Bệnh cận thị ở trẻ em dễ mắc phải

Cận thị là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở trẻ nhỏ thuoc fucoidan. Cận thị là một tật khúc xạ của mắt, nó gây ra nhiều vấn đề cho bệnh nhân, không nhìn thấy những điều xa xôi như bình thường, nếu không được phát hiện sớm, nghiêm trọng hơn điều kiện hơn, nhưng nhiều gia đình lại không biết điều đó cho đến khi nó được phát hiện ra sau trẻ em là cách tiếp cận khá nặng. Vì vậy, hãy tìm hiểu về bệnh cận thị phổ biến ở trẻ em hiểu rõ hơn về căn bệnh này được không.

Những điều cần biết về bệnh cận thị

Các triệu chứng của cận thị ở trẻ em
Nếu bạn là cận thị, bạn sẽ thường xuyên gặp khó khăn trong việc đọc và nhìn thấy đối tượng ở xa rõ ràng bệnh mắt .

Các dấu hiệu và triệu chứng khác bao gồm cận thị nheo mắt, mỏi mắt và nhức đầu. Cảm thấy mệt mỏi trong khi lái xe hoặc chơi thể thao cũng có thể là một triệu chứng của cận thị.
Nếu bạn gặp các dấu hiệu hoặc triệu chứng trong khi đeo kính hoặc kính áp tròng xin đi kiểm tra tại bệnh viện mắt có uy tín để biết chính xác về tình trạng của mình với các ngôi sao.

 

Nguyên nhân của cận thị ở trẻ em

Có 2 lý do chính dẫn đến cận thị, được thừa kế từ cha mẹ đến con cái, hai thói quen sinh hoạt do không khoa học hàng ngày của bạn. Như chúng ta biết rằng bây giờ là nguyên nhân thứ 2 là nguyên nhân chính dẫn đến cận thị ở trẻ em.

  • - Trẻ em xem TV và đọc quá gần
  • - Thiếu ngủ
  • - Ngồi không đúng trường
  • - Nghiên cứu và làm việc trong môi trường ánh sáng yếu
  • - Trẻ sơ sinh non tháng
  • - Khi sinh em bé

Làm thế nào phòng chống cận thị cho trẻ
- Đảm bảo ánh sáng tốt khi làm việc. Ánh sáng tốt là cực kỳ quan trọng trong công tác phòng chống cận thị. Sử dụng càng nhiều ánh sáng càng tốt trong khi đọc, miễn là nó không phải là ánh sáng chói hoặc khó chịu. Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng quá ít ánh sáng để đọc hoặc viết.
- Mắt cần nghỉ ngơi sau khi đọc một cuốn sách, xem truyền hình

- Giữ mắt của bạn đọc / ghi tài liệu khoảng cách tối thiểu 30cm
- Ngồi khoảng 50 cm vào máy tính và TV, không xem quá chặt chẽ.

- Không nằm xuống để đọc, hầu hết trẻ em có thói quen đọc sách trên giường, đọc sách hoặc nằm trên sàn nhà. Hành động này đã có một tác động rất lớn với mắt đền mắt, và sau đó là khoảng cách quá gần để đặt hại cho mắt của trẻ.
- Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và thời gian

- Hoạt động ngoài trời hàng ngày, tập thể dục thể thao và ăn thực phẩm tốt cho mắt
- Tránh đọc tài liệu với phông chữ nhỏ / mờ, điều này sẽ gây ra đôi mắt của con đã mệt mỏi.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh cận thị ở trẻ em cũng như các phương pháp kiểm soát dịch bệnh cận thị ở trẻ em mà bạn nên biết. Chúng tôi hy vọng cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách để ngăn chặn con em mình. Chúc các bạn thành công dau mat do.

 

Xem Thêm :