Phát Đạt lên tiếng về vụ việc hợp tác với Benthanh Group

Cụ thể, trong kết luận Thanh tra 2365/TB-TTCP Mới đây , Thanh tra Chính phủ có đề cập vấn đề Tổng công ty TNHH Một thành viên Bến Thành (Benthanh Group) đã sử dụng khu đất tại số 104 Nguyễn Văn Cừ có tổng diện tích khoảng 2.750 m2 để hợp tác trong thời hạn 30 năm với Phát Đạt. Việc hợp tác này trái với điều 2 tại quyết định số 5757/QĐ- UBND ngày 31/12/2008 của UBND Tp.HCM. Căn cứ theo quy định này, Benthanh Group không được phép chuyển nhượng, chuyển đổi , cho thuê lại, thế chấp hoặc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất tại khu đất này.

Một dự án do Benthanh Group triển khai

Dự án cao ốc tại số 104 Nguyễn Văn Cừ do đó bị yêu cầu thanh tra, xử trí cùng với công tác quản lý nhà, đất và cho tư nhân thuê, hợp tác để thực hiện nhiều dự án của Benthanh Group.

Sau khi một nhóm cơ quan truyền thông đưa tin về vấn đề trên, Công ty CP tiến triển Thông tin nhà đất Phát Đạt đã phát đi thông tin khẳng định, doanh nghiệp này hiện không liên quan gì đến dự án này.

Theo Phát Đạt, Benthanh Group và Phát Đạt trước đây từng thảo luận sự việc sẽ cùng nhau hợp tác để tiến triển dự án là một toà nhà nằm trên mặt bằng số 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, Tp.HCM. Tuy nhiên , hai bên mới chỉ ký hợp đồng nguyên tắc sự việc hứa cho thuê và hứa thuê mặt bằng này vào ngày 30/06/2014 để Phát Đạt có sơ sở tiến hành khảo sát và đánh giá cơ hội đầu tư tại đây. Sau quy trình khảo sát, do nhận thấy dự án không đem lại hiệu quả đầu tư như mong đợi nên Phát Đạt đã phản hồi và thống nhất với Benthanh Group về việc kết thúc hợp tác.

Theo đó, vào ngày 12/02/2015, Benthanh Group và Phát Đạt đã chính thức tiến hành ký biên bản thanh lý hợp đồng hứa cho thuê và hứa thuê, kết thúc mọi quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan đến dự án 104 Nguyễn Văn Cừ. Biên bản thanh lý hợp đồng này ban đầu  có hiệu lực kể từ ngày ký và hiện tại hai bên đều thực thi mọi điều khoản theo đúng cam kết.

Cho thuê Vinhomes paradise mễ trì tại thành phố hồ chí minh

Xem Thêm

»Những thực phẩm khiến bé bị táo bón

»Vì sao những người mang thai lại không nên ăn rau ngót

»Vì sao công ty đại gia Dũng “lò vôi” bị truy thu thuế?