6 khuyết điểm khi rã đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Xã hội hiện đại khiến thời kỳ đi chợ và vào bếp của nhiều cả nhà bị giảm đi đáng kể. Các thực phẩm đông lạnh càng ngày càng được ham chuộng do tính thuận tiện. tuy vậy, để sử dụng các thực phẩm đông lạnh, đầu tiên bạn cần rã đông chúng. thực phẩm rã đông sai cách có khả năng làm giảm chất lượng đi đáng kể và trong một số trường hợp còn gây gây hại lâu dài tới sức khỏe. Dưới đây là 6 sai lầm khi rã đông thực phẩm mà bạn thường hay mắc phải. Và cùng Ẩm thực cả nhà đi tìm hiểu cách rã đông tốt nhất cho những loại lương thực đó nhé!

1. Để lương thực tự rã đông ở nhiệt độ phòng.

Các loại thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là các loại thịt đông lạnh nếu đặt trong nhiệt độ thường sẽ là môi trường phát triển tiện lợi cho các vi khuẩn gây ôi thiu phát triển mau chóng. Nếu lương thực không được nấu chín đúng cách ngay sau khi rã đông, nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải một vài bệnh cấp tính về tiêu hóa như ỉa chảy, ngộ độc thực phẩm…Thịt đông lạnh

2. Rã đông cá trước khi chế biến.

Cá đông lạnh sau khi rã đông sẽ rất dễ bị nát, chảy nước, nhạt và mất vị. thường dùng nguyên liệu này để trở biến đồ ăn sẽ làm hỏng bữa cơm của gia đình bạn.Cá đông lạnh

3. Cho lương thực vào dầu nóng để rã đông.

Việc đưa thẳng một miếng thịt hay bất luận lương thực đông lạnh nào vào chảo dầu sôi đều là hành động sai sót. Sự kết hợp giữa nước lạnh và dầu nóng sẽ khiến dầu sôi bắn khắp nơi, gây nguy kịch cho bạn và làm bẩn sàn bếp của bạn.

4. Rã đông rau củ.

hao hao cá, rau củ sau khi rã đông sẽ đơn giản trở thành nát, nhạt và sũng nước.Rau đông lạnh

5. Nấu thực phẩm đông lạnh với nhiệt độ như nấu các lương thực thường.

Bạn nghĩ rằng chế biến lương thực đông lạnh chỉ cần thêm chút thời gian, giữ nguyên nhiệt độ chế biến thường nhật là có món ăn ngon miệng? Điều này hoàn toàn sai bởi thực phẩm có khả năng bị chín nhừ, mất vị ngon môi trường xung quanh và mất đi một số dưỡng chất.

6. Rã đông hai lần.

Trong bảo quản thực phẩm, bạn cần xem xét không làm đông hai lần. Rã đông thực phẩm lần thứ nhất, các tinh thể đá tan thành nước, phần nào đã phá vỡ tế bào của vật liệu. Khi đông lạnh lần thứ hai, nước lại làm nên đá, việc rã đông lần hai khiến một số thành phần dưỡng chất của lương thực bị trôi ra ngoài phê duyệt dịch bào và nước đá. Hơn nữa, khi rã đông nhiều, các vi sinh vật gây bệnh cũng phát triển nhanh.

Vậy cách rã đông nào là tốt nhất cho các loại thực phẩm đông lạnh?

– Rã đông ngay trong ngăn mát tủ lạnh: Đây là cách rã đông dễ nhất và nhanh nhất. đơn sơ, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời kỳ có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn yêu sách giai đoạn lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

– Rã đông bằng nước lạnh: Bạn để nguyên túi bóng đựng lương thực và đổ nước lạnh lên bề mặt túi. bí quyết này vừa nhanh lại không làm mất dưỡng chất trong lương thực.Rã đông

– Riêng với các loại rau củ, bạn nên sử dụng chúng ngay khi mua về. Nếu bắt buộc phải bảo quản đông lạnh, sau khi lấy rau củ ra, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và chế biến luôn để không làm mất đi độ tươi của rau củ nhé!Rửa rau

Mẹo nhỏ để thực phẩm như thịt, cá còn tươi sau khi rã đông là bạn cho thêm chút gừng tươi đập dập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách để thịt cá tươi ngon trở lại.

Hãy là người nội trợ thông minh, chọn lựa cho mình cách bảo quản và chế biến lương thực tốt nhất cho sức khỏe gia đình nhé!

Nguồn: http://amthucgiadinh.net/tin-am-thuc/6-sai-lam-khi-ra-dong-thuc-pham/