Phối màu phòng khách theo phương vị

Phòng khách là nơi nghỉ ngơi, giao lưu và vui chơi giải trí, là không gian chung mọi người tận hưởng sự ấm áp, tình thân thích trong những ngày tháng khó quên của đời người, là điểm tiếp nối của mọi khu tác dụng trong một căn nhà den led am tran. Vì thế màu sắc trong phòng khách phải chọn màu theo phong thủy để đem đến thịnh vượng cho gia chủ.

Bởi thế mà sự điều phối gam màu trang hoàng tại phòng khách thường mong muốn status tâm lý của người: gam màu lạnh làm ta cảm thấy yên tĩnh sofa phong khach Phong Thủy . Trầm lắng, vững vàng, gam màu ấm khiến ta cảm thấy ấm áp về mặt tâm lý, làm tinh thần hưng phấn.

Người xưa về mặt địa lí rất chú trọng việc kết hợp màu sắc trang trí trong phòng khách và phương vị (hướng) của phòng khách. Mà phương hướng của phòng khách định theo view của cửa sổ. Nếu cửa sổ nhìn ra hướng Nam, nghĩa là phòng khách hướng Nam; nếu cửa sở phòng khách nhìn lên hướng Bắc là phòng khách hướng Bắc, từ đó suy ra sẽ là phòng khách hướng Tây, hướng Đông. Theo tên phương vị trong địa dư học gọi là: chính Đông, chính Nam, chính Tây là “Tứ chính”. Và nếu phối hợp tốt sẽ đem lại ảnh hưởng tâm lý tốt cho chủ nhà.

Sau đây là cách phối trí gam màu trang trí tại phòng khách theo ngôi tứ chính:

1. Phòng khách hướng Đông – thường lấy vàng làm gam màu chính. Phương Đông trong Ngũ hành thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng nhất, theo lý thuyết giáo tương khắc trong Ngũ hành, Mộc khắc thổ là tài (của cải), tức là nói Thổ là tài của Mộc, mà màu vàng lại là gam màu đại diện cho “Thổ”. Theo thuyết địa dư thì nếu phòng khách hướng Đông, thì khi phối trí màu sắc trang trí trong phòng khách nên lấy màu vàng làm chính, khi chọn màu sơn tường, giấy dán từng và khi chọn màu sắc các đồ gia dụng, còn độ đậm nhạt thì tuỳ theo sở thích của chủ nhà mặt phố mà quyết định.

file.397154 Phối màu phòng khách theo phương vị Màu sắc trong phòng khách nên chọn màu phong thủy để mang đến tài lộc cho gia chủ

2. Phòng khách hướng Nam – nên dùng màu trắng làm gam màu chủ đạo. Phương Nam trong Ngũ hành thuộc Hoả, là nơi Hoả khí vượng nhất, theo lý thuyết giáo tương khắc trong Ngũ hành, Hoả khắc Kim là tài, do vậy trắng là màu đại diện cho “Kim”. Theo thuyết lí phong thuỷ thì muốn vượng tài khí của phòng khách hướng Nam, thì gam màu chính trang hoàng cho phòng khách cần chọn màu trắng đầu tiên. Lại do phương Nam là vùng đất sớm muộn thuộc Hoả vượng, nếu như dùng màu trắng là loại màu lạnh để trang trí, thì có xác xuất giảm hữu hiệu hoả khí nóng nực.

3. Phòng khách hướng Tây – nên dùng màu xanh lục làm gam màu chính. Phương Tây trong Ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng nhất, Kim tự khắc Mộc là tài, tức Mộc là tài của Kim, mà xanh lục là màu đại diện của Mộc; bởi vậy mà phòng khách hướng Tây nếu dùng màu xanh lục để trang trí, sẽ có xác xuất thu được hiệu quả vượng tài. Xét từ góc độ khoa học hiện đại, thì phòng khách hướng Tây về chiều có thời gian nắng xối tượng đối dài ánh sáng gắt, chẳng những oi bức mà còn chói mắt nên dùng màu xanh lục nhạt để làm giảm thiểu những nhược điểm đó.

4. Phòng khách hướng Bắc – nên dùng màu hồng làm màu chủ đạo. Phương Bắc trong Ngũ hành thuộc thuỷ, là nơi Thuỷ khí vượng nhất, mà Thuỷ khắc Hoả là Tài, vậy nên phòng khách hướng Bắc muốn vượng Tài khí, thì nên trang hoàng phòng bằng gam màu ấm cúng như màu hồng màu tím, màu lòng tôm (phớt hồng), cả mặt tường, đồ gia dụng sàn nhà mặt phố đều nên dùng ở loại màu này. Xét về mặt tâm lý về mùa động phòng khách hướng bắc khá lạnh lẽo, nên không thích hợp với gam màu lạnh như các gam màu trắng, xám, lam. Nếu dùng màu đỏ lửa (da cam) thì càng tăng cảm xúc ấm áp.

Nhìn từ giác độ khoa học, kết hợp bằng các gam màu này cũng có lý của nó, khách hàng cứ thử xem.

Tags: cửa sổ, gam màu trang trí, ngũ hành, kết hợp màu sắc, phòng khách, phong thủy, phong thủy bàn làm việc, phong thủy là gì, phong thủy nhà mặt phố bếp, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng tắm, phong thủy sân vườn, phong thủy tăng vận may, phong thủy tốt nhất cho nhà mặt phố ở, phương hướng của phòng khách, tương khắc
Xem Thêm :