Cần điều trị sớm bệnh u bướu ở mắt

“Các khối u ở mí mắt, kết mạc là rất dễ dàng để phát hiện, ngay cả với kích thước rất nhỏ, tuy nhiên nhiều người truy cập trong giai đoạn rất muộn, làm cho điều trị phức tạp hơn, đắt tiền nhưng chữa trị tỷ lệ không cao, thậm chí gây nguy hiểm cho cuộc sống”, Giáo sư dau mat do. Tiến sĩ Lê Minh Thông, nhận xét về tình hình trong mắt thành khối u.

Lưu ý rằng những dấu hiệu nhỏ nhất

Ung thư có thể xảy ra trong mí mắt, hốc mắt, các quy tắc bệnh mắt . Trong số đó là các khối u dễ nhận biết nhất nằm ở nông như mí mắt (mí mắt trên và mí mắt dưới), hoặc viêm kết mạc. Đây là rất dễ dàng để phát hiện vị trí khi bệnh nhưng nhiều người xuất hiện không để ý hoặc không có gì sai lầm nguy hiểm.

Ung thư cũng có thể phát triển ở vị trí sâu trong hốc mắt gây lồi .. ung thư cũng có thể xảy ra bên trong mắt, gây mất thị lực (hiếm ở người lớn nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ). Các khối u này chỉ bác sĩ nhãn khoa có thể chẩn đoán.

Đặc biệt, nếu bạn nhận thấy ngứa trong khu vực xung quanh nốt ruồi nhỏ, chảy máu khi chạm vào, họ phải đi khám bác sĩ ngay lập tức. Kể từ khi có một tác động to lớn đối với sức khỏe, bệnh đã di căn.

Theo tiến sĩ Lê Minh Thông, Trưởng khoa Shaping đẹp, Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh, các yếu tố dẫn đến nguy cơ ung thư mắt có thể di truyền hoặc có thể được gây ra bởi tia cực tím từ ánh sáng mặt trời gây ra.

Sự khác biệt giữa các khối u lành tính và u ác tính

Các tế bào khối u ác tính trong mí mắt, kết mạc thường xuất hiện ở độ tuổi từ 40 trở đi với các triệu chứng như khối u phát triển rất nhanh, nhiều thay đổi bề mặt như loét, mụn cóc, nhiều thùy. Thậm chí nhiều hơn các mạch máu mới để nuôi khối u, dễ chảy máu khi chạm vào và da xung quanh khối u sưng lên, ngứa. Các tế bào khối u ác tính sẽ xâm lấn các mô gần đó bao gồm các lĩnh vực như tròng đen, khối u ác tính có thể lây lan sang những nơi khác (di căn) và gây tử vong trong vòng 5 năm.

Đối với các khối u lành tính, sự phát triển của giới hạn khối lượng mô và sau đó dừng lại, khối nội địa hóa tại chỗ không xâm lấn vào giác mạc, thường không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng và dẫn đến các tế bào có giải phẫu bình thường.

Theo tiến sĩ Pine, mụn trứng cá không nên xem thường giả mạo trong mắt, đặc biệt là giả chấp (mụn trứng cá giả), lặp đi lặp lại trong cùng một vị trí (do sức đề kháng của khu vực này đã làm suy yếu các mô), có thể là biểu hiện của bệnh ung thư.

Điều trị và chăm sóc cho u trong mắt

Nguyên tắc quan trọng được phát hiện, điều trị sớm và đúng cách, sẽ có một cơ hội hồi phục hoàn toàn, biến dạng mắt chi phí không đáng kể và thấp.

Phương pháp phẫu thuật phù hợp với một khối u não lành tính mà không cần xạ trị và hóa trị. Tùy thuộc vào kích thước, khối u lành tính có thể được loại bỏ bằng laser, đốt điện dao hoặc kéo.

Đặc biệt là với khối u ác tính điều trị phức tạp hơn nếu được phát hiện sớm nhưng vẫn kết quả điều trị tích cực. Đối với các khối u xâm lấn lớn, phẫu thuật rất phức tạp, thậm chí buộc phải nạo vét toàn bộ hốc mắt để cứu mạng sống của bệnh nhân, sau đó chỉnh sửa thẩm mỹ. Bệnh viện mắt, mỗi năm có 3-4 trường hợp phải được loại bỏ do ung thư sắc tố võng mạc nhãn cầu. Tỷ lệ ung thư mắt ở trẻ em và người lớn cần phải được bệnh viện phẫu thuật mắt chiếm 5-6% số bệnh nhân có mặt tại thành phố bệnh viện Mắt mắt.

Khi di căn hạch trong tai hay dưới cằm trước khi khả năng sống sót là rất thấp.

Sau khi phẫu thuật, nếu một khối u lớn, cần một băng, chăm sóc, vệ sinh tốt để không nhiễm trùng. Nóng lên trong ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm. Hoàn toàn không có nước vào mắt.

Bệnh nhân điều trị BS yêu cầu bộ nhớ mang lại kết quả phẫu thuật trong bài báo và lưu trữ cẩn thận trong ít nhất 5 năm công tác phòng chống tái phát khối u .

Xem Thêm :