6 loại dầu xả giá rẻ cho tóc nhờn

Nhiều nàng văn phòng luôn phàn nàn mình kém may mắn khi có được mái tóc dầu vòng 1 đẹp. Bởi loại tóc này kém suôn mượt lại hay bết dính gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên cư dân vẫn có xác xuất tự khắc phủ phục nhược điểm này theo nhiều cách trong đó có việc dùng dầu xả.

Nhiều chuyên gia chăm sóc tóc đã đưa ra lời khuyên như dùng loại dầu xả dành riêng cho tóc dầu hay chỉ dùng một lượng dầu xả rất ít ở ngọn tóc Làm Đẹp . Không ít người chưa vừa lòng với cả hai cách này vì mái tóc vẫn không được cải thiện thậm chí trở nên thô ráp hơn.

Nếu bạn chưa tìm được một loại dầu xả nào hài lòng ý cho mái tóc bóng dầu của mình thì hãy lưu tâm tới những cách sau đây. Những công thức này đều được pha trộn từ các thành phần môi trường xung quanh dễ kiếm, giá đón nhận được và rất an toàn cho mái tóc bết dính.

6 loại dầu xả giá chấp nhận được cho tóc nhờn - 1

Nước súc miệng cũng có khả năng thay thế dầu xả dành cho tóc dầu.

1. Chanh hoặc giấm táo

Nước cốt chanh hoặc giấm táo làbiện pháp khắc phục tóc dầu với giá tốt nhất và dễ dàng nhất. Sau khi gội đầu pha nước cốt yếu chanh hoặc giấm táo với nước ấm. Dùng hổ lốn này gội và mát xa nhẹ nhàng từ 5 đến 10 phút. Axit thiên nhiên trong chanh và giấm sẽ giảm lượng dầu thừa đáng kể trên da đầu. Lưu ý gội đầu lại bằng nước ấm và tránh dùng chanh hoặc giấm túc trực tiếp lên tóc khiên tóc biến màu và thô ráp.

2. Baking Soda

Một biện pháp khắc phủ phục dè xẻn và thân thiện cho tóc dầu là sử dụng baking soda. Trộn một đôi muỗng canh baking soda với một lít nước và dùng làm nước xả cuối cho mái tóc của bạn. Sau đó, ủ tóc với hổ lốn này trong dao động 20 phút và xả sạch với nước ấm. 

Nếu tóc quá bết và chưa kịp gội đầu người tham quan có thể  xịt  một chút nước baking soda vào da đầu và dùng lược chải nhẹ tóc. Loại muối này đầy đủ có khả năng thay thế cho dầu gội đầu khô.

6 loại dầu xả giá chấp nhận được cho tóc nhờn - 2

Tóc có lượng dầu quá lớn, cư dân có khả năng dùng rượu để thay thế dầu xả.

3. Rượu

Nếu bia là loại dầu xả hợp lý cho mái tóc mỏng và xỉn màu thì rượu là người tham quan tốt của tóc dầu. Nên chọn loại rượu có nồng độ cồn vừa phải, không nên dùng rượu vang. Trộn một tách rượu nhỏ với nước ấm và xả nhẹ lên tóc. Sau đó, gội sạch đầu bằng nước ấm. Lượng rượu có khả năng tăng hoặc giảm tùy theo độ bết dính của mái tóc.

4. Trà xanh

Trà có chứa acid tannic giúp giảm dầu dư thừa trên da đầu và tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng trà hoa cúc hoặc trà xanh, nhưng trà hương thảo là lựa chon đầu bảng. Trà hương thảo chứa tinh dầu giúp kì hạn chế dầu. 

Đổ một chén bát nhỏ nước sôi và hãm một túi trà túi lọc hoặc hai muỗng trà lá trong dao động 20 phút và để nguội. Dùng nước trà này làm nước xả cuối cho mái tóc của bạn mà không phải xả lại bằng nước sạch.

6 loại dầu xả giá chấp nhận được cho tóc nhờn - 3

Ngoài công năng làm đẹp nhiều người biết, trà xanh còn ngăn ngừa đáng kể lượng dầu thừa trên tóc.

5. Nước súc miệng

Có vẻ hài hước khi dùng nước súc miệng làm dầu xả. Nhưng ngoài làm sạch tóc, nước súc miệng có một số chất làm se khít lỗ chân lông trên da đầu giúp giảm lượng dầu thừa đáng kể. 

Trộn nước súc miệng với nước theo tỉ lệ 50/50. Sau khi gội đầu, nhúng miếng bông tẩy trang vào hổ lốn và thoa nhẹ lên da đầu của khách hàng tránh bôi túc trực tiếp lên tóc. 

6. Lô hội

Lô hội thường chỉ dùng cho tóc khô hoặc hư tổn nhưng khi phối hợp với nước chính yếu chanh lại là loại dầu xả thân thích cho tóc dầu. Trộn nước ép gel lô hội với nước cốt yếu chanh và nước ấm dùng để ủ tóc từ 10 đến 15 phút sau khi gội đầu. Sau đó, người quan tâm nhớ gội đầu lại với nước sạch . 

Xem Thêm :