Sức khỏe của bạn qua giấc mơ

Cơn ác mộng nhiều như bạn dự đoán cho các bệnh như huyết áp cao, tim hoặc đau nửa đầu … ao khoac nu dành cho chị em. 


Các nhà khoa học tin rằng những giấc mơ có thể cung cấp manh mối quan trọng đối với sức khỏe của con người, thậm chí còn cho thấy một cảnh báo sớm trước khi các triệu chứng vật lý xuất hiện.


Phụ nữ nhớ những giấc mơ của họ hơn nam giới, có thể bởi vì họ có xu hướng nhạy cảm, hay suy nghĩ hơn. Mỗi người có thể mơ một giấc mơ 3 hoặc 4 liên tiếp, thường là sau khi chìm vào giấc ngủ khoảng 90 phút. Cơn ác mộng

có thể gây ra các bệnh về huyết áp, tim, đau nửa đầu hoặc thiếu ngủ.

Các thuốc hạ huyết áp có thể gây ra cho bạn một giấc mơ khá khó chịu, cho biết Giáo sư Jim Horne, một nhà nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Loughborough cho biết. Những loại thuốc được sử dụng rộng rãi để giúp mở rộng mạch máu, nhưng các chuyên gia tin cũng có thể gián tiếp làm thay đổi cân bằng hóa học trong não, sau đó gây ra những cơn ác mộng.

Bad giấc mơ cũng có thể liên quan đến một trái tim khỏe mạnh không, kết luận này dựa trên một nghiên cứu của Tạp chí Y học của Hà Lan sau khi khảo sát 6000. Khảo sát cho thấy những người có nhịp tim bất thường, nguy cơ của những cơn ác mộng tăng gấp ba lần so với những người khác, trong khi đau ngực là hơn bảy lần. Điều này có thể là do những người có vấn đề về tim có nhiều khả năng vấn đề hô hấp, làm giảm nồng độ oxy trong não.

Cơn ác mộng có thể được cảnh báo về bệnh tim, huyết áp cao, chứng đau nửa đầu.

Cơn ác mộng cũng có thể là một cảnh báo của chứng đau nửa đầu sắp xảy ra, gây ra những thay đổi trong não. Một nghiên cứu được thực hiện trên 37 bệnh nhân cho biết, ước mơ thường liên quan đến chủ đề của sự giận dữ và gây hấn trong cuộc sống hàng ngày.

Một người được tâm lý nhô ra, bóng vía yếu thường sẽ trải nghiệm một cảm giác rằng ai đó trong phòng, hoặc một người nào đó đang gây áp lực trên ngực của họ, không khuấy động, di chuyển chân tay. Điều này thường chỉ kéo dài 1-2 phút, nhưng có thể để lại một nỗi sợ hãi lâu dài sau đó.

Mơ bình thường hơn

có thể gây ra hiệu ứng cơ thể quá nóng hoặc lạnh, đau mãn tính hoặc sau khi uống thuốc chống trầm cảm.

Nhiệt độ trong phòng quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm cho chúng ta ước mơ nhiều hơn, giáo sư Horne. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhớ nhiều chi tiết về giấc mơ sau khi thức dậy mỗi lần.

Thay đổi nội tiết tố của phụ nữ có thể gây ra hiện tượng này. Một số người nói rằng phụ nữ thường mơ nhiều lần khi chu kỳ kinh nguyệt. Cảm giác đầy hơi, đau bụng từng thời kỳ như họ thức dậy hơn vào ban đêm.

Việc thiếu ngủ chỉ 4-6 giờ / ngày sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bồn chồn, giấc mơ ngắn liên tiếp xảy ra. Nó cũng có thể xảy ra khi bệnh nhân ngưng dùng thuốc chống trầm cảm.

Mo tấn công có thể gây ra bệnh Alzheimer hay Parkinson.

Dreams căng thẳng, ví dụ, bị tấn công hoặc bị truy đuổi, nó có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh thần kinh như Alzheimer hay Parkinson, Tiến sĩ Oscroft, một chuyên gia về giấc ngủ tại bệnh viện Papworth ở Cambridge cho biết.

Những người thường xuyên trong cảm giác lo sợ và phải vật lộn giấc mơ được cho là rơi vào rối loạn hành vi giấc ngủ REM. Giấc mơ luôn luôn làm cho bạn hoảng sợ, có những người khác hành động, đôi khi làm bị thương chính mình hoặc bạn tình của những giấc mơ của bạn.

Đây là một yếu tố dự báo mạnh mẽ của bệnh như Alzheimer, và đôi khi có thể xuất hiện lên đến 10 năm trước khi các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ xuất hiện. Nếu bạn lặp lại điều này thường xuyên, cho bác sĩ kiểm tra cẩn thận, tiến sĩ Oscroft.

Giấc mơ bạn thức dậy sớm

Lý do có thể ăn một bữa ăn nhiều chất béo, béo phì, căng thẳng hoặc trầm cảm. Bữa ăn

Chất béo có xu hướng ở lại trong dạ dày lâu hơn. Điều này gây áp lực lên các van giữa dạ dày và cổ họng, có thể gây ra dư thừa axit trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng. Điều này thường xảy ra trong những giờ đầu tiên sau khi đi ngủ, dễ dàng để đánh thức bạn dậy vào ban đêm bởi ách ấm bụng, và gây nên những giấc mơ tan vỡ.

Những người bị trầm cảm hoặc căng thẳng nghiêm trọng và giấc ngủ không nhiều, thường thức dậy sớm do biến động trong tâm lý học.

Mơ đáng nhớ hoặc kỳ quái

Nguyên nhân có thể là rượu, nhiễm trùng, thuốc chống sốt rét hoặc thời kỳ mãn kinh.

Uống nhiều rượu vào ban đêm có thể gây ra đặc biệt đáng nhớ giấc mơ ngay trước khi bạn thức dậy. Họ cảm thấy mạnh mẽ trong một giấc mơ sống động vào cuối đêm. Rượu có thể ảnh hưởng đến hóa chất trong não một cách nào đó và gây ra những giấc mơ kỳ lạ, giáo sư Horne.

Giấc mơ đáng nhớ hoặc kỳ lạ có thể ảnh hưởng của rượu, nhiễm trùng …

Khi cơ thể bị nhiễm, mà đang bị tấn công từ một loại vi khuẩn nhất định, hệ thống miễn dịch cần phải sử dụng tất cả sức mạnh của mình để chiến đấu. Ngủ có thể làm bạn mơ, thức dậy nhiều hơn bằng cách thúc đẩy các cơ chế phòng thủ.

Nhiều bệnh nhân đã nói với tôi thuốc kháng sinh gây ra giấc mơ sống động. Mefloquine – thuốc chống sốt rét được biết đến để kích hoạt giấc mơ hoành tráng với những nhân vật câu chuyện dài, màu sắc bất thường hoặc quái vật kỳ lạ. Một giả thuyết cho rằng các loại thuốc này phá vỡ mức độ acetylcholine trong não, đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các giấc mơ.

Nhiều phụ nữ nói rằng giấc mơ sống của họ đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh. Điều này có thể là do nồng độ hormone dao động.

Giấc mơ Sex

Nguyên nhân có thể là tăng cường sự sáng tạo.

Giường giấc mơ có liên quan đến thường dẫn đến sự phát triển của một sự bùng nổ sáng tạo, đặc biệt phổ biến ở những người trên 60 tuổi, bác sĩ tâm thần Ian Wallace cho biết.

Nhiều người trong số khách hàng của tôi trong những năm 60 và 70 cho biết như vậy. Đáng ngạc nhiên, một giấc mơ liên quan đến đời sống tình dục của họ, nhưng thực sự kết nối với sự sáng tạo của cuộc sống hàng ngày.

Nhu cầu đồ giường của người ở độ tuổi trên 50 thường giảm đáng kể, điều này có thể giải thích sự gia tăng số lượng của những giấc mơ tình dục mà họ trải nghiệm.