Những mẹo tăng cường sự tập trung cho bạn

Thiếu tập trung khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn giảm xuống, cuộc sống gia đình và công việc đều bị ảnh hưởng thuốc trị vết thương. Những cách sau đây sẽ giúp các bạn tăng cường sự tập trung của mình.

Những nguyên nhân của mất tập trung

Do suy nhược, quá dowload công nghệ thông tin, lo lắng, căng thẳng, thiếu ngủ, lười vận động, thiếu máu,…

Một số mẹo tăng cường sự tập trung

Nhận biết tâm trí mình

Đểtăng cường sự tập trung như bạn hãy học cách nhận biết tâm trí mình tràng phục linh . Đó là ghi ra giấy tất cả ý tưởng (và cảm xúc) của mình “bộc phát” trong mỗi giây phút nào đó. Cách này sẽ giúp như bạn làm quen với việc luôn nhận biết tâm trí của mình, để có thể tự phát hiện ra ngay những lúc mình đang mất tập trung.

Ăn uống

tang cuong su tap trung

Não của như bạn cần đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết để cho phép như bạn tập trung. Vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày các bạn cần bổ sung cho mình các loại vitamin, khoáng chất. Lưu ý, lượng đường trong máu của các bạn cần phải được giữ đúng mức (não tiêu thụ glucose – là nhiên liệu chính của nó). Một lưu ý quan trọng – hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe.

Giải lao

Năng lượng trong não của như bạn sẽ bắt đầu giảm sau một khoảng thời giờ tập trung, vì vậy hãy nghỉ giải lao hai giờ một lần khoảng 10 phút như: Đi bộ xung quanh, ăn một món ăn nhẹ, hoặc ngắm cảnh để thư giãn tâm trí của bạn, sau đó quay lại làm việc.

Bạn phải tin tưởng vào mình

Để cải thiện sự tập trung, các bạn cũng cần có niềm tin vào mình. Nếu như bạn liên tục nói với bản thân rằng, như bạn có một trí nhớ kém, như bạn chẳng thể tập trung được. Bạn hãy suy nghĩ theo một cách tích cực, tự nói với bản thân mình: “tôi sẽ ngày càng tập trung hơn, tôi sẽ làm mọi chuyện tốt hơn”.

Ngủ đủ giấc và ngủ ngon

tang cuong su tap trung

Nếu buổi tối như bạn không có được giấc ngủ ngon, thì như bạn sẽ không có tinh thần tập trung được cho ngày hôm sau. Vì thế, hãy cố gắng tạo điều kiện để có thời gian và nơi ngủ tha hồ nhất mà bạn có thể có được. Chăm sóc giấc ngủ là một loại đầu tư tốt cho sức lực và bộ nhớ của bạn!

Môi trường sống

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm tiếng ồn khiến bạn sẽ ngày càng mất tập trung. Vì vậy, để tăng cường sự tập trung các bạn phải thoải mái và yên tĩnh khi làm việc.

Phát hiện thời điểm tập trung

tang cuong su tap trung

Mọi người đều có những thời điểm tập trung cao độ trong cả ngày, tuy nhiên,“thời điểm vàng” của mỗi người rất khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thời điểm vàng của mình và sử dụng khéo léo để giải quyết những công việc phức tạp.

Lập kế hoạch làm việc

Trước khi làm gì bạn nên dành thời gian lập kế hoạch để hoàn thành công việc đó. Hãy phân bổ thời giờ hợp lý đối với những việc quan trọng, đồng thời duy trì thì giờ nghỉ ngơi.

Ngồi thiền

Nếu tập luyện bền bỉ và học cách kiểm soát tinh thần, các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt và cải thiện dần dần sự tập trung của bạn.

Sống trong hiện tại

tang cuong su tap trung

Các nhà triết học xưa kia đã nói rằng: “ Chiếc đồng hồ đang dịch chuyển nhưng nó thường xuyên ở hiện tại”. Hãy nắm bắt lấy hiện tại. Bạn không thể biết trước tương lai như vậy chẳng thể làm lại quá khứ. Bạn có thể sửa chữa những khuyết điểm và khuyết điểm lầm trong quá khứ và giảm bớt những lỗi lầm đó trong tương lai, nhưng những việc đó phải được thực hiện trong hiện tại. Vì vậy đừng để những suy nghĩ về quá khứ, tương lai làm rối sự tập trung của bạn. Hãy dành hết sức mạnh sống cho hiện tại.

Xác định deadline

Hãy xác định thời hạn cho từng công việc của bạn. Hạn chót khiến bạn dễ dàng gác lại những việc riêng và tập trung tăng tốc cho thời giờ làm ăn của bạn tre bi ho.