Nguyên nhân khiến ngày càng đông người Việt bị bệnh trĩ

Bạn có thói quen xấu khi đi đại tiện hay không? Điều đó chỉ có mình bạn mới biết. Nhưng rất có thể đó là nguyên do khiến cho bạn bị bệnh trĩ.

Nên đọc: Cách chữa bệnh đau đại Tràng

Trước kia tỷ lệ người mắc bệnh trĩ hầu như ở độ tuổi trung niên từ 50 tuổi trở lên. chẳng hạn , theo thống kê thì độ tuổi mắc bệnh xuống thấp từ 35-45 tuổi là rất lớn, thậm chí cả những bạn trẻ đang còn đi học cũng mắc phải căn bệnh này.

Tại sao độ tuổi mắc bệnh trĩ tại Việt Nam ngày càng trẻ hóa?

Thời xưa căn bệnh này thường chỉ ghé thăm những người lao động tay chân vất vả. Do phải mang vác nặng, làm tăng áp lực vùng bụng lên, cùng với táo bón lâu lâu khi đến độ tuổi trung niên, cơ thể già nua , các tĩnh mạch hậu môn trực tràng giãn ra gây nên bệnh trĩ.

món ăn nhanh chứa nhiều chất béo

Tuy nhiên , với thời đại mới hôm nay thì trĩ phát sinh nhiều là do:

Sự tiến triển của đời sống Xã hội

Đi đối với sự phát triển của Tin trong ngày , các dịch vụ về ăn uống cũng ngày càng phát triển . Người ta thường chọn những Món ăn nhanh, đi ăn tiệm nhiều hơn để đáp ứng với cuộc sống trường ngày , công việc nhanh nhạy của mình.

Sự phát triển của Tin trong ngày cũng khiến đời sống tưng lên, con người ta sẽ chú trọng đến giá trị dinh dưỡng của bữa ăn nhiều hơn. Tăng cường những món ăn ngon, bổ dưỡng, bớt đi những món rau, đồng nghĩa với hàm lượng chất xơ cũng giảm.

Thay vì sử dụng nước lọc thì người ta dùng nhiều loại nước ngọt, nước có ga, rượu bia,… nhiều hơn là nước uống tinh khiết, Điều này cũng tác động xấu đến cơ thể.

Các buổi tiệc tùng xã giao,vui vẻ cùng cùng cơ quan thường đi kèm với rượu bia, và những đồ nhắm khô, thức ăn nhanh, dư thừa chất dinh dưỡng những lại thiếu chất xơ và vitamin,…

món ăn nhanh chứa nhiều chất béo

Sức ì cao

Sự tiến triển của máy móc, công nghệ giúp con người không phải lao động chân tay nhiều. lâu lâu thành một thói quen, con người ta lười vận động, có sức ì cao.

Thói quen sử dụng máy tính, điện thoại di động , ipad trong nhiều giờ để lướt web, chơi game tạo áp lực vô cùng lớn cho vùng bụng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở những người trẻ tuổi.

Thậm chí những bạn học sinh trẻ tuổi cũng bị mắc trĩ vì liên tục ngồi lâu một chỗ để chơi game, học bài,…

Sự đa dạng hóa ngành nghề

Không chỉ những người “ngồi bàn giấy” tăng lên mà các khu công nghệp, khu chế xuất mở rộng, lượng công nhân ngày một lớn.

Các ngành may mặc, giày da, điện tử,…đòi hỏi công nhân phải ngồi lâu, đứng lâu trong nhiều giờ liên tiếp. Thậm chí họ còn phải nhịn tiểu vì không có thì giờ đi.

Và việc cơ thể bị mất nước cũng xảy ra thường xuyên bởi vì sự hạn hẹp về thì giờ nghỉ ngơi và tính chất công việc.

Thói quen xấu khi đại tiện

Việc nhịn đại tiện trong thời giờ dài là  một thói quen xấu mà bạn cần bỏ nếu không muốn mình mắc bệnh trĩ. Phận bị tích tụ bên trong quá lâu khiến cơ thể bị nhiễm độc, đồng thời tạo áp lực lên thành trực tràng, hậu môn.

Phân khô, táo bón, khó đại tiện, hậu môn luôn luôn ở tình trạng mở khi bạn dồn sức để dặn và Như vậy các tĩnh mạch ở vùng trự tràng hậu môn mau chóng bị giãn ra và hình thành trĩ một cách mau chóng .

Sử dụng bệ xí không đúng cách, sai tư thế cũng là một nguyên do không hề nhỏ khiến bạn dễ bị bệnh trĩ.

Uống ít nước

thì giờ làm ăn gấp rút hay đơn giản là lười đi lấy nước khiến nhiều người rơi vào tình trạng mất nước trầm trọng.

Việc mất nước khiến các chất chẳng thể chuyển hóa đồng đều. Hệ tiêu hóa khô khan, đại tràng phải làm việc nhiều hơn, phân cứng, gây táo bón, đại tiện ra máu, giúp trĩ tiến triển .

Xem Thêm

»Thay thực quản bằng đại tràng cho bé 19 tháng tuổi

»Đắt hàng do nhầm danh tính “ông chủ” Dự án Imperia Garden

»Các căn hộ cao cấp The GoldView: Tiện ích vượt trội – Giá trị sống hoàn hảo