• Home »
  • Tin Tức »
  • Hóa dẫn giải bất cập gây hại khi chọn căn hộ nhà tập thể diện tích nhỏ

Hóa dẫn giải bất cập gây hại khi chọn căn hộ nhà tập thể diện tích nhỏ

Hãy cùng áp giải quyết vấn đề về phong thủy trong căn hộ cư xá qua những câu hỏi của độc giả ngay sau đây.

Việc hóa giải những bất lợi về phong thủy của khu tập thể diện điển tích nhỏ cần được áp dụng linh hoạt

Hỏi: Thưa các chuyên gia, vợ chồng tôi năm nay đã ngoài 60 tuổi, tháng 10 tới đây, con trai út của chúng tôi lập gia đình rem van phong bàn làm việc Nhà đẹp . Vợ chồng tôi đã bàn với nhau sẽ mua cho danh thiếp con một căn hộ nhà tập thể nhỏ trên dưới 50m2. Chúng tôi cũng đã đi xem khá nhiều căn hộ, nhưng ông nhà tôi vẫn lăn tăn về việc chọn nhà sao cho hợp phong thủy. Bởi theo nhiều người thì cách xem hướng nhà nhà tập thể khác nhà dưới đất và việc sắp đặt trong căn hộ nhỏ không phải việc neo người giản. Mong danh thiếp chuyên gia cho chúng tôi biết thêm một số mệnh cách khắc phủ phục những nhược điểm về phong thủy của căn hộ chung cư. Xin chân thành cảm ơn!

Hồ Thị Nga (Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội)

Chuyên gia Nguyễn An (Trung tâm Phong thủy Hoàn Kiếm)

Chào bác, đầu tiên xin chúc hạ gia đình với hỷ sự sắp tới. Về câu hỏi của bác, chúng tao xin được tư vấn như sau:

Về chọn hướng nhà cư xá hợp phong thủy:

Đặc trưng của nhà tập thể là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn vô số nhà với nhau. Do vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc căn bản của nhà truyền thống nhưng có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. Tuy nhiên dầu nhà dưới đất hay nhà chung cư thì cốt tử vẫn dựa vào hai yếu tố: xem thế và chọn hướng.

Xem thế: Nên xem nhà tập thể như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được danh thiếp thuận tiện về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi cân xứng với đường giao thông để giảm xung trung thành bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Cũng như những ngôi nhà độc lập, khu tập thể cần có khoảng Minh đường phóng khoáng phía trước, tốt nhất cho nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, song song là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp kiến cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng thành ra có khoảng cách hài hòa giữa các ti tỉ nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút vì chưng nhà cao tầng làm quá gần nhau).

Chọn hướng: Hướng của cư xá là hướng vuông góc với mặt cửa ra vào chính thị của chung cư, danh thiếp lối giao tế khác được coi là hướng phụ. Chung cư có chiều dài quay về hướng Nam huyễn hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng. Đối với những khu tập thể bị hiện diện dài ra hướng Đông – Tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hiên hay làm che nắng. Ngoài ra, khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các vô kể nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ danh thiếp phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện đâm ra môi hợp gia chủ. Những khu tập thể cũ sử dụng kiểu hiên giữa kéo dài thường rất hay bị mờ ám và gió lùa. Chú ý cửa sổ của danh thiếp căn hộ không thành ra nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà thành ra cha trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Áp dụng phong thủy vào căn hộ chung cư

Áp dụng phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ (50m2) là cả một thách thức đối với nhiều người, khi mà trên dưới không gian quá ít. Hầu như không có sự tách biệt về không gian giữa phòng làm việc với không gian hoá hoạt, hay phòng ngủ.Tuy nhiên, vẫn có thể duy trì những nhân tố địa lí tốt cho ngôi nhà của mình với một số mệnh lời khuyên dưới đây. Trước tiên, chủ nhân dịp căn nhà cần có 2 kĩ năng căn bản là kỹ năng dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc và sự tinh tế trong việc tạo thành thử nguyên tố hài hoà giữa các không gian với nhau.

Việc tạo ra trên dưới ngăn cách giữa danh thiếp không gian khác nhau là cần thiết. Gia chủ cũng không thành ra nghĩ rằng tạo ngăn cách bằng việc xây tường, như vậy chỉ làm cho không gian bị bó hẹp lại mà thôi. Trong căn nhà có trạng thái sử dụng những tấm bình phẩm phong, những chậu cảnh cao, giá như sách mê hoặc rèm kéo. Lúc này cũng thành thử căn cứ vào danh thiếp yếu tố về hướng trong địa dư để tử thi định những đấu vật dụng nên dùng. Ví dụ, chủ nhân dịp đang muốn ngăn cách không gian ở khu vực hướng Nam (yếu tố phong thuỷ: Hoả) thì một vài chọn lọc địa dư tốt gồm: Cây cảnh loại cao, bình phẩm phong bằng gỗ, giá mà sách văn bằng gỗ mê hoặc rèm kéo màu đỏ. Đối với hướng Nam, không nên sử dụng màu xanh dương, đen, bình phẩm phong có gương (là những nguyên tố thuộc số Thuỷ).

Cửa đích thị và lối đi: Trong phong thuỷ, cửa đích thị được coi là cửa miệng của Khí, thu hút năng lượng của vũ trụ vào ngôi nhà. Đối với căn hộ nhỏ, chủ nhân sẽ cần phải có một lối đi sạch sẽ và rộng mở, để khí có trạng thái truyền vào trong. Không thành ra để chắn ở lối đi giày dép, xống áo vương vãi hoặc những thứ không cấp thiết chắn tầm nhìn.

Khu vực ngủ/ phòng ngủ: Cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa không gian phòng khách và không gian phòng ngủ. Chủ nhân dịp căn nhà thành thử tập kết kiến tạo không gian xung quanh văn bằng những đồ đạc khiến mình cảm thấy thoải mái nhất. Phong thuỷ cho rằng, những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi ngủ và trước hết sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng đó không phải là tí teo vi, máy vi tính chất hay rổ đựng đồ giặt.

Hóa áp điệu bất cập gây hại khi chọn căn hộ khu tập thể diện điển tích nhỏ - 2

Cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa không gian phòng khách và không gian phòng ngủ.

Sử dụng gương: Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, cuốn hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc áp điệu nhiệt cho phong thuỷ. Đó là lựa chọn tối ưu cho danh thiếp dẫn giải pháp về địa lí trong một căn nhà hẹp. Đương nhiên, với từng căn nhà thành ra chọn gương phù hợp với thiết phương kế của từng khu vực. Nơi đặt gương tốt nhất thành ra ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc. Nếu căn hộ bị khuyết thiếu như vát góc cũng thành ra sử dụng gương soi để bù lại, tạo trên dưới trống ảo sẽ có công hiệu tốt hơn.

Trên đây là một số mệnh quan điểm giúp cho bác có cái nhìn tổng quan về việc lựa chọn và xếp đặt môt căn nhà nhà tập thể nhỏ hợp phong thủy. Chúc bác mau chóng tìm được căn hộ hợp ý cho con trai.

Hỏi: Thưa các chuyên gia, tôi năm nay 35 tuổi, là một người nam giới độc thân đang hi vọng muốn tìm được người bạn đời lý tưởng cho mình. Tôi mới mua một căn nhà nhỏ cho riêng mình và đang tìm một đánh vật phẩm phong thủy phù hợp để trang trí trong nhà của mình, vừa tốt cho sức khỏe vừa thúc đẩy chuyện tình cảm. Mong danh thiếp chuyên gia sản vấn giúp cho tôi. Xin cảm ơn!

Hoàng Xuân Lạc (Quận 1, TP.HCM)

Chuyên gia phong thủy Ngọc Cầm:

Chúc mừng bạn với căn nhà mới của riêng mình. Theo phong thủy, biểu trưng chim phượng hoàng được coi là tượng trưng thích hợp nhất cho những người đàn ông độc thân đang tìm kiếm tình yêu mê hoặc muốn lập gia đình. Chim phượng vốn biểu trưng cho năng lượng âm của nữ, nhưng chúng cũng là loại chim mang năng lượng dương. Với hai dạng năng lượng này, phượng hoàng trở nên biểu tượng có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường vận may về hôn nhân dịp cho đàn ông độc thân.

Kích hoạt năng lượng dương cho hôn nhân: Đàn ông cũng cần kích hoạt năng lượng dương nếu gia tộc muốn lập gia đình và cần sự may mắn về phong thuỷ để tìm được người vợ xứng đáng. Tuy nhiên, nếu sử dụng hình ảnh rồng (biểu tượng cung cấp năng lượng dương rất mạnh, chủ về vận may trong tình yêu cho những đàn bà độc thân sống một mình hoặc sống với mẹ) sẽ tạo ra sự mất thăng bằng về năng lượng, vì chưng đó không được thuận lợi cho chuyện tình cảm của bạn. Vật phẩm phong thủy tốt nhất mà những người đàn ông đơn thân thành thử dùng trong nhà là phượng hoàng. Với đặc điểm là người chủ động kiếm tìm danh thiếp thằn lằn quan hệ, phụng hoàng sẽ mang đến cho bạn nhiều thời cơ trong việc tìm kiếm bạn đời.

Cũng như rồng trong trường học hợp đàn bà độc thân, người đàn ông đơn thân không nên để hình ảnh phụng hoàng trong phòng ngủ. Tốt nhất là đặt tượng trưng này trong phòng khách. Điều đáng để ý là phụng hoàng không đồng cân mang đến vận may về tình yêu, đánh vật phẩm phong thủy này còn có khả năng đưa lại nhiều may mắn khác như việc mở ra những con đường mới, những dịp mới để người trong nhà có dịp tiến triển xa hơn.

Nếu không tìm được hình ảnh phượng hoàng, bạn có thể thay văn bằng tượng trưng gà trống mê hoặc con công. Theo Phong thuỷ Biểu tượng, đây cũng là những biểu tượng có khả năng đưa lại nhiều vận may về tình yêu đối với những người nam giới độc thân. Chúc bạn sớm tìm thấy “một nửa” của mình! chung cư dolphin plaza.

Cây phất dụ giúp gia chủ phát tài, may mắn

Xem Thêm :