Những vị trí kê giường ảnh hưởng đến giấc ngủ

Theo phong thủy học, vị trí kê giường có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có giấc ngủ ngon hay không.<

1 ong nhua. Không kê giường ở nơi có rung động xấu

Theo chuyên gia tâm lý học Alberto Aiguer, nhà phân tâm học người Pháp, kê đầu giường quay về hướng Bắc sẽ có thể có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon.

<1 ff9c9 0e8e Những vị trí kê giường ảnh hưởng đến giấc ngủ
Theo phong thủy học, tránh kê giường ở nơi mà dưới lòng đất có mạch nước ngầm

Đồng quan điểm trên, Yannick David, kiến trúc sư và là một chuyên gia phong thủy cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu bởi tác động của mạch nước ngầm – nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.

2 ong nhua Máy công nghiệp . Kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh di động cũng không tốt theo phong thủy

Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy này cũng đưa ra một số vị trí không thích hợp để kê giường, đơn cử như cạnh bếp hay chiếu thẳng vào bếp; đối diện cửa sổ cũng như cửa ra vào; đối diện hay cạnh nhà vệ sinh di động; quá gần với cầu dao điện;… Ngoài ra, vật dụng không nên đặt cạnh giường bao gồm: gương, tủ kệ, đèn,…

3. Giường ngủ phải được đặt ở nơi yên tĩnh

Theo nhà phân tâm học Alberto Aiguer, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên tĩnh và kín đáo nhất nhằm tránh những rung động xấu. Mặc dù vật, quan điểm của Yannick David là bên cạnh việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.

4. Tránh kê giường nơi quá nhiều ánh sáng

Liên quan đến việc kê giường theo hướng Bắc – Nam, bên cạnh tránh bị tác động xấu do các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.

Tuy ánh nắng mặt trời sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng cũng như sạch sẽ hơn song nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ bởi nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Chưa hết, các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

5. Những sai lầm thường gặp khi kê giường và cách khắc phục

Thông thường, mọi người hay kê giường vào góc tường, tuy nhiên, cách kê này được cho là không phải lựa chọn tối ưu nhất vì người nằm sát tường sẽ bị bí khí đồng thời gặp khó găn trong đời sống vợ chồng. Tốt nhất là giường đặt ở giữa phòng và đầu tựa vào giường.

(Theo Afamily)

phong thủy cho nhà ở, phong thủy học, phong thủy làm nhà, phong thủy nhà, phong thủy nhà đất, xây dựng cầu thang, xây nhà theo phong thủy, xem phong thủy làm nhà, xem phong thủy nhà, xem phong thủy nhà đất

PHP 5 ong ppr.x

Tổng hợp tin phong thủyĐá Thịt Khủng Long Hóa Thạch – Biểu tượng của sự giàu sang, dư giảKinh nghiệm bài trí phòng bếp cho người Tây tứ mệnhKhắc phục những điểm nghịch phong thủy trong phòng tắm
Xem Thêm :