Bệnh viêm họng nên và không nên ăn gì?

Ô nhiễm môi trường ngày càng xấu đi bên cạnh phong cách biến đổi khí hậu nắng chiều tươi sáng, mưa không phải là bất thường viêm họng mới phổi tắc nghẽn mãn tính Bệnh hen . Tình trạng này càng rõ nét hơn với quyền được làm việc trong các văn phòng máy lạnh, với nước đá hoặc uống khi trời nóng …
 Bệnh viêm họng nên và không nên ăn gì?Điểm biện pháp đối phó quanh co hơn thường không chính xác trong nhiều trường hợp . Cụ thể, việc sử dụng bừa bãi kháng sinh trong viêm họng khi phần lớn không phải do vi khuẩn mà do virus hoặc đôi khi chỉ vì những phản ứng quá mẫn của cơ thể, nghĩa là không có thuốc kháng sinh.

Có hai điều chắc chắn. Đầu tiên, tần số và cường độ của các cơn đau thắt ngực tỉ lệ nghịch với sức đề kháng. Điều trị viêm họng do đó không chỉ tập trung vào các triệu chứng ngay lập tức. Muốn viêm họng thường không tiếp tục làm để cải thiện khả năng kháng bệnh. Tiếp theo, ngoại trừ yêu cầu kháng sinh cho nhiễm trùng thứ cấp thấy rõ, biết làm thế nào để ăn là phản ứng sinh học, tức là an toàn, vừa phải giải quyết các triệu chứng, chỉ cần rút ngắn thời gian phục hồi. Muốn sau đó chế độ ăn uống trong viêm họng nên tập trung vào mục tiêu đồng bộ: Giảm đau cấp tính; Sự ức chế phản ứng viêm; Tăng cường sức đề kháng.

Thực phẩm nên được sử dụng-Mật ong là nguyên liệu lý tưởng cho cả điều trị đau họng, chỉ để thở, khả năng kháng bệnh. Bên cạnh các thành phần hoạt chất trong thuốc kháng sinh trà xanh. Để lửa cổ họng đang cháy vì vậy hãy thử các phương pháp sau đây: trà xanh trộn với mật ong theo tỷ lệ 3 phần nước, 1 phần mật ong. Thêm vào vài giọt tinh dầu bạch đàn và diễn ra trong một túi nước đá và đặt trong tủ lạnh. Ngậm Ice với trà xanh, mật ong, tinh dầu ngày vài lần, thay vì mua thuốc đắt tiền kẹo.-Nếu nhai hành nổi cuộc sống tốt hơn cho các thành phần hoạt chất trong hiệu quả hành “3 trong 1″: kháng sinh, các cuộc đàm phán lâu dài và đau đớn.-Cơ thể vitamin A cần tiền để bảo vệ niêm mạc cổ họng và vitamin C để tăng sức đề kháng trong viêm họng. Hai mặt hàng không nên quên bí ngô bởi số lượng vitamin A chỉ quảng cáo thuốc nước dồi dào hơn, và ớt – còn gọi là ớt Đà Lạt, do hàm lượng vitamin C hơn cam đi.-Đun sôi một số trứng, hoặc miếng chưa xào tốt hơn của gan bò để lysine protein trong khi lợi dụng cần thiết để chống lại các virus, đã bổ sung thêm yếu tố khoáng chất kẽm thường thiếu trong viêm họng.-Thực phẩm cần tránh-Chocolate, nho khô, đậu phộng là thành phần trong món ăn arginine có thể hữu ích trong việc hỗ trợ … virus!-Thêm một điểm quan trọng. Nhiều người có thói quen súc miệng hay ngậm kẹo thuốc quá thường xuyên, ngay cả khi không viêm họng. Không đau họng nhưng khi sai vụng về nếu thời gian dài. Nước súc miệng, thuốc kẹo nhưng hiệu lực tạm thời, nhưng nếu lạm dụng, nó sẽ gây ra niêm mạc khô cổ họng. Nhiều tập thể dục của vi khuẩn gây bệnh sống trong sợ hãi của nha khoa chờ đợi điều đó.-Các mặt hàng này nên ăn khi viêm họng-Thức ăn mềm-Tránh ăn các thức ăn cứng như khoai tây chiên, bánh mì sandwich bơ nướng. Chỉ cần không ăn các loại thực phẩm khô như bánh quy giòn góc cạnh. Một số ăn phô mai, chuối, dưa, bột yến mạch, mì ống, thịt xay hoặc sữa lắc mềm. Hãy nhớ rằng các sản phẩm sữa có thể gây trầy xước nếu không tinh khiết và chỉ nên ăn giới hạn nếu ho sau khi sử dụng, mặc dù nó mềm, nhiều dinh dưỡng.

Khi đau họng, chuối là loại trái cây bạn nên ăn – Ảnh minh họa

đồ uống-Uống nước ở nhiệt độ mát mẻ. Tránh dùng các loại nhiệt và đồ uống có tính axit như nước ép cà chua, bưởi, chanh, cam vì sẽ gây đau họng. Uống nước hoặc nước dùng có vị mặn sẽ giúp giảm đau họng. Chọn loại nước ép có chất dinh dưỡng như nước ép rau quả, không uống nước ngọt hoặc cà phê. Ngậm một vài viên đá nhỏ sẽ giúp giữ cổ họng được mát mẻ.

chuẩn bị bữa ăn-Khi đau họng, không ăn rau sống mà sau khi sử dụng nấu chín rau. Bữa ăn chia, ăn miếng nhỏ hơn. Nên được nghiền hoặc thái lát thịt khi chế biến. Thực phẩm nấu ăn cho rất mềm, để nguội trước khi ăn .

Xem Thêm :