Phụ nữ đang mang bầu có sụt cân được không?

Vì sao phải chữa đau bụng kinh?

Những công dụng bất ngờ từ thịt trăn

Kiểm soát trọng lượng trong thời kì mang thai giúp bạn sinh em bé dễ dàng hơn và có lợi cho cả em bé. Các chuyên gia cũng cho tiết lộ phương pháp giảm cân nhanh chóng và tự nhiên cho thai phụ thừa cân.

phái nữ
 đang mang bầu có giảm cân
 được không? - 1

Bà bầu vẫn có thể sụt cân .

cung cấp đủ calo

Ước tính yêu cầu calo dùng đến trong ngày bằng cách nhân trọng lượng cơ thể với 10 nếu như bạn không hoạt động, tập thể dục và nhân với 12 nếu các bạn hoạt động thể dục. Với lượng calo ước tính dùng đến đó cộng thêm 300 calo hỗ trợ bé phát triển .

Ví dụ: với một người phụ nữ bình thường khi mang thai sẽ cần khoảng 1.860 calo mỗi ngày. các bạn chỉ nên bổ xung vừa đủ lượng calo cần đến để tránh tình trạng thừa calo, thừa cân gây ảnh hưởng đến sức mạnh cho cả mẹ và bé.

Thực đơn bổ dưỡng

Để đáp ứng nhu cầu với lượng calo cần thiết , các bạn nên lập một chế độ bổ dưỡng khỏe mạnh. lựa chọn các loại rau , trái cây, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa ít béo, các loại thịt nạc như thịt gia cầm và cá.

Đảm bảo phân phát đầy đủ folate, canxi, sắt và protein để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh. nếu các bạn không thể bổ sung các chất dinh dưỡng bằng thực phẩm trong quá trình thai nghén, các bạn có thể sử dụng các loại vitamin, thuôc bổ. Tránh các loại thức ăn thiếu dinh dưỡng như nước ngọt, kẹo, bánh.

Uống nhiều nước

Uống 2,3 – 2,7 lít nước mỗi ngày để vận chuyển các chất dinh dưỡng đến nhau thai, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và tránh tình trạng mất nước khiến như bạn chuyển dạ, sinh sớm. Khát nước cũng khiến như bạn cảm thấy đói và ăn nhiều dẫn đến béo phì.

phụ nữ
 đang mang bầu có giảm cân
 được không? - 2

Tập thể dục

Tập thể dục vừa phải ít nhất 30 phút mỗi ngày, năm ngày trong tuần. chẳng hạn trước lúc mang thai như bạn không tập thể dục thì nên xuất phát từ 15 phút đến 20 ba buổi một tuần.

Các bài thể dục an toàn với phụ nữ mang thai như: đi bộ , thể dục nhịp điệu tác động thấp, khiêu vũ, bơi và tập yoga. Tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia trước khi ban đầu tập thể dục, đặc biệt với các bài thể dục nặng, mất nhiều sức khỏe .

Dù không nên ăn thừa calo nhưng như bạn cũng không được hấp thụ thiếu lượng calo thiết yếu trong khi mang thai. Luôn đảm bảo lượng calo ổn định và đủ là tốt nhất . Thai phụ cần đến phải tập thể dục nhằm giảm nguy cơ đau nhức, ốm đau và kiệt sức khi sinh nở. Nên kéo dài trọng lượng lý tưởng khi mang thai để đảm bảo sức mạnh và sự tiến triển trí tuệ cho thai nhi. 

viem phe quan

Xem Thêm

»sai lầm phổ biến về uống chè xanh gây hại khó lường

»Bé không đi ngoài có phải là bị táo bón?

»Lá trầu giảm đau
lưng, chữa táo bón