Hà Nội: Hàng chục trẻ sốt phát ban nghi sởi nhập viện

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Saint Paul mấy ngày qua đã ghi nhận 13 trẻ em bị bệnh sởi phát ban nghi ngờ nhập viện siro bổ tỳ. Số lượng các trường hợp bệnh sởi cũng báo cáo rải rác ở các huyện như Ba Đình, Quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Chương Mỹ …-Cũng tại Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, hai bệnh nhân nhập viện là sốt, phát ban nghi sởi. Trong đó một bệnh nhân nhỏ trẻ em dưới 9 tháng tuổi, một bệnh nhân trẻ em trên 1 tuổi và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.


Theo các chuyên gia, trẻ em, mùa đông đã gần, đây là thời điểm thuận lợi để phát triển virus sởi thuốc trị vết thương Sức khỏe . Cho dù tiêm chủng của trẻ em có nhiều bảo hiểm và bảo vệ của vắc-xin này rộng hơn, nhưng đối với những người không được tiêm chủng phòng bệnh sởi (do chưa được tiêm phòng), sinh ra từ các bà mẹ không được tiêm chủng phòng bệnh sởi sẽ có rủi ro.-Vì vậy, sau nhiều tháng yên tĩnh tạm thời, Hà Nội có thể phải đối mặt với nguy cơ bùng phát bệnh sởi. Trong bối cảnh này, Sở Y tế Hà Nội có một đơn vị khẩn cấp bằng văn bản theo yêu cầu của tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi. Bộ yêu cầu, Bệnh viện Saint Paul thực hiện các trường hợp khẩn cấp, việc điều trị tối ưu cho trẻ em bị bệnh sởi nghi ngờ, sốt phát ban, chủ động phòng ngừa lây nhiễm chéo. Các quận trung tâm y tế cần chủ động giám sát các trường hợp trong cộng đồng; bệnh viện và trường học được phân cấp cần phải khoanh vùng, xử lý kịp thời dịch bệnh lây lan.

Sở Y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân với điều kiện thời tiết hiện nay rất thuận lợi cho sự phát triển của virus sởi, phát hiện các dấu hiệu bệnh phải ngay lập tức thông báo cho các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý thời gian.-Đặc biệt là với trẻ em cần phải có biện pháp chủ động để ngăn chặn bệnh bằng cách tiêm phòng đầy đủ. Khi những đứa trẻ 9 tháng tuổi, hãy đưa trẻ đi tiêm phòng sởi để bảo vệ trẻ em trước khi căn bệnh nguy hiểm này. Ngoài ra, một chuyên gia dịch tễ cảnh báo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mà không bao giờ nhận được vắc xin sởi, sởi bao giờ cũng cần chủ động tiêm phòng trước khi mang thai, trong khi mang thai để con sinh em bé sẽ bắt đầu miễn dịch từ mẹ, bảo vệ nguy cơ trong 9 tháng đầu tiên của cuộc sống bầm tím.

Xem Thêm :