Chinh phục ba mẹ “phe kia”

 

1001 tình huống nan giải

Cùng soi các teen có “ấy” phản ứng thế nào nhé!

Teen “còm-men”nếu ba mẹ không thiện cảm các bạn có “ấy ơi” sớm…nếu lần gặp mặt đầu tiên thất bại…nếu bị ba/mẹ của “ấy” hỏi dồn…B.Sâm (THPT Trần Khai Nguyên, Q.5)Mình sẽ “nhá” với mẹ trước,  kể tốt về “ấy” cho mẹ nghe. Mẹ thích thì tớ mới bật mí chuyện tình cảm.Mình cố gắng nhờ “ấy” giải thích cho ba/mẹ hiểu là bữa đó tớ quá run nên mới Như vậy .Phải trả lời thật chân thành. Nhìn vào mắt người đối diện, mỉm cười khi nói sẽ dễ gây nên thiện cảm.

Nguyễn Thanh (THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1)

Vì ba mẹ lo việc học của mình bị ảnh hưởng nên mình cố gắng học, Tiếp theo mới chầm chậm tâm sự với mẹ.Mình cố gắng chuẩn bị thật tốt cho… lần găp thứ hai. Vì người lớn có thiện cảm hay không là cả một quy trình , đâu chỉ mỗi lần đầu.Mình sẽ chủ động hỏi thăm lại, không để hai bác đặt câu hỏi liên tục . 

Kể không hết kỷ niệm vui

bạn T.H (trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1) san sẻ :

“Có lần đang giận nhau nên mình sang nhà “ấy” xin lỗi. Vừa đến đầu cổng, ba bạn tuôn một tràng câu hỏi: “Con là ai? Con tên gì? Con ở đâu? Con qua kiếm V. có chuyện gì không?” Lúc đó tớ run quá nên chỉ cố gắng trả lời thật thành thật thôi. May là bác vẫn vui vẻ mở cửa cho tớ vào (sau này tớ mới biết bác chỉ đùa cho tớ… sợ tí thôi, hihi).

Khác với T.H, lúc mới quen Hoàng Phúc (ĐH Tôn Đức Thắng) và Ngọc Huyền (CĐ Kinh Tế TP.HCM) không công bố ngay vì biết ba mẹ Huyền rất khó tính. Ban đầu, Phúc đến nhà Huyền với tư cách là các bạn và thường đi chung với các như bạn khác nữa. Trong thời giờ đó, Phúc “ghi điểm” với ba mẹ Huyền bằng những việc nho nhỏ như leo lên thang cao chất đồ giúp ba, dắt xe cho mẹ… “Sau khi tạo được thiện cảm, Phúc thường xuyên đến nhà mình chơi nhưng đi một mình. Ba mẹ cũng ngầm hiểu và chấp thuận cho hai đứa. Bây giờ, lâu lâu không thấy Phúc qua chơi mẹ mình đều nhắc hỏi thăm” – Huyền san sẻ .

Khi lần đầu không đảm bảo đẹp

Ảnh minh họa: Ngọc Ngân

Không suôn sẽ như các các bạn trên, ngay từ đầu N.N và Đ.A (cựu học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5) quyết định chào hỏi ba mẹ luôn. Đ.A kể: “Là con trai nhưng tớ có tật nói nhỏ, lại run, nên ba mẹ N. nhàm chán lắm. Vì lần gặp đầu không suôn sẻ nên tớ quyết định … không gặp nữa”. Những lần đi chơi sau, tớ thường đứng đầu hẻm chờ, ba mẹ N. biết và tỏ ý không hài lòng lắm”.

“Một hôm chúng tớ đi chơi về, trời mưa rất to, tớ chở N. vào tận nhà. Thấy tớ ướt, hai bác mời vào nhà trú mưa, và chủ động trò chuyện với tớ. Bác gái khuyên tớ, con trai nên nói chuyện to, rõ hơn, và cứ vào thẳng nhà chứ đừng lén lút, bác mới yên tâm”. Từ lần đó, tớ không còn mắc bệnh “ngại” nữa, luôn chào hỏi hai bác và nói rõ đi đâu, bao giờ về. Giờ thì mỗi lần nấu món gì ngon bác đều gọi tớ đến ăn”.

benh viem dai trang có chữa khỏi được không

thuốc đại Tràng Được bào chế từ thuốc nam

Xem Thêm

»Luật Nhà ở 2014: Đủ “cơ sở pháp lý để giải quyết tranh chấp”

»Khổ sở vì bệnh viêm đại tràng mãn tính

»Hãng xe Mercedes giới thiệu bộ đèn pha LED công nghệ mới