Muốn thăng tiến, xem lại cách đặt máy tính

Máy tính là một công cụ quá tuyệt vời giúp chúng ta giao tiếp với như bạn bè ở khắp mọi nơi, quản lý công việc một cách khoa học chung cư green star.

Không có gì phải nghi ngờ khi nói rằng con người đang ngày càng phụ thuộc vào máy tính, hiếm có gia đình hiện đại nào lại không sở hữu một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop chống trượt cầu thang.

Để tạo được hiệu quả trong công việc như thế trong kinh doanh, bạn nên thực hiện các bước làm sau để đảm bảo máy tính của như bạn là một cỗ máy “sạch sẽ” và có ý nghĩa. Rất ít người trong chúng ta có thể làm ăn khi máy tính gặp trục trặc vì thế khuyết điểm phần mềm hoặc virut…

Muốn thăng tiến, xem lại cách đặt máy tính - 1

Khi máy tính của như bạn không ở trạng thái tốt nhất sẽ khiến tâm trạng của các bạn đầy thất vọng, đôi khi là tức giận và như bạn không thể làm tốt công việc của mình. Quan trọng hơn, nó sẽ đẩy các bạn ra khỏi dòng chảy của những cơ hội, lợi nhuận, uy tín và tiến bộ trong công việc.

Những bí quyết phong thủy sau đây sẽ giúp như bạn giữ cho chiếc máy tính của mình luôn ở “đỉnh cao” phong độ, giúp như bạn đạt được hiệu quả cao, sáng tạo và mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc.

1. Sử dụng hợp lý

- Sắp xếp các file khoa học: Khi máy tính là một mớ hỗn động thì rất khó để chúng ta có thể có được những suy nghĩ rõ ràng và hiệu quả. Đó là do việc tìm các file cần thiết quá khó khăn khiến chúng ta bực bội, ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc. Lúc này, việc sắp xếp có tổ chức tương đương với hiệu quả. Do đó, các bạn nên có cho mình một cách sắp xếp các file trên máy tính thật khoa học, xóa bỏ các file cũ không cần thiết và ưu tiên các file như vậy chương trình thường xuyên sử dụng.

Muốn thăng tiến, xem lại cách đặt máy tính - 2

- Xếp gọn các loại dây: Bất cứ khi nào chúng ta nhòm thấy sự hỗn loạn và lộn xộn, nó sẽ làm giảm mức năng lượng của chúng ta xuống. Một trong những khía cạnh kém hấp dẫn nhất của máy tính là chúng có rất nhiều dây rợ xung quanh. Vì thế, bạn cần buộc gọn các đoạn dây thừa lại để chúng không làm vướng chân bạn. Nếu không, bạn sẽ rất dễ rơi vào Trạng thái rối bời vì một tại sao nhỏ nhặt, không đáng có.

- Chọn hình ảnh đẹp cho màn hình máy tính: Sử dụng hình ảnh đẹp, đặc biệt là hình ảnh về thiên nhiên như biển, thác nước, cánh đồng hoặc con suối sẽ truyền cảm hứng mỗi khi các bạn nhìn thấy nó, giữ cho tinh thần bạn luôn thông suốt và thoải mái.

- Cài phần mềm bảo vệ: Trong phong thủy, bảo vệ luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Điều này đặc biệt đúng đối với máy tính của bạn. Khi bạn làm ăn trên môi trường Internet, các bạn cần có cho mình một phần mềm bảo vệ tốt như Norton, McAfee, Kaspersky… hoặc một loại ưa thích riêng. Chúng sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi những nguy cơ xấu, duy trì tốc độ và giúp các bạn làm ăn thật hiệu quả.

Muốn thăng tiến, xem lại cách đặt máy tính - 3

- Các file cũ, khuyết điểm sẽ kìm hãm bạn: Bạn có những dự án cũ hoặc các file cũ mà các bạn vẫn cần dùng nhưng không phải là hàng ngày? Vậy thì, hãy chuyển nó sang thẻ nhớ hoặc ổ cứng rời. Các công cụ lưa trữ lại nhỏ gọn và thông minh này rất có ích trong việc lưa trữ lại thông báo cũ. Bằng cách này, máy tính của các bạn không chỉ nhẹ hơn mà nó tạo thêm không gian để đón chờ những điều mới mẻ sẽ đến với bạn.

- Giữ màn hình máy tính sạch sẽ: Khi màn hình máy tính của bạn đầy bụi bẩn, dấu vân tay thì như bạn sẽ chẳng thể có được suy nghĩ rõ ràng hoặc nhìn ra như bạn cần cần làm gì. Do đó, các bạn cần lau sạch nó thường xuyên.

2. Bố trí máy tính

- Tránh màn hình máy tính đối diện giường ngủ: Tương tự như gương hay màn hình tivi, ngăn ngừa để màn hình máy tính đối diện với giường ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần con người và chất lượng giấc ngủ.

Muốn thăng tiến, xem lại cách đặt máy tính - 4

- Tránh ánh sáng chiếu trực diện màn hình máy tính: Khi màn hình máy tính bị ánh sáng chiếu trực diện sẽ bất lợi cho gia chủ, gây ra nhiều điều thị phi, tranh cãi. Tuy nhiên, ngăn ngừa đặt máy tính ở nơi quá u tối, dễ khiến chủ nhân rơi vào trạng thái tâm lý bất an, trầm uất, ảnh hưởng xấu đến công việc.

- Tránh đặt tại nơi không khí không lưu thông: Đặt máy tính tại nơi thoáng khí sẽ giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính. Ngược lại, chẳng hạn đặt ở nơi không khí tù đọng sẽ khiến chủ nhân trở nên thiếu minh mẫn và kém nhạy bén trong công việc.

Muốn thăng tiến, xem lại cách đặt máy tính - 5

- Tránh xa vị trí có nước: Máy vi tính được coi là thuộc Hỏa, khi đặt gần nơi có nước như bể cá, tiểu cảnh ướt… sẽ gây nên Trạng thái Thủy – Hỏa tương khắc, bất lợi cho chủ nhân.

- Tránh tạp vật xung quanh máy vi tính: Vị trí xung quanh máy tính như thế bàn làm ăn cần luôn giữ gọn gàng. Nếu Trạng thái bừa bộn xảy ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung cho công việc của bạn chống trơn trượt.