Hen phế quản là gì?

Theo Y học hiện đại: -Định nghĩa:

Hen phế quản là một tình trạng lâm sàng của phản ứng cực đoan trong phế quản do nhiều kích thích khác nhau, đặc trưng như khó thở, cò cử nổi tiếng như là một kết quả của phế quản co thắt cơ trơn, phù nề niêm mạc phế quản và các chất tiết nhầy phế quản phổi tắc nghẽn mãn tính Bệnh hen . Các cuộc tấn công khó thở thường xảy ra vào ban đêm, có thể tự phục hồi (do thuốc hay không) .

Sắp xếp theo: — Hen ngoại sinh (hen suyễn dị ứng) bắt đầu từ khi còn nhỏ (đầu hen suyễn), thường gắn liền với eczema hoặc viêm mũi dị ứng, có một lịch sử gia đình của bệnh hen suyễn, kiểm tra da dương tính với dị nguyên.


- Hen nội sinh (nhiễm trùng bệnh hen suyễn) là sự vắng mặt của hen suyễn dị ứng thường vào cuối ngày 30 tuổi, không có tiền sử gia đình mắc bệnh hen suyễn, triệu chứng kéo dài, kiểm tra da tiêu cực, yếu tố chưa biết bùng nổ cơn suyễn (không bao gồm nhiễm trùng và aspirin), IgE trong máu bình thường. -Các yếu tố hoặc khó chịu:

- Nhiễm trùng, virus (nhiễm trùng đường hô hấp trên đặc biệt là virus) — Hít phải chất gây dị ứng: bụi nhà (44%), bụi, lông súc vật, chim, nhận dạng bụi côn trùng, nấm mốc, phấn hoa …

- Ô nhiễm bụi, thời tiết thay đổi (như giảm nhiệt độ, độ ẩm và sương mù, đặc biệt là khi trời lạnh và khô) hút thuốc thụ động. — Một số thuốc: aspirin, thuốc giảm đau không steroid bùng nổ cơn suyễn.

- Gắng sức. — Một số loại thức ăn: tôm, cua, cá …

- Nghề nghiệp: tiếp xúc với một số muối kim loại, bụi gỗ … -Trung tâm của lý do: niềm vui và nỗi đau của quá trình chuyển đổi có thể gây ra cơn suyễn.

- Nội tiết: một số trường hợp của bệnh hen suyễn liên quan đến mang thai và kinh nguyệt. – Phản xạ dạ dày thực quản: trào ngược dạ dày. -Theo y học cổ truyền, bệnh hen suyễn trong phạm vi của bằng chứng cho thấy nguyên nhân gây hen suyễn khán giả bị thương do:

· Xâm nhập ác nước ngoài: Các phong cách phổ biến nhất là phong cách của hàn và dừa. Phong cách hàn xâm nhập vào các chất thải khí thải dẫn đến thông tin báo cáo lỗ không khí để tạo thành khán giả chống lại bệnh hen suyễn. Xâm nhập gió nhiệt trực tiếp vào chất thải hóa học hoặc phòng hàn đông đúc để làm cho khí nhiệt thải để chướng khí dẫn đến mã chống lại rằng hình thức của khán giả hen suyễn. -· Low Dam trong sức mạnh bên trong: ăn uống quá lạnh, sự kiện mất an nghỉ đó, sinh thấp trì hoãn các cuộc đàm phán, các cuộc đàm phán từ các mục tiêu được đưa ra để lãng phí, không lãng phí thông tin khí được khai báo, giấy khai sinh dài dần dần lãng phí bệnh hen suyễn.

· Xử lý chất thải không thận hư: ho kéo dài và khó thở làm tổn thương các chức năng của khí thải bị mất như khí thải dẫn đến lượng mưa ngắn đủ, vì đó là bằng chứng hen suyễn khán giả. Hoặc bệnh kéo dài ảnh hưởng đến chức năng của thận lượng không khí, lượng không khí cũng là cẩn thận để không làm cho tình trạng y tế xác nhận bệnh hen suyễn mong muốn thêm nhiều hơn nữa. phân loại: -1. Thực hiện 3 có thể bao gồm: Body hàn hen suyễn, hen suyễn có thể làm nóng để loại bỏ các cuộc đàm phán.

2 . Kiểm soát thiệt hại có chứa 2 thể: bị lãng phí thiệt hại, tổn thương thận có thể

Xem Thêm :