• Home »
  • Tin Tức »
  • Thành lập Sở chỉ huy cứu nạn máy bay mất tích tại Phú Quốc

Thành lập Sở chỉ huy cứu nạn máy bay mất tích tại Phú Quốc

“Bộ GTVT thành lập đoàn công tác bởi vì Thứ trưởng Phạm QuýTiêu dẫn đầu vào Phú Quốc trong sáng nay (10/3)”, thông tin từ Trung tâm tìmkiếm cứu nạn hàng không cho biết.

Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia mất tích bí ẩn

XEM TRỰC TIẾP:

Đang tiếp tục quần thảo tìm máy bay mất tích

Lực lượng cứu hộ, tìm kiếm của các nước vẫn đang nỗ lực sau 2 ngày tìm kiếm, chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia bị mất tích Pháp luật . Dich vu bao ve . thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không VN cho biết: Thực hiện chỉ đạo củaPhó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, BộGTVT đã thành lập đoàn công tác bởi Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu dẫn đầu vào Phú Quốctrong ánh sáng nay (10/3).

Thành lập, Sở chỉ huy, cứu nạn, máy bay, mất tích, Phú Quốc

Mục đích, nhằm nghâm cứu việc thành lập Sở chỉ huy tiềnphương cứu hộ cứu nạn, máy bay B77200 của Malaysia và chuẩn bị các phương ánphục vụ công tác điều tra tai nạn.

Dự kiến vào khoảng 6h05, đoàn công tác rời Hà Nội vào PhúQuốc, chuyến bay của Vietnam Airlines. Bộ GTVT đề nghị Bộ Tổng tham mưu bố trítàu bay quân sự đưa đoàn ra khu vực tìm kiếm tàu bay mất tích ngay trong ánh sáng cùng ngày; UBND tỉnh Kiên Giang cha trí họp với các cơ quan liên quan của tỉnh trongchiều 10/3.Trước đó, tại cuộc họp về công tác tìm kiếm máy bay 77200 của Malaysia, chiều 9/3tại Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết: trong trường hợpmáy bay của Malaysia bị rơi thì khả năng vào khu vực FIR (Vùng không phận) củaViệt Nam. Và trong trường hợp này, Việt Nam phải nhận trách nhiệm điều tranguyên nhân tai nạn.Theo NĐ 75 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban điều tra sẽ bởi vì Bộ GTVT chủ trì vàphối hợp với các Bộ ngành khác như Công An, Quốc Phòng, Ủy ban Quốc gia TKCN…ngoài ra sẽ có sự tham gia của các nước như Malaysia, Singapore, Trung Quốc…Cũng tại cuộc họp chiều 9/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo, các lựclượng chức năng phải tiếp tục tìm kiếm 24/24h, vì nếu máy bay rơi xuống biển thìkhả năng người sống sót vẫn còn.“Chúng ta không được có suy nghĩ các nạn nhân không còn sống sót, dù chưa xácđịnh được sự cố như thế vị trí máy bay có thể rơi, song không được dừng côngviệc tìm kiếm”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Sự cố hy hữu trong ngành hàng khôngÔng Đinh Việt Thắng- Cục phó Cục hàng không VN nhận định trường hợp máy bay Beoing 777-200 của Malaysia là sự cố hỵ hữu trong ngành hành không. Bởi, thông thường, trong các trường hợp máy bay gặp sự cố, tổ lái đều có thì giờ để báo về mặt đất xin sợ trợ giúp tuy vậy trường hợp này thì không.Theo ông Thắng, trên thế giới đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn hàng không trên biển. Và chẳng hạn tại trường hợp máy bay gặp tai nạn ở vùng nước biển sâu thì công tác tìm kiếm cứu hộ sẽ rất khó khăn, bởi diện tích rộng và khả năng tiếp cận hiện trường khó. Tuy nhiên, chẳng hạn phát hiện rơi ở khu vực biển nông thì công tác trục vớt, cứu nạn sẽ đơn giản hơn.“Còn tùy thuộc vào địa điểm, vị trí và các lực lượng tham gia ứng cứu. Thông thường, với phương tiện hiện đại cùng với sự vào cuộc đông đảo của các lực lượng đa quốc gia thì khoảng một vài ngày có thể tìm ra được tư vấn đầu tư nước ngoài. Chúng ta cũng hy vọng, máy bay mất tích này sẽ được tìm ra trong thì giờ ngắn nhất”, ông Thắng nói
Xem Thêm :