• Home »
  • Tin Tức »
  • Những thiết kế lỗi “chẳng thể sửa” trên cơ thể người

Những thiết kế lỗi “chẳng thể sửa” trên cơ thể người

Về nhiều mặt, cơ thể con người là “sản phẩm” thành công nhất của quá trình chọn lọc tự nhiên. Loài người nằm ở đỉnh cao của bậc thang tiến hóa với bộ não con người phức tạp và khả năng tư duy trừu tượng cao. 

Chính nhờ cơ thể  “cấp cao” đó mà ta có thể nói là đã thành công phần nào trong việc thống trị toàn cầu. chẳng hạn điều đó không có nghĩa cấu tạo cơ thể người là hoàn hảo. 
Ngược lại, chúng ta có thể chỉ ra hàng loạt những khiếm khuyết về mặt vật lý cũng như tư tưởng mà con người vẫn đang phải tự khắc phục.
ĐẶC ĐIỂM VẬT LÝ
Tính “hai mặt” của họng
Đây là một trong những đặc điểm khó hiểu nhất của cơ thể con người và cũng là nguyên nhân của vô số trường hợp tử vong từ trước đến nay: cổ họng của chúng ta được thiết kế với hệ thống “Chức năng kép”.

Cũng giống như nhiều loài động vật linh trưởng khác, chúng ta bị buộc phải sử dụng một hệ thống cổ họng duy nhất cho cả hai việc tiêu hóa và hô hấp. 
Điều này đem đến kết quả là một khi ống tiêu hóa này bị tắc nghẽn, nguồn không khí cũng theo đó mà bị chặn lại, khiến chúng ta nghẹt thở và có thể tử vong.

Hàm răng trưởng thành chỉ “sống” một lần

Con người khi trưởng thành chỉ sở hữu một hàm răng độc nhất. Điều đó có nghĩa là răng không thể tự tái tạo một khi chúng ta bước vào tuổi trưởng thành. Và bắt đầu từ năm 35 tuổi, răng của chúng ta sẽ dần già yếu và “ra đi”.

Khả năng tổng hợp vitamin C
Vitamin C đóng vai trò quan trọng như một chất chống khí oxy hóa và tổng hợp collagen. Tuy nhiên nhiều người sinh vật nhất định như các loài linh trưởng, chuột lang và một số loài chim và dơi lại không hề có năng lực tự tổng hợp chất này. 

Chính do vậy mà khi các nguồn thức ăn giàu Vitamin C như hoa quả trở nên khan hiếm, hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ bị suy yếu. 
Ngoài ra , chúng ta phải nhờ cậy vào một số người loại vi khuẩn “chết người” trong ruột để sản xuất những vitamin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp. Tuy nhiên khi quy trình này gặp xáo trộn, chúng sẽ tạo ra một cái “lỗ” trong ruột của các bạn và có thể gây thành bệnh viêm màng bụng.

Xương sống cong cong hình chữ S

Khi con người đứng thẳng, phần xương sống cứng cũng đã quay 90 độ và cong thành hình chữ S để cân đối cơ thể. Cùng với sức nặng của toàn bộ thân trên đè lên phần xương sống cong Như vậy đã tạo ra áp lực lớn cho lưng và dẫn đến nhiều căn bệnh liên đới đến xương sống.

Đầu gối đau nhức

Việc phân phát toàn bộ trọng lượng cơ thể trên hai chi thay vì bốn cũng dẫn đến các cơn đau ở vùng đầu gối và hông, tiêu biểu là bệnh viêm khớp.

Hệ thống tiết niệu kì quặc ở đàn ông

Thay vì được xếp chung quanh tuyến tiền liệt, hệ thống đường tiết niệu của đàn ông lại đi xuyên qua khu vực này. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng sưng tấy và thậm chí ngăn ngừa tính năng tiết niệu của con người.

Khoảng cách giữa bộ phận sinh dục và trực tràng

Khoảng cách quá gần giữa bộ phận sinh dục và trực tràng không chỉ bị coi là “thiếu thẩm mỹ” mà nó còn khá mất vệ sinh. Đặc biệt ở phái nữ , với đường ống tiểu ngắn – Điều đó dễ dàng đem đến hiện tượng nhiễm khuẩn đường tiết niệu và bàng quang.

Bộ phận sinh dục đa tính năng

Ít ai biết rằng, bộ phận sinh dục của con người “bị ép” phải thực hiện nhiều tính năng . Mặc dù đây có thể coi là một đặc điểm độc nhất nhưng lại thường gây ra các vấn đề về sức lực . 
Đối với phụ nữ , việc quan hệ tình dục sẽ đẩy vi khuẩn vào sâu trong niệu đạo, dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiểu. Cả nam và nữ đều có thể nhiễm căn bệnh này bởi vì hai loại vi khuẩn đặc biệt lây truyền qua đường tình dục: chlamydia và mycoplasma. Riêng với phái nữ , vấn đề này lại càng nghiêm trọng hơn vì âm đạo cũng phải chịu trách nhiệm cho việc sinh đẻ nữa.

Ống sinh sản hẹp

Cơ thể phái nữ được thiết kế với cơ quan dành cho sinh sản vô cùng hẹp. Điều này làm tăng đáng kể rủi ro trong sinh sản cho cả người mẹ và đứa trẻ.
Trên hiện tại , tử vong khi sinh từng là lý do tử vong hàng đầu của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. đó là kết quả của bước nhảy tiến hóa của chúng ta từ thú bốn chân lên động vật đi bằng hai chân, tạo ra một khung xương chậu hẹp.

ĐẶC ĐIỂM HÀNH VI

Sở thích ăn đồ mặn, ngọt, béo

Cơ thể chúng ta cần đường, muối và chất béo để phát triển . Tuy nhiên con người lại thường có xu hướng hấp thụ những món ăn này nhiều hơn dùng đến . 
Lời giải thích được đưa ra là trong tự nhiên những đồ ăn mặn, ngọt hoặc béo là rất hiếm gặp. Chính do vậy , cơ thể chúng ta sẽ bị thu hút nhiều hơn bởi những thực phẩm này. 
Nhưng trong thời đại mà đồ ăn hoàn toàn đầy đủ và phong phú, con người vẫn giữ niềm đam mê với nhiều loại đồ ăn mặn, ngọt và béo, kéo theo các vấn đề nghiêm trọng về sức mạnh .

tư tưởng “bộ tộc” 

Con người có một nỗi sợ thâm căn cố đế về những cá nhân khác biệt. đấy là đặc điểm cũ của thời kì bộ vừng khi mà con người hợp thành các nhóm nhỏ và sống quần tụ. 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hormone oxytocin ở người (hay còn gọi là hormone tình yêu) khi sản sinh không chỉ làm tăng cường niềm tin giữa các cá nhân mà còn làm tăng nỗi sợ về “kẻ khác”. 
Đặc điểm này rõ ràng là quan trọng đối với khoảng thì giờ con người còn sống trong bộ đậu phộng . Nhưng với Xã hội ngày nay , đây lại đó là tại sao gây nên ra một số vấn đề Xã hội như phân biệt chủng tộc, thành kiến và vô cảm.

Chứng tăng động và rối loạn khả năng tập trung


Đây là một trong những đặc điểm tâm lý được phát triển ở khoảng thời gian con người còn sống sót nhờ vào săn bắn và chiến đấu. Nhưng đối với thời đại ngày nay thì nó lại trở thành một căn bệnh tư tưởng cần được chữa trị. 

bởi lẽ, việc có quá nhiều thông tin xung quanh khiến cho ta dễ bị tác động, “loạn não”. Điều đó phần nào giảm thiểu mức độ tăng tập trung của con người hiện đại hôm nay .

>> Người bị benh tao bon có biểu hiện gì
>> Nguyên nhân và các triệu chứngbầm tím

Xem Thêm

»Những điểm du lịch không thể
bỏ qua tại Đà Nẵng

»Chính phủ yêu cầu quản chặt các khoản vay bất động sản

»Những gạch đầu dòng quan trọng khi quyết định mua chung cư