• Home »
  • Tin Tức »
  • Kỷ niệm 5 năm thành lập Cổng thông tin điện tử nhân đạo

Kỷ niệm 5 năm thành lập Cổng thông tin điện tử nhân đạo

Buổi lễ kỷ niệm có sự có mặt của Ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ TT-TT; cùng đông đảo cơ quan báo đài, đại diện các tổ chức từ thiện, các nhóm và nhà hảo tâm trong cả nước.

 Khách mời giao lưu tại lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Cổng thông báo nhân đạo 1400
 Khách mời giao lưu tại lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Cổng thông báo nhân đạo 1400

Sau 5 năm thực hiện, tổng số tiền vận động được bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông báo nhân đạo Quốc gia 1400 đạt gần 100 tỷ đồng, với gần 10 triệu lượt nhắn tin và trên 40 chiến dịch nhắn tin từ thiện.

Qua chương trình này, hàng nghìn tấn gạo đã đến với đồng bào nghèo trên khắp cả nước, hàng nghìn con bò và hàng trăn căn nhà đã đến được với nhiều người dân nghèo trên khắp cả nước, hàng triệu suất quà tết, học bổng cũng đã được đưa đến nơi ở những khu vực có học sinh nghèo vượt khó tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp Bao ve Pháp luật . Cùng với đó, hàng trăn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đã được mổ tim miễn phi.
 
Không chỉ trong nước, Cổng thông báo nhân đạo quốc gia 1400 còn đem lại cho như bạn bè thế giới những hình ảnh, giá trị tốt đẹp của dân tộc thông qua chương trình “ủng hộ nạn nhân chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần tại Nhật Bản…

 Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ

Bằng khen được trao cho các đơn vị phối hợp tích cực với Cổng 1400 trong các hoạt động nhân đạoBằng khen được trao cho các đơn vị phối hợp tích cực với Cổng 1400 trong các hoạt động nhân đạo

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son khẳng định: Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia là kênh huy động sự đóng góp của xã hội cho công tác từ thiện nhân đạo, phát huy lợi thế của công nghệ thông báo và dịch vụ hiện đạo trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Việc làm này góp phần quan trọng vào việc phát huy tối đa nguồn lực xã hội vào chính sách an sinh xã hội, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái, lòng tự hào dân tộc trong mỗi công dân Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc như vậy góp sức tham gia vào hoạt động nhân đạo bởi vì Đảng và Nhà nước ta phát động tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp.

Xem Thêm :