Hà Nội: Điểm mặt dự án nhà ở “trùm mền” thách thức người mua

Sau khi chủ tịch Housing Group bị bắt giam giữ vì lường đảo, liệu còn CDT nào đã huy động vốn của khách hàng nhà nhiều năm nhưng vẫn không triển khai dự án bất động sản sẽ tiếp tục theo gót?Sự việc bà Châu Thị Thu Nga, chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng BDS Housing Group bị bắt khi đã thu tiền của bạn nhà nhưng đề án không triển khai là cú sốc mạnh với phân khúc nhà đất. 

Điểm mặt các dự án đã huy động vốn của người mua nhà nhiều năm nhưng  vẫn án binh bất động tại Hà Nội:

Dự án nhà ở cho cán bộ chiến sỹ binh đoàn 12: Sau 4 năm vẫn là bãi cỏ

dự án bất động sản nằm ở xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) suốt hơn 4 năm huy động vốn của hàng trăm bạn nhưng đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc xanh.

Khu đất dự án vốn là của Tổng công ty xây dựng Trường Sơn (Bộ Quốc Phòng) nhưng vì đơn vị này không có công năng kinh doanh BĐS nên đã ký giao kèo hiệp tác đầu tư và kinh doanh với Công ty cổ phần BĐS Thuận Thành (Cty Thuận Thành) để đứng ra tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành thi công dự án.

dự án bất động sản vẫn là bãi đất trống sau hơn 4 năm huy động vốn của người tham quan nhà. Sau đó, dù các thủ tục pháp lý đề án còn chưa xong nhưng Cty Thuận Thành đã đứng ra huy động vốn của hàng trăm khách hàng có quan tâm mua nhà tại dự án. 

Theo giao kèo vay vốn đầu tư được ký kết giữa Cty Thuận Thành với người tham quan thì thời hạn của khoản vay tối đa là 42 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Nếu Cty Thuận Thành muốn kéo dài thời hạn vay vốn thì phải gửi thông báo gia kì hạn trước khi chót thời thời hạn cho cư dân bằng văn bản nhưng thời kỳ gia hạn không được kéo dài quá 6 tháng.

Song, đề án không thấy được triển khai, khách hàng nhà nóng ruột với số tiền đã góp vào Cty Thuận Thành nên đã cùng nhau tìm gặp công ty này để rút tiền đã góp. tuy nhiên, để gặp được lãnh đạo Cty Thuận Thành là điều không dễ và chuyện muốn rút số tiền đã góp càng khó trăm bề khiến nhiều người tham quan đắng cay.

“căn hộ 83 Ngọc Hồi” dang dở “trùm mền”

đề án nằm trên đường Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai, Hà Nội) này là cái tên dự án bất động sản khiến nhiều người mua áp lực, hờn giận khi tiền đã đóng, dự án bất động sản xây dựng trái phép nên bị cơ quan công dụng đình chỉ nhiều năm nay.

dự án này được giới thiệu là tác phẩm hỗn tạp nhà chung cư cao tầng, khu văn phòng và thương nghiệp. Nhưng thực chất, phần đất dự án (rộng 4.899m2) được UBND đô thị Hà Nội cấp cho Công ty cổ phần đầu tư và cơ khí Hưng Sơn (Công ty Hưng Sơn) để làm văn phòng và showroom trưng bày tác phẩm.

nhà chung cư 83 Ngọc Hồi “đứng hình” như thế này từ vài năm nay và chưa có động tĩnh nào của việc tái khởi động. Công ty cổ phần cơ khí Hưng Sơn sau đó đã chuyển dịch lại cho Công ty cổ phần kinh doanh bất động sản Ngọc Lan (Công ty Ngọc Lan). Công ty Ngọc Lan sau đó đã tự tiện chuyển đổi thành dự án bất động sản nhà nhà chung cư. Từ đầu năm 2010, Công ty Ngọc Lan đã thực hành hàng loạt hợp đồng huy động vốn, với số tiền từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng mỗi người quan tâm.

Dù đã thi công đến sàn tầng 8, đổ cột tầng 9 nhưng dự án bất động sản vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” nhiều năm nay vì dự án vị đình chỉ do thi công trái phép. Số tiền góp vốn của người quan tâm tới hàng trăm tỷ đồng cho đến nay vẫn chưa được CĐT giải quyết, còn dự án bất động sản thì không biết đến bao giờ có thể đủ hoàn cảnh để tái khởi động.

Sky Garden – người quan tâm nhấp nhỏm vì trái đắng

Thêm một “trái đắng” nữa mà nhiều người mua nhà hiện không biết làm thế nào với số tiền đã đóng cũng như thường biết số mệnh dự án bất động sản rồi sẽ đi đến đâu. Đó là đề án Sky Garden (Hoàng Mai, Hà Nội).

đề án xây dựng dở dang rồi “đắp chiếu” hàng năm nay khiến người mua nhà hoang mang, lo lắng. đề án Tổ hợp thương mại, văn phòng, chung cư Sky Garden Towers do Công ty TNHH Định Công (Thành viên Vân Thái Group) làm chủ đầu tư (do 2 thành viên là Viện khoa kỹ nghệ tàu thủy và CTCP Thép Vân Thái – Vinashin góp vốn).

Nhiều khách hàng cũng đã tham dự góp vốn để được quyền mua căn hộ tại dự án bất động sản từ những năm 2012 và sẽ được nhận nhà vào tháng 6/2014. Thế nhưng, từ lâu đề án vẫn chỉ dừng hình khi mới đổ khung tầng 7 trên tổng số 28 tầng và “đắp chiếu”.

Trong lúc đó, cư dân nhà đã đóng 40% giá trị chung cư, làng nhàng khoảng 800 đến 1 tỷ đồng mỗi căn hộ mà không biết đến khi nào dự án bất động sản tiếp tục xây dựng, nhất là từ tháng 3/2014 họ chẳng thể liên lạc được với vị tổng giám đốc Công ty Định Công.

Theo Infonet

{ Comments are closed }