Email marketing là gì và vì sao chúng ta sử dụng

Email marketing là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận trong một danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm tạ ,… với mong chờ họ sẽ mua tác phẩm hoặc lao vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là thi công mối quan hệ với người mua , tạo lòng tin và tăng năng lực nhận diên thương hiệu của bạn .

nhưng mà , xúi quẩy là email marketing cũng có nhiều điều tiếng . Vì nó có những ưu điểm vượt trội, nhiều công ty đã lạm dụng email để spam người nhận quá mức. mặc dù email marketing không có khổ nhưng người ta vẫn có nhiều nghi hoặc . Nếu một email không được gửi bởi người quen, người ta thường xem đó là thư spam và xóa nó ngay ngay lập tức . tuy nhiên , trong nhiều trường hợp khác, email marketing vẫn hoạt động một cách hiệu quả và có khả năng giúp công ty bạn phát triển thương hiệu cũng như chuyển nhượng hàng.

Có nhiều lý do vì sao bạn nên thường dùng email marketing – xây dựng mối quan hệ tốt với những khác hàng bây giờ , giới thiệu công trình mới, đem lại những giá trị cộng thêm cho khách hàng . Bằng cách tránh những lỗi marketing, bạn sẽ vượt qua đối phương tranh giành bằng email marketing.

Phần mềm Facebook liệt kê những lợi ích chính của email marketing.

1. thường dùng giá thành hiệu quả

Khi so sánh giữa email quảng cáo và marketing trực tiếp thì email marketing có một ưu điểm hết sức vời về hiệu quả sử dụng giá thành . Một chiến dịch marketing trực tiếp tiêu tốn dăm ba triệu đồng cho những lá thư vẹn toàn in trên giấy, trong khi email marketing gần như thường tốn gì cả mà vẫn có thể “lung linh”. Hơn nữa, email marketing là một hình thưc marketing có mục tiêu – có tức là bạn liên hệ đến những người mà bạn biết là đang quan tâm đến những gì trình bày trong email. Email marketing cũng giúp bạn thi công lòng tin, sự sát của cư dân bằng cách cung cấp những thông tin hữu ích , hợp lý trong email bạn gửi cho họ.

Nếu bạn đang quản lý ngân sách markeing và muốn nhận được hậu quả đáng”đồng tiền bát gạo”, thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng email marketing. Hơn nữa, viết một lá thử thông tin bằng email rất đơn giản và dễ dàng , và đặc biệt là… không có chi phí bưu chính.

Việc trước nhất của bạn là nhúng hộp register nhận thư vào website của bạn để thi công danh sách người nhận tin.

2. theo gót dữ liệu

Với email marketing, bạn xếp đặt và theo đuôi tất thảy dữ liệu để cải tiến các hoạt động mua bán cũng như hiểu được cách thức làm việc của chiến dịch email marketing. Ví dụ, bạn có thể biết được có bấy nhiêu người mở email, bấy nhiêu người nhấp chuột vào các kết liên trên email cũng như là số lượng và tỉ lệ chuyển đổi (theo đòi doanh số mua bán so với số lượng email đã gửi). Những con số đó là hậu quả của chiến dịch email marketing của bạn.

Ban cũng sẽ có khả năng theo đuôi những người quan tâm nào chuyển tiếp email, ngừng nhận tin hoặc đánh dấu là spam. Từ đó, bạn có thể hiểu hơn về tương tác người nhận đối với email của bạn và có những thay đổi để tránh bị đánh dấu là thư rác. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn nhận ra những nội dung tốt nhất cho người nhận của mình.

3. Tự động hóa chiến dịch email marketing

Không tương tự marketing trực tiếp, email marketing có khả năng hoạt động một cách tự động. Công ty bạn đơn giản lập lịch gửi email theo tháng hoặc tuần một cách nhanh nhất .

Tự động hóa tính năng cực kì hữu dụng , đặc biệt nếu bạn đang chuẩn bị tung ra một bán hàng theo mùa (ví dụ như Giáng Sinh), quảng cáo hoặc thông báo những sự kiện đã được lên kế hoạch trong năm. Với email marketing, bạn có khả năng thiết lập các thông tin bằng email và đặt thời gian gửi chúng trong những thời gian đặc biệt để giúp cư dân biết đến tác phẩm và quyển bá của công ty bạn.

4. kết quả ngay ngay tức khắc

Trong khi những chiến thuật marketing khác cần mất 1 khoảng giai đoạn để biết được kết quả thì email marketing đưa ra kết quả ngay tức khắc . Sau khi nhấn nút “Gủi”, email của bạn được gửi ngay đến người nhận tin. Bạn không phải chầu chực cả ngày hoặc cả tuần như marketing trực tiếp để gửi một bức thư đến họ, hoặc đợi cư dân khả quan tìm hiểu website qua quảng cảo banner hoặc thông báo trong blog.

Hơn nữa, nếu bạn bỏ thời kỳ để viết ra những nội dung hay, hợp lý trong thư thông tin , bạn sẽ xây dựng được mối contact với những người nhận tin. Bằng cách ấy, bạn đã tăng thời cơ chuyển đổi người nhận tin thành người quan tâm , hoặc những người mua bây giờ sẽ trở nên sát hơn với công ty bạn.

5. cổ động chuyển nhượng hàng

Một trong những lý do quan trọng mà công ty bạn nên sử dụng email marketing là chúng có khả năng thúc đầy việc bản hàng. chắc chắn là bạn không muốn email của mình trông giống như thư rác, nên chúng mình sẽ có những cách sử dụng email marketing tốt hơn để chuyển nhượng hàng.

Ví du, bạn có khả năng gửi email đến người nhận tin khi bạn có một chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá. Bạn có khả năng gửi đến khách hàng những mã giảm giá để họ dùng thử tác phẩm và dịch vụ của bạn. Thậm chí, bạn gửi cho người quan tâm sát của mình những món quà đặc biệt dành riêng cho họ. Bằng nhiều cách, email marketing có khả năng thúc dẩy doanh số của bạn một các an toàn , và những cách đó đo lường được.

Bất chấp email marketing đang bị đánh giá một cách bất công là dụng cụ để gửi thư rác, thì nó vẫn là một chia sẻ marketing có nhanh nhất cao, không chỉ tăng cường mối quan hệ với người quan tâm mà còn giúp tìm những kiếm khách hàng mới. Khi bạn muốn có một phương án marketing có chi phí thấp với kết quả được chứng minh để xây dựng mối quan hệ với cư dân cũng như thúc đầy mua bán hàng nên thường dùng email marketing thường thường – đó là cách đơn sơ nhất.
Nguồn : thuthuatmarketing.com