• Home »
  • Tin Tức »
  • Khí Clo nồng độ đậm đặc bốc lên từ chung cư ‘Người mẫu’ – Xã hội

Khí Clo nồng độ đậm đặc bốc lên từ chung cư ‘Người mẫu’ – Xã hội

⁠Rạng sáng ngày 14/1, những người dân sống tại lô H chung cư Bình Trưng Đông (thường gọi là chung cư “Người Mẫu” cảm thấy khó thở, nhiều người ngất vì phát hiện nồng độ khí lạ Thiết kế website trường học

Luồng khí này phát ra từ chung cư ở đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2, TP Thiết kế website trường học.HCM khiến 6 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng rát cổ, khó thở, tức ngực.

2 vợ chồng chủ bãi giữ xe tại lô H chịu không nổi mùi khí đã ngất xỉu và được đưa vào Bệnh viện Q.2 cấp cứu.

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường giúp dân di tản khỏi luồng khi độc

Hai cháu bé con của anh Tuấn tên Mã Thành Trọng (6 tuổi), Mã Thị Thanh Thảo (3 tuổi) cũng đã được đi cấp cứu kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tài, khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận 2 cho biết, tính đến 9h ngày 14/1, khoa đã tiếp nhận 6 ca bệnh từ vụ rò rỉ khí nói trên, trong đó có 1 chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC quận 2.

Nồng độ khí Clo đậm đặc buộc các chiến sĩ PCCC Q.2 dùng đến mặt nạ chống hơi độc. Ảnh: TNO

Khi phát hiện nguồn phát ra khí, lực lượng PCCC đã dùng nước xịt và dùng vôi để làm loãng nồng độ khí Clo, dùng khăn ướt bịt tạm các lỗ rỉ và chuyển bình khí ra khỏi khu dân cư.

Ban quản trị chung cư Bình Trưng Đông cho hay, căn phòng chứa hai bình khí Clo dùng để khử trùng nguồn nước cho người dân ở chung cư đã tồn tại cách đây hơn 10 năm. Mỗi bình khí nặng khoảng 50 kg nhưng nhiều năm nay chưa được chăm sóc và quản lý.Thiết kế website trường học