• Home »
  • Tin Tức »
  • Bóng hồng quyền lực nhất Facebook – thông tin tư vấn Kinh Doanh

Bóng hồng quyền lực nhất Facebook – thông tin tư vấn Kinh Doanh

Sheryl Sandberg là cái tên đang ngày một “nóng” trong thế giới công nghệ thì giờ gần đây cong ty bao ve . Cô sinh ngày 28/08/1969 tại Washington DC, Mỹ, từng theo học trường Kinh doanh Harvard vào năm 1993, sau đó tốt nghiệp và làm quản lý tại McKinsey & Company.

Tên tuổi Sheryl phổ biến hơn với công chúng thế giới từ sau khi trở thành Giám đốc điều hành (COO) Facebook và giúp thu về hàng tỷ USD lợi nhuận cho hãng dịch vụ bảo vệ Pháp luật 1 . Dưới đó là những sự kiện thú vị góp sức làm nên thành công của bông hồng thép xinh đẹp.

COO Sheryl Sandberg hưởng lương cao nhất tại Facebook. Năm ngoái, tổng thu nhập cô nhận được ngót nghét 30,9 triệu USD, bao gồm: 295.833 USD lương cơ bản, 85.133 USD tiền thưởng và tài sản bằng cổ phiếu lên tới 30,5 triệu USD. Con số này thậm chí còn bỏ xa mức lương CEO Mark Zuckerberg được nhận là 483.333 USD. Ảnh: Washingtonpost.com.

COO Sheryl Sandberg là người hưởng lương cao nhất tại Facebook. Năm ngoái, tổng thu nhập cô nhận được ngót nghét 30,9 triệu USD, bao gồm: 295.833 USD lương cơ bản, 85.133 USD tiền thưởng và tài sản văn bằng cổ phiếu lên tới 30,5 triệu USD. Con số này thậm chí còn bỏ xa mức lương CEO Mark Zuckerberg được nhận là 483.333 USD. Ảnh: Washingtonpost.

Sheryl từng làm việc cho Chính phủ Mỹ một thời giờ dưới thời cầm quyền của Bill Clinton. Cô đảm nhiệm vị trí Giám đốc văn phòng Bộ trưởng Bộ tài chính Mỹ Larry Summer, người từng là  chỉ bảo luận văn cho mình tại Harvard.

Sheryl từng làm ăn cho Chính phủ Mỹ dưới thời của Bill Clinton. Cô đảm nhiệm vị trí Giám đốc văn phòng Bộ trưởng Bộ tài chính Mỹ Larry Summer, người từng là hướng dẫn luận văn cho mình tại Harvard.

Chồng cô, David Goldberg, hiện là CEO trang web nổi tiếng SurveyMonkey, cặp đôi có 2 con. Cô thừa nhận David đã giúp đỡ mình rất nhiều và là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Để thành đạt như ngày hôm nay, họ phải phân chia rõ ràng việc nhà và trách nhiệm nuôi dạy con. Với Sheryl, gia đình hạnh phúc mới là nền tảng vững chắc để sự nghiệp thành công. Ảnh: Allthingsd.com.

Chồng cô, David Goldberg, hiện là CEO trang web lừng danh SurveyMonkey, cặp đôi có 2 con. Cô thừa nhận David đã giúp đỡ mình rất nhiều và là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Để thành đạt như ngày hôm nay, họ phải phân chia rõ ràng việc nhà và trách nhiệm nuôi dạy con. Với Sheryl, gia đình hạnh phúc mới là nền tảng vững chắc để sự nghiệp thành công. Ảnh: Allthingsd.com.

Bóng hồng quyền lực nhất thung lũng Silicon hiện cũng là thành viên hội đồng quản trị của Walt Disney và Starbucks. Nhiều người như bạn cô hài hước đùa rằng, điều đó đồng nghĩa việc Sheryl có cơ hội uống café miễn phí và vào cửa công viên Disneyland tha hồ mà chẳng bao giờ phải lăn tăn chuyện mua vé. Ảnh: Toledoblade.com.

Bóng hồng quyền lực bậc nhất thung lũng Silicon hiện cũng là thành viên hội đồng quản trị của Walt Disney và Starbucks. Nhiều người các bạn cô hài hước đùa rằng, điều đó đồng nghĩa việc Sheryl có cơ hội uống café miễn phí và vào cửa công viên Disneyland thoải mái mà chẳng bao giờ phải lăn tăn chuyện mua vé. Tuy nhiên, cô mới tuyên bố rời khỏi Starbucks để tập trung cho công việc tại Facebook. Ảnh: Toledoblade.com.

Cô từng hẹn hò với Mark Zuckerberg, CEO kiêm  ánh sáng lập Facebook. Khi Sheryl dự định rời bỏ Google để đầu quân cho Facebook, cô đã có buổi gặp bí mật với Mark tại nhà riêng của mình. Chồng cô thường đùa vui mỗi khi nói về chuyện đó: Trông như thể họ đang hẹn hò với nhau

Cô từng “hẹn hò” với Mark Zuckerberg, CEO kiêm sáng lập Facebook. Khi Sheryl dự định rời bỏ Google để đầu quân cho Facebook, cô đã có buổi gặp bí mật với Mark tại nhà riêng của mình. Chồng cô thường đùa vui mỗi khi nói về chuyện đó: “Trông như thể họ đang hẹn hò với nhau”. Ảnh: Pursuitist.com.

Thời còn đi học, Sheryl từng tham gia giảng dạy môn thể dục nhịp điệu aerobics tại câu lạc bộ trường. Ảnh: CNN Money.

Thời còn đi học, Sheryl từng tham gia giảng dạy môn thể dục nhịp điệu (aerobics) tại câu lạc bộ trường. Ảnh: CNN Money.

COO Facebook thú nhận rất nhiều lần cô thấy mắc khuyết điểm với bọn trẻ vì quá ham mê công việc. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, cô vẫn cho rằng phụ nữ nên nắm cơ hội vươn tay tới quyền lực và địa vị xã hội, nhất là trong thời đại kinh tế như hiện nay. Hơn nữa, phụ nữ thành đạt cũng dễ dàng hỗ trợ nhiều hơn cho gia đình về điều kiện vật chất. Ảnh: Paidcontent.org.

COO Facebook thú nhận rất nhiều lần cô thấy mắc lỗi với bọn trẻ vì quá ham mê công việc. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, cô vẫn cho rằng phụ nữ nên nắm cơ hội vươn tay tới quyền lực và địa vị xã hội, nhất là trong thời đại kinh tế như hiện nay. Thêm nữa, phái nữ thành đạt cũng dễ dàng hỗ trợ nhiều hơn cho gia đình về điều kiện vật chất. Ảnh: Paidcontent.org. thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.

Xem Thêm :