Những thực phẩm bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt cần chế độ tập luyện ánh sáng và dinh dưỡng hợp lý dau mat do. Vì vậy, lựa chọn thực phẩm như thế nào để có đôi mắt sáng?
Theo tiến sĩ Đặng Văn Quế, phó giám đốc Bệnh viện Sài Gòn mắt, các loại thực phẩm giàu kẽm như sò biển, cá trích, gan, trứng … rất tốt cho mắt bởi vì chất này có nồng độ rất cao trong võng mạc và mí mắt Sức Khỏe . Thiếu kẽm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Sự cần thiết phải thực phẩm khác nhau như: thực phẩm giàu vitamin A . Vitamin A cơ thể thiếu hụt sẽ có bằng chứng quáng gà, nặng đôi khi không thể nhìn thấy khi trời mờ.

Thiếu vitamin A dẫn đến khô bệnh về mắt. Nhu cầu hàng ngày tối thiểu 500 – 600mcg. Chất này được tìm thấy trong gan động vật, sữa, sữa cừu, sữa dê, lòng đỏ trứng, dầu gan cá … Thực phẩm chứa nhiều carotene như bông cải xanh, súp lơ, rau bina (rau sam), cải dầu, đậu xanh, bí đỏ, cà chua, cà rốt, táo, khoai lang, bí ngô, đu đủ, đặc biệt là gấc … Sau khi ăn, cơ thể hấp thụ và chuyển hóa carotene thành vitamin A.
Hiện nay, có một u nang củ cải đường sản xuất thuốc hiện đại trong nước. Dinh dưỡng hợp lý và tránh tiếp xúc bằng mắt với môi trường bụi bẩn. Mắt buổi tối thường xuyên bằng nước muối sinh lý để làm sạch mắt.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Hà Nội chia sẻ thực phẩm tốt cho mắt là thực phẩm tự nhiên, giàu vitamin A, C và kẽm. Kẽm .. và chất xơ để giúp tim làm việc của bạn tốt hơn và vitamin C rất quan trọng trong việc hỗ trợ các chức năng của hệ miễn dịch, giúp các mô kết nối hệ thống mạch máu khỏe mạnh. Vitamin C trong cà chua, nước cam, nhưng đó là những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, vì vậy nên ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố.
Ngoài ra, cũng cần được đào tạo hoặc thư giãn cho đôi mắt không nhìn quá lâu như sách, máy tính, luôn luôn thông qua đôi mắt thư giãn đối với thiên nhiên, cây, hoa, không khí trong lành .

Xem Thêm :