Mua căn hộ nhà chung cư đừng quên 7 tiêu chí nòng cốt

Sống trong các nhà chung cư nhà chung cư đang là khuynh hướng của người dân các thành thị đương đại. Vậy khi đã quyết định lựa chọn loại hình nhà ở này, bạn hãy nắm rõ 7 tiêu chí cốt cán dưới đây.

1. Vị trí: Không chỉ riêng chung cư chung cư mà với nhà đất nào cũng vậy, vị trí là yếu tố quan trọng nhất. lựa chọn “mong ước” nhất của nhiều người là những căn hộ ở khu vực trung tâm Hà Nội. Đây là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ hoàn chỉnh, khu dân trí cao và thuận lợi cho việc đi làm của phần nhiều người. tuy vậy với quỹ đất ngày nay, rất khó để tìm được những dự án ở khu trung tâm. người quan tâm khoanh vùng rộng hơn ở những nơi có hạ tầng tốt. bên cạnh đó, vị trí căn hộ cũng phải đáp ứng tiêu chí thuận lợi lưu thông, gần chỗ làm, trường học cho con…

Mua nhà chung cư, căn hộ Vị trí dự án bất động sản là nhân tố trước nhất cần xét tới khi chọn mua căn hộ chung cư

ngoài ra, những địa điểm tại này thường có mức giá rất cao, Vì thế người tham quan cần “nhìn” túi tiền của mình trước rồi hãy mong muốn kiếm tìm.

2. Tầng nào đẹp? Việc chọn tầng để mua tại các khu chung cư rất quan trọng vì nó quyết định đến “view” của căn hộ. bình thường, càng lên cao thì càng đắt vì lên cao view thoáng hơn, không khí trong lành hơn, ít côn trùng và không bị ẩm thấp.

nhưng mà, do tâm lý băn khoăn những sự cố bổng nhiên xảy ra như cháy nổ, hỏng thang máy, nên nhiều người không thích ở tầng cao quá. Vì thế, theo đa số người tham quan thì tầng đẹp nhất từ tầng 10 đến tầng 20.

3. qui hoạch chung cư: Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Mua căn hộ để ở, người quan tâm rất muốn sở hữu một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp lý. Nói cách khác, bạn luôn thích một chung cư có market tối ưu về cả thẩm mỹ lẫn không gian thường dùng. cấu trúc căn hộ phải tạo được ánh sáng, khí trời cho nhà chung cư. Vì thế, kiến trúc tối ưu nhất là phòng nào cũng có cửa sổ và có ánh sáng môi trường xung quanh. ngoài ra chung cư cũng phải có ban công, lô gia tạo khoảng không gian ngoài trời.

4. Diện tích chung cư: Tiêu chí này sẽ tùy thuộc nhiều vào túi tiền tài người thường dùng. hơn thế nữa còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. thường nhật, người tham quan thích những căn hộ có 3 phòng ngủ vì phù hợp với quan tâm sử dụng hơn.

5. Hướng nhà chung cư: Hướng được yêu thích nhất khi chọn mua nhà chung cư là hướng Đông Nam. nhưng mà, tùy theo phong thủy của chủ nhà có thể chọn các hướng khác nhau.

6. Môi trường sống: xu hướng hiện nay của người tham quan nhà rất để ý đến môi trường sống chung quanh. Nói cách khác là giá trị ngoài căn hộ. Những căn hộ nằm trong khu thành thị đương đại, đồng bộ, khu dân trí cao bao giờ cũng hút khách hơn những dự án chưa xong hạ tầng.

7. Những nhân tố khác: Trước khi mua căn hộ, các yếu cũng cần được người quan tâm chú ý, lựa chọn cẩn trọng là danh tiếng của CĐT, chất lượng sản phẩm và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

(Theo VTC News)