Sắp có gói tín dụng cho nhà ở thương mại đắt giá dưới 2 tỷ đồng

Ông Nam trước đây từng giữ chức Thứ trưởng Bộ xây dựng, là người trực tiếp đảm trách mảng nhà đất, mới đây ông vừa được nghỉ hưu theo chế độ, và giữ chức chủ toạ VNREA.

Tại Hội chợ, ông Nam cho hay, tính sơ bộ, chỉ trong tháng 5 vừa qua, tại mỗi phân khúc Hà Nội và Tp.HCM, số lượng BĐS giao dịch kết quả tốt qua sàn đã lên tới con số khoảng 1.600. Đồng thời, trong quí I năm nay, tại hai thị trường này, lượng chuyển nhượng BĐS thành công đã tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm 2014.

tuy vậy, qua quan sát thực tế thị trường, các CDT, sàn mua bán nhân lúc công trình bán chạy đã nhanh chóng tăng giá giao dịch khoảng từ 1-3%, thậm chí có những dự án bất động sản vị trí đẹp đã tăng giá từ 5-10%.

Theo ông Nam, các doanh nghiệp địa ốc đừng vội tăng giá để có thêm lợi nhuận tức mà hãy tập trung vào các hoạch định mua bán hàng, tiếp thị dài hạn. Có như vậy mới giúp ổn thỏa trúng giá bán, từ đó bán được nhiều hàng hơn.

hội chợ bất động sản Hội chợ bất động sản Home Expo tổ chức từ ngày 27/5 tại Tp.HCM chủ toạ VNREA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp, thực tại thị trường BDS trong nhiều năm khủng hoảng vừa qua đã giúp thanh lọc rất nhiều doanh tnghiệp yếu kém, “ăn xổi ở thì”, đây chính là bài học cho sự chuyên nghiệp, hướng tới lợi ích mãi mãi mà các doanh nghiệp địa ốc cần lưu tâm.

ngoài ra, ông Nam cũng cho rằng, các công ty nên rõ ràng hóa thông tin các dự án bất động sản được chào chuyển nhượng cũng như chuyên nghiệp hơn khi quản lý, vận hành các đề án này sau khi đã bàn giao cho cư dân thường dùng. Điều này sẽ giúp công ty giữ được danh tiếng, nâng cao giá trị thương hiệu về vĩnh viễn.

Đặc biệt, tại Hội chợ lần này ông Nguyễn Trần Nam còn tiết lậu, thời gian tới, Chính phủ sẽ tung thêm một gói tín dụng lớn, giông giống như gói 30.000 tỷ đồng dành cho các đối tượng có quan tâm vay mua dự án nhà ở thương nghiệp đắt giá dưới 2 tỷ đồng/căn.

300 gian hàng có mặt tại Hội chợ Home Expo 2015

Hội chợ Home Expo năm nay có sự góp mặt của khá nhiều công ty địa ốc lớn tại Tp.HCM. có khả năng kể tới một số đơn vị như hưng thịnh, Nhà Thủ Đức, Công ty Phúc Khang, Cityland, Nam Long, Hoàng Anh Sài Gòn…

Trong số này, nổi trội nhất là hưng thịnh với nhiều sản phẩm dự án bất động sản mới, thu hút đông đảo sự để ý của bạn. có khả năng kể tới một số đề án của công ty này như Florita (Q.7); 8X Rainbow (Q. Bình Tân) hay Melody Residences (Q. Tân Phú).

Còn Nam Long vẫn tiếp tục giới thiệu, chào giao dịch dòng tác phẩm chủ lực của mình đó là các dự án nhà chung cư E-Home với khá nhiều chương trình ưu đãi.

Trong khi đó, Nhà Thủ Đức (ThuDucHouse) thì giới thiệu hai dự án thuộc phân khúc nền nhà phố cấp cao tại khu phố thương mại Hoa Mộc Lan (Magnolia) và một đề án chung cư TDH – Phước Long, Q. 9.

Đại diện BTC – ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết, Home Expo 2015 là hội chợ chuyên về BĐS đầu tiên do HoREA cùng với Công ty Dịch vụ và xúc tiến thương nghiệp TPS phối hợp tổ chức. Hội chợ gây sự chú ý tới khoảng 300 gian hàng BĐS và vật liệu thi công, tiện nghi và dịch vụ ngân hàng…của các đơn vị, công ty tham gia.

Theo ông Châu, HoREA sẽ gắng sức phối hợp với các công ty tổ chức đều đặn hội chợ này trong những năm tiếp theo.

Được biết, Home Expo 2015 được tổ chức tại trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, ung dung Văn Thụ, Quận Tân Bình từ ngày 27/5 đến hết ngày 31/5.