Hé lộ thực phẩm dành cho người lên sao Hỏa – Khoa học

Các đội phải mặc các phi hành gia làm việc trên các núi lửa Hawaii viêm đại tràng.


Nhóm nghiên cứu bao gồm 6 thành viên phải luôn luôn mặc các phi hành gia khi họ mạo hiểm vào sườn phía bắc của Mauna Loa – núi lửa hoạt động ở Hawaii và gần đây nhất là vào năm 1984 chung cư xuân mai tower. Hoạt động của họ trên một dự án khai thác mô phỏng không gian ở Hawaii (HI-SEAS) của hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), trị giá 1 triệu USD.

Mục tiêu của chương trình nghiên cứu nhân lực của dự án của NASA, Đại học Hawaii và Đại học Cornell được tài trợ, khám phá cuộc sống và làm thế nào để chuẩn bị thức ăn cho các nhiệm vụ dài trong không gian. Bánh ngọt bao gồm bánh là một món ăn ưa thích trên menu của các nhà nghiên cứu cho các phi hành gia lên sao Hỏa. Các dự án khác, nhóm nghiên cứu bao gồm các loại thực phẩm khô nấu ăn, thực phẩm đông lạnh có sẵn tại thời điểm đó. Theo Angelo Vermeulen – trưởng nhóm nghiên cứu, vấn đề với các thành phần dễ hư hỏng mà chúng ta thường chế biến quá kỹ thuật và thiếu chất xơ.

Tuy nhiên, ông đã rất ấn tượng Vermeulen trên thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh vẫn có vị giống như thực phẩm tươi sống. Các chuyên gia nói thêm rằng nó cũng là quan trọng đối với phi hành đoàn của nhà thám hiểm không gian trong các món ăn ngon trong tương lai.

Trong công thức nấu ăn mà nhóm Vermeulen gần đây tìm thấy và công bố, một trong những thực phẩm yêu thích của họ là Nutella, làm bằng hai thành phần chính của ca cao và các loại hạt. Ngoài ra còn có bánh ngọt, giăm bông hộp phổ biến ở Hawaii; cơm trộn với thịt, cá và gia vị Cajun xúc xích chiên và các món bún. Món ăn lúa mì nấu với thịt hoặc nước thịt của Bắc Phi cũng như sự lựa chọn của nhóm khi họ ở gần cuối của các nguyên liệu thực phẩm. Hỗn hợp gạo là hỗn hợp 1 món ăn mới trong thực đơn của các phi hành gia. Theo NASA, thăm dò không gian làm việc lâu hơn trong tương lai, bao gồm cả nhiệm vụ đến sao Hỏa trong những năm 2030, tạo ra những thách thức mới cho việc cung cấp lương thực cho cuộc hành trình mỗi năm.

Chúng tôi cần phải tính toán lượng thức ăn cho một nhiệm vụ trên bề mặt sao Hỏa: nên bao gồm bao nhiêu thực phẩm chế biến và thực phẩm đóng gói sinh học tái tạo các loại trái cây tươi và rau quả được trồng Michele Perchonok trên thực phẩm, một nhà khoa học dự án tại thực phẩm công nghệ tiên tiến của NASA nhấn mạnh.

Một thách thức lớn cho các nhà nghiên cứu là tạo ra đủ lương thực cho các phi hành gia trên sao Hỏa được sử dụng trong 5 năm. Trong một sứ mệnh thăm dò sao Hỏa, trồng phi hành cũng có thể mang theo thức ăn, nguyên liệu chưa qua chế biến để làm cho mì ống, đậu hũ, bánh mì và mì ống. Tuy nhiên, những thực phẩm này nên được giới hạn đến 5 năm và không đủ sử dụng để gây ra các phi hành đoàn đã thất vọng viêm đại tràng.