Hóa giải những kiểu nhà làm giảm tài lộc

ngôi nhà luôn khóa kín mít cửa. khả năng tạo ra tài lộc, phú quý cho gia chủ sẽ bị hạn chế khi ở trong ngôi nhà luôn khóa kín mít cửa. (Ảnh minh họa).

Nhà hình chữ L

Ngôi nhà kiểu chữ L là những ngôi nhà có phần bị mất hoặc trống sẽ làm hạn chế nguồn vượng khí hoặc cơ hội thịnh vượng đến với gia chủ. Kiểu dạng nhà này thường bị thiếu góc, hay còn gọi là dạng “dao” sẽ cắt đi thời cơ phát triển tài lộc và thịnh vượng của gia chủ. Để khắc phục nhược điểm này, gia chủ có thể lấp vào phần thiếu bằng các tác phẩm như vườn, bể bơi… 

Hoặc bài trí các tác phẩm thích hợp với mệnh, tuổi như bình thủy sinh, bể cá cảnh, bức tượng phong thủy bổ trợ.

Kiểu nhà có lối vào quá rộng

Có những căn nhà thường xây gara quá lớn so với tổng quan ngôi nhà. Với kết cấu như vậy,  các nguồn năng lượng sinh khí sẽ dễ dàng bị không gian gara nuốt gọn trước khi vào nhà. Điều này dễ dẫn đến việc tài lộc, thịnh vượng, thời cơ thăng tiến của gia chủ bị tiêu tán. Bạn có khả năng xây dựng gara để xe dưới hầm hoặc bố trí nơi đỗ xe cách nhà một tẹo ắt sẽ hóa giải dược điều này.

 Dốc phía sau ngôi nhà

Theo phong thủy, tất cả mọi sự thịnh vượng, may mắn và phú quý của gia chủ sẽ bị tiêu tan hết nếu sống trong một ngôi nhà có dốc ở phía sau. Trong trường hợp này, nên trồng một cây có độ cao bằng ngôi nhà để kéo khí từ sườn dốc về phía nhà; lắp một bóng đèn cao áp chiếu sáng vào mái nhà nhằm điều chỉnh dòng khí đi lên phía mái nhà; đặt một tảng đá lớn phía sau nhà để tạo cảm giác ngôi nhà đang tựa lưng vào ngọn núi.

Ngôi nhà khóa cửa thường thường

Phong thủy cho rằng, ngôi nhà mà cửa luôn khóa kín mít (do gia chủ công tác dài ngày hoặc đi nghỉ mát dài hạn…) sẽ nhược điểm nghiêm trọng khả năng tạo ra tài lộc, phú quý cho gia chủ. Không chỉ vậy, gia chủ của những ngôi nhà thuộc dạng này khó có khả năng duy trì các mối quan hệ tốt đẹp mãi mãi. Để khắc phục điều này, bạn hãy thường xuyên tới lui hoặc nhờ người đến trông nhà trong thời gian đi vắng. Hoặc đưa trẻ nhỏ đến chơi để ngôi nhà rộn vang tiếng cười đùa, mừng rỡ.