Đự đoán qua đôi mắt của bạn

Đôi mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn”, Andrew, giám đốc của Hiệp hội các chuyên gia nhãn khoa Mỹ cho biết bằng cách quan sát mắt có thể biết sức khỏe hơn mà không cần phải đi qua các bài kiểm tra hoặc phẫu thuật nhỏ khác.
phòng tránh đau mắt đỏ. 1 lông mày mỏng: Cường giáp hoặc suy giáp và lông mày mỏng thứ ba là một triệu chứng của bệnh giapLong trực tuyến, bạn sẽ dần dần mỏng với độ tuổi bênh mắt . Tuy nhiên, lông mày mỏng thứ ba là một triệu chứng của bệnh tuyến giáp (cường giáp hoặc suy giáp) . Khi có triệu chứng, bạn nên tìm kiếm cơ sở y tế để được kiểm tra trực tiếp về kết luận chính xác.

. 2 giả mụn trong mắt: ung thư biểu mô tuyến bã
Nếu bạn có mụn trứng cá xuất hiện giả trong và ngoài của mí mắt (hordeolum) 3 tháng không biến mất hay xuất hiện trong cùng một vị trí, nó có thể là một biểu hiện của ung thư biểu mô tuyến bã. Phải có một cuộc kiểm tra đầy đủ để chẩn đoán sớm hoặc phẫu thuật cắt bỏ.

. 3 điểm vàng trong mí mắt: Cholesterol cao
Điểm vàng được hình thành trong tín hiệu tích tụ mỡ mí mắt và mức cholesterol cao.

. 4 Mờ mắt, chảy nước mắt: tầm nhìn máy tính máy tính sử dụng hội chứng cho tầm nhìn quá lâu sẽ bị mờ, chảy nước mắt, ngay cả cuộc sống và cảm giác khó chịu khác, chẳng hạn như hội chứng thị lực máy tính. Để giảm thiểu nhu cầu của bạn để tránh phản xạ từ màn hình và mắt. Màn hình LCD tốt hơn so với phong cách cũ.

Sử dụng máy tính với một tầm nhìn quá lâu sẽ gây ra các chuyên gia hội chứng thị giác máy tính giới thiệu: bước đầu tiên trong cuộc hành trình là để bảo vệ mắt áp dụng quy tắc đơn giản 20-20-20. Cụ thể, sau 20 phút sử dụng máy tính, bạn phải không nhìn xa khoảng 20 giây và nhìn vào trọng tâm từ một 6m điểm cố định. Công cụ cài đặt một đồng hồ chuông báo động về onlineclock.net sẽ giúp bạn tạo thói quen này. Giống như bất kỳ tập thể dục công cộng, đào tạo cho mắt này hoạt động tốt nhất nếu bạn thực hiện trên một cơ sở hàng ngày. . 5 Chảy nước mắt hoặc khô: Cấp tính chảy nước mắt mí mắt, khô mắt hoặc mắt … Mụn trứng cá là một loạt các triệu chứng liên quan đến viêm khớp mí mắt. Bạn cần phải có biện pháp để giảm bớt các triệu chứng bằng cách làm khô (chảy nước mắt) hoặc ngậm nước (khô mắt) khoảng 5 phút mỗi lần. Nếu không bạn cần phải gặp bác sĩ.
. 6 Xuất hiện điểm mù trong tầm nhìn, ánh sáng chói hoặc lượn sóng dòng: Đau nửa đầu

Thay đổi lưu lượng máu não là nguyên nhân của chứng đau nửa đầu. Khi bạn đang lái xe hoặc quan sát xuất hiện trên các triệu chứng ngay lập tức dừng lại để nghỉ ngơi. Các triệu chứng xuất hiện trên hơn 1 giờ, cần đi khám bác sĩ. Nếu sốt kèm theo yếu cơ hoặc lời nói không rõ ràng bạn nên xem xét các nguy cơ đột quỵ và tìm kiếm nhanh chóng đến các cơ sở y tế để điều trị.
7 ngứa ngáy, mắt đỏ:. Dị ứng mắt

Độ ẩm bổ sung là biện pháp giảm nhẹ viêm mí mắt đỏ với ho, hắt hơi, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi và các triệu chứng khác như kích ứng mắt. Chất gây dị ứng bao gồm phấn hoa, bụi hoặc lông động vật, … Đề nghị đi chất gây dị ứng và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

. 8 đột ngột thay đổi hình ảnh, đôi mắt đen: Đột quỵ
Ngoài những thay đổi thị giác, các triệu chứng của đột quỵ bao gồm: các chi phí hoặc mặt (đặc biệt là ở một bên) tê liệt đột ngột, đi lại khó khăn, chóng mặt, mất thăng bằng, lời nói không rõ ràng hoặc đau đầu không chịu nổi, nó được khuyến khích nên được giới thiệu ngay lập tức để được hỗ trợ khẩn cấp, quản lý.

9. Ánh sáng và sợ khô Sjogren hội chứng mắt
Hội chứng Sjogren là một bệnh hệ thống tự miễn dịch ngoại tiết mãn tính, phổ biến hơn ở phụ nữ trên 40 tuổi bị viêm khớp dạng thấp hoặc lupus. Các triệu chứng của sợ ánh sáng, khô mắt và khô miệng thường xảy ra đồng thời. Đề nghị uống nhiều nước và tìm kiếm cơ sở y tế chăm sóc ngay lập tức .

 

Xem Thêm :