Thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh

Theo quyết định 920/QĐ – TTg, Trường ĐH Công nghiệp Vinhlà cơ sở giáo dục đại học tư thục, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Trường ĐH Công nghiệp Vinh hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành theo Quyết định số 61/QĐ – TTg ngày 17/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ… Đồng thời, Bộ GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng của ĐH Công nghiệp Vinh, trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo và tuyển sinh tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp Bao ve Pháp luật . Quyết định 920 có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm và làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh. Tại chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những kết quả mà lãnh đạo Dự án thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh của Công ty Cổ phần đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực miền Trung đạt được trong thời gian qua; đồng thời cho rằng, nhu cầu nhân lực phục vụ cho quy trình tiến triển kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An là rất lớn.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, cần tập trung xây dựng chiến lược dài hạn, nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy nhanh việc hoàn bít tất các thủ tục khả thi thực hiện dự án thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh trong thì giờ tới tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp.

Xem Thêm :