• Home »
  • Tin Tức »
  • Bảo vệ chỉ biết cầu cứu khi giang hồ đại náo bệnh viện

Bảo vệ chỉ biết cầu cứu khi giang hồ đại náo bệnh viện

Chiều 13.10, trao đổi với phóng viên Một thế giới , bác sĩ Nguyễn Đức Trí- Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho rằng, do lực lượng bảo vệ của bệnh viện quá mỏng, trang bị phương tiện hỗ trợ chỉ là con dao 2 lưỡi, không đủ  khả năng để can thiệp khi giang hồ đại náo bệnh viện.

Nên đọc: Bài thuốc điều trị tao bon man tinh, Nguyên nhân Viêm phế quản cấp

Theo bác sĩ Trí, phương tiện được xem là hiện đại nhất trang bị cho các bảo vệ ở đây để phòng, chống những kẻ xấu tấn công vào bệnh viện chỉ là con dao hai lưỡi. Với trang bị này, các bảo vệ cũng chỉ dám can thiệp, giải quyết những trường hợp xung đột nhỏ, có tính chất gây nên hấn trong bệnh viện thôi. 
Trong khi đó, 2 nhóm giang hồ trên đằng đằng sát khí và hung hăng, lại có hung khí, bảo vệ bệnh viện chỉ biết cầu cứu lực lượng công an địa phương. 
“Sự việc diễn biến quá nhanh, chúng tôi trở tay không kịp. Rất may vụ tấn công của 2 nhóm giang hồ trên đã không để lại thương tích cho các y bác sĩ hay bệnh nhân điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Trí cho biết.

chẳng hạn , điều đặt ra lúc này, là làm gì để một bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nơi đang cứu chữa vài trăm bệnh nhân , không xảy ra tình trạng giang hồ ngang nhiên vào bệnh viện tấn công?

vì thế điều nay không chỉ đe dọa đến tính mạng của y bác sĩ ở đây mà còn nguy hiểm đến tính mạng của vài trăm bệnh nhân , những người gần như không có khả năng tự vệ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ hỗn chiến Như tin đã đưa, khoảng 19 giờ 30 ngày 12.10, có 3 học sinh đi trên một xe máy va chạm với xe taxi trước nhà số 124 đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thấy nhóm 3 học sinh có ý định bỏ đi, không giải quyết với tài xế taxi nên Huân ra can thiệp. Nhóm học sinh này cự cãi và bị Huân tát vào mặt rồi Huân bỏ vào nhà lên gác nằm nghỉ. Lúc này một học sinh trong nhóm đã  điện thoại “người thân” đến giải quyết.

Khoảng 30 phút sau, gần 20 thanh niên đi trên nhiều xe gắn máy mang theo dao, kiếm tự chế… ập đến căn nhà số 124 đường Hoàng Hoa Thám. Anh Nguyễn Sỹ Huy, anh ruột của Huân đang ngồi buôn bán trước nhà bị chém nhiều nhát vào đầu, tay gục tại chỗ.  Huân đang ở trên lầu nghe ồn ào vội thoát ra ngoài bằng cửa sau, nhưng bị một số người cầm hung khí bao vây tại đây. Chạy một đoạn, Huân bị chém. Trong lúc bị truy sát Huân cũng tước hung khí chống trả, làm 2 người trong nhóm đối thủ là Sơn và Tuy bị thương tích.

Sau đó , hai nhóm lần lượt đưa người của nhóm mình vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Chạm mặt tại đây, 2 nhóm lại tiếp tục ẩu đả bằng tay chân và những thanh sắt của giường cấp cứu.

Vụ truy sát diễn ra ngay tại phòng cấp cứu của bệnh viện khiến người bệnh và các y bác sĩ hoảng sợ, tháo chạy ra ngoài lánh nạn. Chiều ngày 13.10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đã tiến hành mời làm ăn lấy lời khai của 4 đối tượng liên quan đến vụ đâm chém kinh hoàng tối ngày 12.10 trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh.

Bốn đối tượng gồm Nguyễn Thế Huân (37 tuổi); Nguyễn Sỹ Huy (41 tuổi); Nguyễn Đình Sơn (34 tuổi); Nguyễn Mạnh Tuy (17 tuổi), cùng ngụ ở phường 7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Ngoài 4 đối tượng trên, Công an quận Bình Thạnh cũng đã làm việc với một số nhân chứng vụ việc để lấy lời khai làm rõ vụ án. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên mà Bệnh viện Nhân dân Gia Định để giang hồ lọt vào bên trong tấn công. Trước đó, vào tháng 9.2013, bệnh viện này cũng để một nhóm giang hồ vào “đại náo”, dùng hung khí đe dọa bác sĩ, và người bệnh khiến dư luận hoang mang, nhưng lực lượng bảo vệ cũng gần như bất động. Điều đó đang đặt ra vấn đề, an toàn tính mạng của bác sĩ và bệnh nhân có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.

Xem Thêm

»Sát thủ bị lãng quên: bùng phát bệnh hô hấp cấp ở trẻ

»Mua The GoldView được áp dụng lãi suất 0%/năm đầu

»Hồ Quỳnh Hương ốm kiệt sức trước đêm Chung kết X-Factor