Ho sẽ ảnh hưởng đến sức lực của bé Do vậy nào?

Hiểu đúng về ho Ho không phải là một bệnh mà là Triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau. Ho có rất nhiều tại sao như do cảm cúm, do viêm đường hô hấp hoặc do thời tiết chuyển mùa… Với những nguyên do khác nhau các cơn ho cũng sẽ biểu hiện khác nhau. bình thường có 3 loại ho sau:

- Ho khan: là loại ho hầu như không có đàm, càng ho trẻ càng cảm thấy rát cổ họng. tại sao của bệnh thường do cúm, cảm lạnh đột ngột, bệnh viêm phế quản, dị vật kẹt ở đường hô hấp hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường.

- Ho đàm: Ho đàm có đặc trưng là nặng ngực, cơn ho thường khạc ra chất nhầy và đàm. Trẻ sẽ có cảm giác nghẹt thở và khó thở, người mệt lả sau những cơn ho.

- Ho mẫn cảm : Khác với trẻ ho do viêm nhiễm thường hay sốt, có thể đàm đục, đàm xanh, trẻ ho do dị ứng thời tiết thường sẽ có rất nhiều đàm nhưng là đàm trong, không sốt, kèm theo triệu cứng dị ứng như: ngứa mắt, mũi, cha ̉y nước mắt, nước mũi, sung huyết mũi, khi xét nghiệm thì bạch cầu đa nhân trung tính không tăng.

Ảnh hưởng của ho khi bé đến trường

Ho không chỉ khiến bé mau chán ăn mệt mỏi mà còn gây nên ra rất nhiều phiền toái khi đi học. Những cơn ho liên tiếp làm bé chẳng thể tiếp thu được bài học của thầy cô.

Chưa kể, âm thanh không đáng yêu ấy ảnh hưởng trực tiếp đến những như bạn cùng lớp khiến các như bạn mất tập trung. nhiều người loại ho còn lây lan từ trẻ này qua trẻ khác.

lý do khiến bé ho có rất nhiều nguyên do như do cảm cúm, do viêm đường hô hấp hoặc do thời tiết chuyển mùa… (Ảnh minh họa) Trong trường hợp vẫn muốn cho bé đến trường khi bị ho, bạn cần dạy con nhiều người nguyên tắc cơ bản để tránh ho lây lan:

- Dùng tay và khăn giấy che miệng khi ho.

- thường xuyên rửa tay nhất là sau khi nhảy mũi, trước khi ăn và sau khi cầm nắm vật dụng ở nơi công cộng.

Khi điều trị săn sóc tại nhà, phải:

- Cho uống thuốc theo toa bác sĩ.

- Giữ vệ sinh tổng quát

- Hút đàm nhớt cho trẻ để tránh đàm nhớt sẽ làm trẻ nghẹt thở.

- Chỉ nên cho trẻ ăn ít, nhưng nhiều lần trong ngày. Nên cho ăn món ăn lỏng dễ tiêu hoá như bố ́o hoặc súp. chẳng hạn bị ói ngay sau khi ăn nên vỗ lưng trẻ, cho trẻ uống nhiều nước rồi cho trẻ ăn lại từ từ.

- Nên giữ ấm cho trẻ. Ðề phòng những cơn lạnh đột ngột.

Nguồn Tổng Hợp

Nên đọc: >> chữa táo bón sau sinh điều các chị em luôn quan tâm
>> Những loại thuốc điều trị về thần kinh thuốc hỗ trợ tốt như hoạt huyết dưỡng não

Xem Thêm

»Công dụng chữa bệnh
tuyệt vời
của cải xanh

»Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải

»Có thể bạn chưa biết về điều khi ăn hạt sen đầu mùa