có quy mô 250.000m2 với trọng tâm hội thảo, hội nghị quốc tế, phòng ốc rộng lớn cho những sự kiện văn hóa, nghệ thuật…

ngoài ra, dự án bất động sản còn có khu công dụng bổ trợ bao gồm khách sạn 4 sao 1.000 phòng, khách sạn 5 sao 300 phòng và tòa văn phòng có diện tích sàn 20.000m2.

trọng tâm triển lãm dự kiến, trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ thay thế cho trọng tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam hiện nay (số 148 Giảng Võ, Hà Nội) CDT của dự án – Tập đoàn Vingroup đã quyết định thi tuyển phương án quy hoạch, thiết kế trong tháng 7 và tháng 8. do đó, ban giám khảo là hội đồng uy tín bao gồm các danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực quy hoạch, concept, thi công cả trong và ngoài nước. Tổ chức tham vấn qui hoạch phải là các đơn vị hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Tiêu chí đặt ra của giải pháp quy hoạch, concept cho dự án này là đáp ứng hoàn chỉnh những đòi hỏi về hình thức, nội dung; thích hợp với công năng, tính chất công trình; tạo điểm nhấn cho không gian phong cảnh của địa điểm tại; đảm bảo tính bền vững, khả thi và đạt giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao.

chót, cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm một giải ba trị giá 10.000 USD, một giải nhì trị giá 20.000 USD và một giải nhất trị giá 50.000 USD. Đối với giải nhất, cùng với giá trị giải thưởng, đơn vị đưa ra thủ pháp được lựa chọn sẽ được ưu tiên hiệp thương để có thể trở nên đơn vị tham vấn, triển khai đề án này.