Tân Sơn Nhất chỉ là nhà ga sân phăng?

PGS.TS Trần Đình Thiên

Ngày 14/5, tại TPHCM, diễn ra hội thảo “đề án cảng hàng không quốc tế Long Thành – cần một cách nhìn khách quan, chân thực và xây dựng”. Trên 100 chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực hàng không đã tham dự và góp ý, phản biện về dự án này.

Ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Việt Nam cho biết, trong mai sau không xa nữa, sân bay Tân Sơn Nhất khó có thể đáp ứng được nhu cầu của các hãng hàng không đang muốn bay đi và đến Việt Nam. 

Việc phải thi công một cảng hàng không quốc tế lớn để thay thể sân bay biến Tân Sơn Nhất là bức thiết, giải quyết những nhược điểm trong việc tổ chức vùng trời mà Tân Sơn Nhất đang gặp phải cũng như khai thác tối đa học lực phục vụ của cấu hình đường cất hạ cánh.

Theo PGS TS Trần Đình Thiên, đề án sân bay biến Long Thành thuộc về tương lai, gắn với tương lai và vận mệnh quốc gia. Đây là dự án bất động sản chiến lược, không phạm vi trong 5-10 năm nên phải căn cứ vào tầm nhìn chứ không chỉ căn cứ vào khó khăn, áp lực bây giờ, không phải căn cứ  vào tình thế nợ công để đồng ý đến việc bắt đầu dự án.

“Sân bay Long Thành là dự án kinh tế, phát triển nên bao giờ cũng có sự đánh đổi. Việc lưu ý, đánh giá, phân tích hơn thiệt phải căn cứ vào tổng quan”, PGS TS Trần Đình Thiên nói.  Theo ông Thiên, sân bay biến Long Thành không chỉ trung chuyển cho Indonesia, Úc như một số ý kiến phản biện. khái niệm trung chuyển là kéo thế giới đến Việt Nam nên quan trọng hơn cả là sự cuốn hút của điểm đến. Việt Nam có đắc địa rất lớn về du lịch nhưng tìm kiếm chưa tốt.

tốt đẹp của địa điểm tại Nam Bộ, các cảng hàng không trong địa điểm tại, trong đó có sân bay Long Thành sẽ rất lớn.

tuy vậy, ông Thiên cũng xem xét Bộ Giao thông vận tải làm rõ chức năng của sân bay biến Long Thành chỉ là hành khách hay còn là cảng trung chuyển hàng hoá. ngoài ra, cần tránh lập lại bài học có giá trị rất cao từ đề án cảng biển Cái Mép – Thị Vải.     

Theo thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu, đề án sân bay Long Thành triển khai lúc này là đã quá muộn vì đã chuẩn bị từ 2005, lẽ ra đến nay là đã đưa vào khai thác chứ không còn phải bàn. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cũng cho hay, trong quá trình thực hiện dự án bất động sản, Bộ GTVT luôn cầu thị, lắng nghe tất thảy các quan điểm đồng tình lẫn phản biện và sẽ tiếp tục điều chỉnh, hoàn thành. Bộ GTVT sẽ tiếp tục toan tính, làm rõ hơn hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội của dự án.

Theo ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, 2750 ha trong tổng số 5.000 ha đất quy hoạch phục vụ sân phăng, còn lại phục vụ quân sự và phát triển tổ hợp hàng không. dự án ảnh hưởng đến 6 xã với 4730 hộ dân, trên 4.000 căn nhà (gần 15.000 nhân khẩu) bị giải vây, trong đó có trên 9.500 người đang trong độ tuổi cần lao.  “Số hộ bị giải toả trắng sẽ được bố trí tại an cư tại hai khu Lộc An Bình Sơn và Bình Sơn, rất gần đường giao thông và ba khu công nghiệp: Lộc An Bình Sơn, KCN kỹ thuật cao, Amata mới,… trong 3 năm tới cần tuyển dụng tới 50.000 cần lao” – ông Vĩnh nói.  

Huy Thịnh (Tiền Phong)