Nhìn lại chặng đường phát triển của máy Mac

mua thẻ điện thoại online Từ thế hệ đầu tiên ra mắt vào 1984/01/24, Apple Computer đã trải qua nhiều thay đổi và ngày càng chiếm được tình cảm của người tiêu dùng. Dưới đây là một mốc quan trọng trong sự phát triển 30 năm của máy tính Apple Lisa

1-lisa1_1390205653.jpg
Mặc dù các đặc điểm kỹ thuật của máy Mac nhưng Apple Lisa đã có ảnh hưởng không nhỏ đến các thiết bị Macintosh Steve Jobs giới thiệu lần đầu vào 24/01/1984 . Ra mắt vào năm 1983, Apple Lisa mất hơn ba năm để phát triển và chi tiêu một số tiền lên đến 50 triệu USD. Được đặt theo tên con gái của Steve Jobs Lisa Nicole Brennan-Jobs, Lisa là một thiết bị đắt tiền khi giá khởi điểm gần 10.000

(tương đương với 25.000

ngày nay). Giá cao chính làm cho các thiết bị khó khăn cho người tiêu dùng truy cập và không bán.

Macintosh XL

Với doanh thu không như mong đợi, Apple Computer Lisa được thiết kế lại vào năm 1985 và đổi tên thành Macintosh XL. Nó cũng là 3495

giảm giá mô hình. Macintosh XL trang bị một ổ đĩa mềm 3.5-inch, 10 MB ổ cứng, tốc độ xử lý 5 MHz và 512 KB bộ nhớ RAM. Thiết bị cũng được biết đến như là Hackintosh và tên này bây giờ được sử dụng để tham khảo các máy tính không phải của Apple chạy Mac OS X.

128K Macintosh Được giới thiệu vào năm 1984, máy tính Macintosh 128K Macintosh được xem là cá nhân đầu tiên. Thiết bị này có giá bán lẻ khoảng

2495 với màn hình 9-inch, 128 KB bộ nhớ RAM và khả năng dễ dàng sử dụng. Macintosh 128K là một khởi đầu mạnh mẽ cho các thế hệ tiếp theo.

512K Macintosh Không ai khác hơn so với Macintosh 128K, 512K tập trung phiên bản nâng cấp cấu hình bộ nhớ với bốn lần người tiền nhiệm của nó. Nhờ những thay đổi này, bên cạnh các ứng dụng quen thuộc như MacPaint, MacWrite … 512K máy tính hỗ trợ các ứng dụng Microsoft Excel được viết riêng cho Macintosh (yêu cầu 512 KB bộ nhớ RAM).

Macintosh Thêm

Cấu hình Apple tiếp tục nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của máy tính được gọi là Macintosh Plus. Thiết bị sở hữu 1 MB bộ nhớ RAM được bán với giá

2,599. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối với ổ cứng gắn ngoài thông qua cổng SCSI Macintosh Plus.

Macintosh Portable Thiết bị đánh dấu sự ra đời của máy tính tích hợp pin Apple Mac đầu tiên. Hoạt động ở tốc độ 16 MHz, Macintosh máy tính xách tay được coi là cao khi cấu hình đã được giới thiệu vào năm 1989. Tuy nhiên, sản phẩm mới của Apple tiếp tục thất bại với doanh số bán hàng nghèo khi có trọng lượng lên đến 16 kg.

PowerBook Nguyên ra đời năm 1991, được coi là máy tính xách tay PowerBook máy tính đầu tiên của Apple khi trọng lượng giảm đáng kể. Phát triển thiết bị này để tucduoc Applephat với năm 2006. Điểm nổi bật khác của PowerBook được trang bị máy gắn ổ đĩa mềm bên ngoài.

IMac iMac là một trong những dự án lớn đầu tiên khi Steve Jobs trở lại Apple vào vị trí của Giám đốc điều hành. Nó có bìa đầy màu sắc sáng tạo đi kèm với cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm. Ngoài ra, Apple cũng mạnh dạn loại bỏ ổ đĩa mềm trên iMac và thay thế bằng cổng USB.

IMac G4

iMac G4 kinh ngạc bởi những người yêu công nghệ và khả năng hoạt động linh hoạt bằng phẳng. Sản phẩm màn hình mỏng được gắn vào giá đỡ với khả năng kéo về phía trước hoặc thuận tiện xem thay đổi góc. Sử dụng G4 15 inch, màn hình, tốc độ xử lý 700 MHz, RAM 128 MB, ổ cứng 40 GB, ổ đĩa CD đi kèm và được bán với giá

1,299.

Video Steve Jobs giới thiệu iMac G4

MacBook

Được giới thiệu vào năm 2006, là người đầu tiên của Apple MacBook tài năng với tích hợp bàn phím, webcam iSight màn hình LCD sắc nét bên trong một thiết kế kiểu dáng đẹp.

MacBook Air của Apple

một lần nữa trở thành tâm điểm khi tung ra máy tính xách tay mỏng nhất thế giới MacBook Air được đặt tên trong năm 2008. Để có được một thiết kế mỏng như vậy, Apple để loại bỏ các đĩa CD / DVD nhưng ngay từ phiên bản đầu tiên, máy tính xách tay MacBook Air sử dụng ổ cứng 80 GB và bàn phím backlit.

Video Steve Jobs giới thiệu MacBook Air

Dòng iMac

mỏng hơn và màn hình lớn hơn so với phiên bản trước, thiết kế iMac hiện tại với mỏng bàn phím không dây và chuột. Phần cứng của Apple được nâng cấp, như các phiên bản 27-inch là bộ vi xử lý mới nhất của Intel, ổ cứng Fusion kết hợp ổ đĩa cứng truyền thống và ổ SSD.