Bất động sản Đồng Nai: Nổi dậy đón gió mới

Với lợi thế về quy hoạch từ hệ thốngđường caotốc, cảng hàng không quốc tế, bất động sản (BĐS) Đồng Nai đang có bướctrỗi dậymạnh mẽ rem van phong. Những dự án bung ra liên tục để đi tắt đón đầu trước khi cácquy hoạchnày được hoàn thiện.

Điểm sáng trên thị trường BĐS  Thời gian trước thị trường Bình Dương là nơi được chú ý nhiều nhất nhưngkhi cácdự án ở đây “nguội lạnh”, giới đầu tư chuyển hướng về Đồng Nai do kỳvọng vào sựtăng giá của thị trường dựa trên những đề án quy hoạch mang tầm cỡ quốcgia.Nhiều dự án đặt tại Đồng Nai mở bán thời gian gần đây giao dịch khá tốtgiúp khuvực này trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS.

BĐS, đồng nai, điểm sáng, thị trường Nhà phố đang xây dựng tại khu dân cư Bình Dương (Biên Hòa)

Với vị thế tiếp giáp TP.HCM và tính kết nối giao thông cao, Đồng Nai cónhiềutiềm năng để phát triển bất động sản, đặc biệt là phân khúc nhà ở cấptrung.Theo định hướng không gian xây dựng đô thị TP.HCM đến năm 2020 và tầmnhìn đếnnăm 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đồng Nai được xác định làvùng đôthị công nghệ kỹ thuật cao, trung tâm dịch vụ, đào tạo và y tế và làvùng cảnhquan sinh thái rừng quốc gia gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâmTP.HCM.Đó là lý do vì sao Đồng Nai bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà pháttriển BĐS.Việc tung ra thị trường nhiều dự án mới đã bắt đầu tạo nên một thịtrường bấtđộng sản sôi động ở đây. Một sự kiện đáng chú ý gần đây là Công ty Bất động sản Hưng Thịnh Phátđã mở bánDự án Khu dân cư Bình Dương tại phường Long Bình, TP ghế văn phòng Nhà đẹp . Biên Hòa và nhậnđược sựquan tâm lớn từ khách hàng. Đây là dự án có quy mô diện tích gần 16héc-ta, doCông ty An Thịnh Phát làm chủ đầu tư và Công ty Hưng Thịnh Phát độcquyền phânphối.  Dự án được quy hoạch bài bản bao gồm nhà phố, chung cư, bệnh viện,trường học…Không chỉ được quy hoạch bài bản, dự án còn tọa lạc tại vị trí khá đắcđịa, gầnngã ba Vũng Tàu, sát bên là Trung tâm thương mại BigC và chợ Long BìnhTân. Theođại diện Công ty Hưng Thịnh Phát, hiện Công ty đang mở bán 140 sản phẩnđất nềnnhà phố và phần nhiều đã được khách hàng đặt mua. Miền đất hứa khu vực Đông Nam Bộ

Mặc dù số dự án ở  tỉnh này cộng lại vẫncònthua xa TP.HCM, nhưng xét về độ nóng, khu vực miền này dường như hơnhẳn, nhấtlà trong thời gian gần đây. Từ đầu năm đến nay, trong khi ở TP.HCM córất ít dựán được tung ra thì Đồng Nai lại nổi đình nổi đám với hàng loạt dự ánchào hàng.Và hầu như dự án nào cũng tạo được sự chú ý của thị trường nhờ vào điểmtựa quyhoạch đô thị đã bắt đầu thành hình. Cụ thể các dự án như  Bien HoaDragonCity 1 và 2, Thung Lung Xanh…mới mở bán cũng nhận được sự quan tâm củakháchhàng.

BĐS, đồng nai, điểm sáng, thị trường Tốc độ đô thị hóa rất nhanh tại TP Biên Hòa

Nhìn tới tương lai gần hơn UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp bàn về việclấy ýkiến cho Đề án xây dựng trung tâm hành chính – chính trị mới của tỉnh.Theo SởXây dựng, trung tâm hành chính mới của tỉnh xác định sẽ nằm ở khu trungtâm Đôthị mới Tam Phước (TP. Biên Hòa) với diện tích khoảng 340 héc-ta. Địađiểm nàytiếp cận các trục giao thông như Quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu,đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và Cảng hàng không quốc tếLongThành. Trong tương lai khi các dự án này hoàn thiện thì Đồng Nai đangchuyểnmình thành một miền đất hứa trong khu vực Đông Nam Bộ cũng như trên cảnước. Với diện tích khá lớn, mật độ dân số thấp, nằm trong vùng kinh tế trọngđiểmphía Nam cùng với giao thông thuận lợi, Đồng Nai đang thu hút dân cư từnhữngnơi khác đến. Do đó, nhà ở là nhu cầu bức thiết cho cư dân đô thị, nhấtlà nhữngngười nhập cư.  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sàn Giao dịch Bất động sản Tín Nghĩa(ĐồngNai), cho biết: “Trong ngắn hạn, đích ngắm sẽ vẫn là những sản phẩm cógiá trịtrung bình, phù hợp với khả năng tài chính của phần lớn khách hàng. Nhucầu vềnhà ở có giá trên dưới 500 triệu đồng/căn tiếp tục gia tăng, do đốitượng kháchhàng chủ yếu dựa vào nguồn vốn tích lũy đèn pha led. Biên Hòa, Long Thành và NhơnTrạch vẫnlà những thị trường được quan tâm nhất trong tương lai” Việt Dũng

Xem Thêm :