Các bài thuốc trị ho cho trẻ cực hiệu nghiệm

Mùađông thời tiết thay đổi thất thường, trẻ thường ho kéo dài rất nguy hiểm tre bi ho. Mẹhãy tham khảo các bài thuốc trị ho để áp dụng cho bé mỗi lúc húng hắng ho,tránh phải dùng thuốc kháng sinh cho trẻ bầm tím.

Vì vẫnđang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển, hệ thống miễn dịch còn kém nên gầnnhư cứ mỗi lần chuyển mùa, trẻ lại dễ bị lạnh, cảm sốt, ho hắng. Nếu để kéo dàidễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Khitrẻ ho, mẹ cần quan sát các triệu chứng của bé: Ăn không ngon, tâm trạng chơiđùa ra sao, khi cần thiết, nên đưa con đến bệnh viện, không được sử dụng thuốctuỳ tiện.

Cónhiều nguyên nhân gây ra ho, như viêm đường hô hấp, dị ứng, viêm phổi, các triệuchứng hen suyễn… Ngoài cách chữa bằng một số các loại thuốc theo sự hướng dẫn củabác sĩ, bạn có thể áp dụng cho bé bằng chế độ ăn uống thích hợp.

Lê + đường+xuyên bối

Chọntrái lê to, bỏ vỏ, cắt nắp, khoét bỏ lõi. Bỏ vào bên trong lê 2-3 cục đườngphèn nhỏ. 5-6 hạt xuyên bối (mua ở quầy thuốc Đông y). Cho lê vào hấp cách thuỷchừng 30 phút. Ngày cho bé ăn 2 lần. Có tác dụng chữa ho, viêm phổi, tiêu đờm.

Nước củ cải luộc

Củ cảitrắng, cắt chừng 4-5 lát cho vào một nồi nhỏ, châm bát nước, đun sôi, sau đó đểlửa liu riu thêm 5-10 phút. Cho bé uống nước này khi còn nóng điều trị ho, khômũi, đau hong, ho khan, có đờm. chuyển sang đun nhỏ lửa trong 5 phút. Nước mátkhác và sau đó con quý vị uống, bên này điều trị phong nhiệt ho, khô mũi và họng,ho khan ít đờm hiệu quả là tốt.

Đường nâu + gừng + tỏi

Trẻem bị cảm lạnh, uống nước gừng nấu đường nâu ấm có tác dụng điều trị rất hiệuquả. Nếu trẻ kèm theo triệu chứng ho, hãy thêm gừng và 2-3 tép tỏi vào nấu thêm10 phút nữa rồi cho trẻ uống.

Trẻem bị cảm lạnh, uống nước gừng nấu đường nâu ấm có tác dụng điều trị rất hiệuquả.

Nước tỏi hấp

Lấy2-3 tép tỏi, đập dập, cho vào bát, thêm một nửa bát nước, 1 viên đường phèn, hấpcách thuỷ 15 phút. Không cần cho bé ăn tỏi, chỉ cần uống nước tỏi hấp này khicòn ấm, ngày 2-3 lần, vửa tốt cho dạ dày, phổi, vừa trị được ho, cảm lạnh.

Cam nướng

Mộtquả cam ngọt, tất nhiên nên chọn loại bảo đảm, không thuốc nướng trực tiếp trênlửa nhỏ và liên tục lật vỏ để khỏi bị cháy. Nướng chừng 10 phút là được. Quảcam mang ra còn nóng hổi rất dễ lột vỏ, lúc đó thì độ nóng trong ruột cam cũngvừa đủ. Bóc vỏ cam, cho trẻ ăn 2-3 múi cam sẽ làm long đờm rất nhanh và chữa hohay hơn cả dùng thuốc.

Hành tây, hành tím, tỏi, gừng và đường.

Bạncó thể xử lý ho cho trẻ bằng hành tây như sau:

- Cắthành tây ra thành từng khúc nhỏ.

-Thái lát hành tím rồi cho 2 loại hành vào một chiếc lọ thủy tinh nhỏ.

- Chothêm một ít tỏi đã bóc vỏ và gừng thái lát.

- Đổmột lớp đường lên trên lớp hành, tỏi, gừng và xóc nhẹ cho đường rơi xuống đáy lọ.

- Tiếptục cho thêm hành, gừng và tỏi rồi đổ thêm đường cho đến khi đầy lọ và đậy chặtnắp.

Chỉtrong vòng 4 tiếng sau, bạn đã có một lọ thuốc ho vô cùng hiệu quả. Bạn có thểsử dụng chúng trong vòng hơn 1 năm. bầm tím