Ô nhiễm tiếng ồn – Chấp nhận hay thay đổi

Tiếng ồn là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe  cộng đồng nhưng lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác sofa phòng khách. hiện nay ở nước ta, nhất là các khu đô  thị, ô nhiễm tiếng ồn đã đến mức báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Sở Khoa học công nghệ & Môi trường (trích báo Đời sống pháp luật 7/2014), mức ồn giao thông trung bình tại thành phố Hồ Chí Minh vượt ngưỡng cho phép rất nhiều lần đèn pha led Nhà đẹp . Ngay cả trong đêm khuya , tức khoảng thì giờ từ 23 giờ đến 6 giờ, mức độ tiếng ồn đo được vẫn quá giới hạn được phép .

Các nghiên cứu gần đây khẳng định, chẳng hạn con người tiếp xúc với tiếng ồn trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến những phản ứng không đảm bảo đối với cơ thể, lâu ngày có thể đem đến lãng tai, điếc tai, rối loạn tâm thần. bên cạnh đó, tiếp xúc với môi trường âm thanh ồn ào từ bên ngoài, con người sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, phản ứng chậm, mất ngủ…

Có rất nhiều lý do dẫn đến tiếng ồn xung quanh nhà và môi trường sống của chúng ta. Vì thế, ngay từ khi thiết kế và xây dựng nhà, rất nhiều kiến trúc sư luôn ưu tiên lựa chọn những bí quyết đơn giản và tiện dụng nhất để giúp chủ nhà giảm được tiếng ồn chung quanh môi trường sống, đưa đến không gian sống thanh bình và yên tĩnh cho cả gia đình.

Dưới đó là một trong những bí quyết được áp dụng khá phổ biến trong việc giảm thiểu tối đa tiếng ồn

Dùng đồ gỗ hút tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn - Chấp nhận hay thay đổi - 1
Dùng đồ gỗ hút tiếng ồn (Nguồn: Internet) 

Nội thất, đồ dùng gia đình bằng gỗ có tính xốp có tác dụng hút âm thanh. Đồ đạc trong phòng không nên quá nhiều hoặc quá ít, không nên sử dụng nhiều đồ gây nên va chạm làm gia tăng tiếng ồn.

Sử dụng đồ vải

Thông qua thử nghiệm cho thấy , các đồ vật làm bằng vải treo tường rủ xuống hoặc phủ lên trên đều có tác dụng hấp thụ âm thanh như nhau, cho nên chỉ cần trong phòng có sử dụng đồ dùng bằng vải đều có tác dụng hiệu quả trong việc giảm tiếng ồn.

Dùng gam màu lạnh

Vận dụng sắc màu chính là điểm then chốt để tạo ra không gian yên tĩnh cho gia đình. thông thường , các gam màu lạnh giúp con người có cảm giác yên tĩnh và mát mẻ. Trang trí phòng với các màu lạnh giúp con người tập trung cao độ, còn các màu nóng sẽ có cảm giác ngột ngạt.

Ô nhiễm tiếng ồn - Chấp nhận hay thay đổi - 2

Sử dụng gam màu lạnh tạo cảm giác yên tĩnh và mát mẻ (Nguồn: Internet)

Tường không nên quá nhẵn

Tường quá nhẵn bong khiến cho các âm thanh dễ bị vọng lại, gây tiếng vang, đem đến âm lượng tiếng ồn gia tăng. Vì thế ta có thể dùng vật liệu giấy dán tường làm tăng hiệu quả hấp thụ âm thanh.

Sử dụng cửa cách âm

Cửa cách âm bao gồm 2 tầng cửa để ngăn cách âm thanh. Các khe cửa đều phải bịt kín, giải pháp này thích hợp cho tất cả những nơi bị tiếng ồn “làm phiền”. Ngoài ra có thể sử dụng cửa kiếng hai lớp, hiệu quả cách âm của loại cửa này tương đối tốt.

Sử dụng ron cửa lấp kín khe hở

kề bên những giải pháp trên, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động và tối giản cách làm hơn trong việc hạn chế tiếng ồn chung quanh môi trường sống. Các sản phẩm ron mềm của SEALBOY là một điển hình. đó là một biện pháp vừa đơn giản trong quá trình lắp đặt, sử dụng, vừa mang đến hiệu quả cao và tính tiện dụng tối đa cho gia chủ. Được thiết kế và sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản, ron cửa SEALBOY lấp kín các khe hở ở chân cửa và cánh cửa, hạn chế tối đa các tiếng ồn va đập, ngăn gió lùa, bụi, rác, côn trùng và hạn chế sự thoát nhiệt từ máy điều hòa… bên cạnh sự đa năng trong việc sử dụng. Người sử dụng SEALBOY có thể hoàn toàn yên tâm với thiết kế thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối cho sức mạnh gia đình. Các sản phẩm SEALBOY có các loại , đa dạng về kích cỡ và kiểu dáng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của các hộ gia đình.

Ô nhiễm tiếng ồn - Chấp nhận hay thay đổi - 3

SEALBOY được thiết kế và sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản  

được thấy thêm thông tin sản phẩm hãy truy cập website: http://www.sealboy rem van phong.net/ và lựa chọn cho mình nhiều sản phẩm tốt hơn , phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng của gia đình bạn
Xem Thêm :