Nếu có tiền hãy đầu tư Thông tin nhà đất Mỹ

Lãi suất ở Mỹ đang là hoặc gần các mức thấp lịch sử. Nguồn: ieconomics

Lãi suất ổn định hoặc không cao như các nhà đầu tư lo ngại

Chung cư giá rẻ và REITS (Quỹ đầu tư Thị trường nhà đất ) đặc biệt nhạy cảm với lãi suất vì chúng ảnh hưởng đến lợi nhuận và cạnh tranh với trái phiếu. Khi lãi suất và trái phiếu tăng, REITS buộc phải thắt chạy điều kiện cho vay vì những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Và điều này chắc chắn làm cho các nhà đầu tư rút vốn khỏi thị trường.

Nhưng Mới đây , dữ liệu kinh tế Mỹ cho biết GDP từ đầu năm chỉ tăng 0,2 % và lãi xuất vẫn ở mức thấp chưa từng có. Điều đó kết hợp với chính sách cho vay nới lỏng của Fannie Mae (Hiệp hội vay thế chấp quốc gia) và Freddie Mac (Tập đoàn vay mua nhà trả góp liên bang) đảm bảo lãi xuất, thế chấp mua nhà ở mức cố định, và tiếp tục hỗ trợ thị trường Thông tin nhà đất tăng tốc .

Đồng đô la mạnh và an toàn với các nhà đầu tư nước ngoài

Trong khi lãi suất thấp thì đồng đô la (USD) vẫn tiếp tục tăng giá, Đây là điểm lôi cuốn đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào Thông tin nhà đất Mỹ. Shahzad Janab, một nhà đầu tư đến từ Dubai cho biết, đồng USD đang tăng giá so với các đồng tiền của các nước phát triển như Úc hay Canada và kể cả so với đồng tiền của nhiều thị trường mới nổi. Đặc biệt, USD chưa bao giờ tăng giá mạnh như hiện nay kể từ năm 1981. Điều này làm cho giá trị Bất động sản Mỹ ngày một tăng lên cộng với lãi suất thế chấp giảm, điều kiện cho vay mua Thông tin nhà đất mở rộng làm cho thị trường Chung cư giá rẻ Mỹ và đặc biệt là Thị trường nhà đất New York trông đặc biệt hấp dẫn . Công ty của ông Janab bắt đầu mua Thông tin nhà đất Mỹ vào năm 2014 và bán ra vào đầu năm nay, thu về lợi nhuận 40%.

Phần đông người dân Mỹ có xu hướng thuê nhà ở

Dân cư ở Mỹ ngày nay chia ra 2 thế hệ rõ ràng, Baby bombers (những người sinh ra trong những năm 1946 – 1964) và Millennial (thế hệ sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 đến cuối thập niên 1990). Cả hai thế hệ này với những nhu cầu riêng về nhà ở đang tạo ra theo hướng Chung cư giá rẻ mới.

Thomas Briggs, một nhà quản lý quỹ đầu tư và tiến triển Thị trường nhà đất ở khu vực Đông Bắc và Florida cho hay những người Baby boobers giờ đây gần như đã nghỉ hưu và mong đợi có những ngôi nhà lớn hoặc biệt thự để nghỉ dưỡng, nuôi dạy con cái. do vậy , họ có xu hướng mua nhà ở vùng ngoại thành phố. theo hướng này đang đẩy giá Bất động sản cao cấp ở vùng ngoại ô New York, San Francisco tăng lên một cách chóng mặt.

Millennial đang có theo hướng trở thành người đi thuê nhà. Nguồn: Morgan Stanley Research Các Millennial lại không đi theo hướng của thế hệ trước. Họ trì hoãn việc mua một căn nhà và từ chối việc đến sống ở vùng ngoại ô. Họ có theo hướng thuê nhà dài hạn tại trung tâm thành phố hoặc thậm chí sống chung với cha mẹ của họ. nguyên nhân là vì thế những gì đã xảy ra với thị trường Chung cư giá rẻ Mỹ năm 2009 vẫn còn là bài học quá lớn, không sở hữu nhà ở là cách duy nhất để tích lũy của cải và đạt được sự ổn định. Ngoài ra , các Millennial đều gặp cản trở về tài chính vì gánh nặng từ các khoản vay sinh viên và tỉ lệ thất nghiệp ngày càng cao.

Nhà giàu từ các nước muốn sống tại Mỹ ngày càng nhiều

Trong hai thập kỷ qua bởi toàn cầu hóa, đổi mới công nghệ, nhiều thị trường mới nổi và nhiều tỷ phú xuất hiện . Ví dụ, chỉ đứng sau Mỹ, Trung Quốc có 2.378.000 hộ gia đình triệu phú trong năm 2013, tăng 82% so với năm trước và gần như gấp đôi so với 1.240.000 hộ gia đình triệu phú tại Nhật Bản (theo báo cáo của các nhà nghiên cứu Boston – BCG vào năm 2014). Mối chú ý của các triệu phú đô la này là làm thế nào bảo quản tài sản an toàn khi thay đổi nhà cầm quyền hoặc nguy cơ chiến tranh. Hầu hết họ đều “nhạy cảm ” Mỹ là nơi thích hợp nhất để chuyển dịch tài sản.

Kết quả là, chúng ta thấy một dòng tiền chảy liên tục vào Mỹ. Và thay vì chọn đầu tư vàng trong các ngân hàng như trước đây thì các tỷ phú này lại lựa chọn đầu tư Thông tin nhà đất . Kết quả là, giá Thông tin nhà đất tại vùng “Crown Jewels – viên ngọc quý” ở Mỹ như New York, Miami và Los Angeles đang bị đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Việc mở rộng toàn cầu của các tổ chức đầu tư nước ngoài và công ty tài chính hỗ trợ cho Thị trường nhà đất Mỹ tăng tốc .

Theo truyền thống, chính phủ Mỹ thống trị các dịch vụ tài chính với các nhà quản lý đầu tư, bảo hiểm và tài sản hàng đầu cư trú ở đây. Bức tranh đó đã thay đổi. Những quỹ đầu tư thuộc quyền quản lý của các chính phủ nước ngoài, các công ty bảo hiểm, ngân hàng đầu tư và các quỹ hưu trí từ Trung Quốc, Trung Đông, Mỹ Latin đang giữ hàng nghìn tỷ USD trong các ngân hàng của Mỹ. Các nhà đầu tư này đang tìm cách can thiệp và thay đổi một phần kinh tế Mỹ theo hướng có lợi cho mình. Một trong số đó là lợi dụng ảnh hưởng kinh tế để mua những dự án Chung cư giá rẻ có giá trị.

Ví dụ, hôm qua chính phủ Trung Quốc yêu cầu các công ty bảo hiểm của mình tại Mỹ đầu tư 10% tài sản của họ ở nước ngoài, đem đến việc mua lại các khách sạn nổi tiếng nhất của Mỹ, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Waldorf Astoria 82 tuổi cho một công ty bảo hiểm Trung Quốc. Hay như chính quyền Thượng Hải dựa vào quỹ đầu tư Fosun International mua trung tâm thương mại Chase Manhattan Plaza ở New York từ JPMorgan Chase với giá 725 triệu USD vào cuối năm ngoái.

Không chỉ là các tòa nhà chọc trời, hầu hết Thông tin nhà đất cao cấp của Mỹ đang lọt vào tầm ngắm của các quỹ đầu tư nước ngoài. Ước tính tổng mức đầu tư nước ngoài tại thị trường Chung cư giá rẻ Mỹ trong năm 2014 là 40 tỷ USD, và rất có thể đây chỉ là đỉnh của tảng băng chìm. Nhờ vậy, thị trường Chung cư giá rẻ Mỹ trông náo nhiệt và đang có tốc độ phát triển cao nhất kể từ năm 2009.

Tâm An

Những dự án Thị trường nhà đất cao cấp như Vinhomes mễ trì thưởng sử dụng những loại vật liệu như
bentonite

Xem Thêm

»Bảo lãnh nhà: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa “lên tiếng”

»Cách chữa ho hữu hiệu, đơn giản từ quả la hán

»Xa Thi Mạn nhận lời sang Việt Nam vì tò mò về… Lý Nhã Kỳ